Logo VieZ

Một kì thi Tốt nghiệp THPT 2022 trọn vẹn và không-giãn-cách

Quỳnh Như|

Dù kết quả có ra sao, cũng hãy cảm ơn bản thân vì những cố gắng đã qua!

15h30 ngày 8/7/2022 - tiếng trống thông báo kết thúc giờ làm bài môn ngoại ngữ vang lên, cũng là lúc các sĩ tử 2k4 đã hoàn thành kì thi quan trọng nhất của 12 năm đèn sách. Sẽ chẳng còn một bài thi nào, một ngày học nào dưới tư cách là những cô cậu học sinh nữa.

Giờ phút này, 6 bài thi đã được đặt bút ký tên - để làm căn cứ quyết định cho những bến đỗ mới ở tương lai. Dù bạn đã làm bài thật tốt, hay đánh nhầm câu trắc nghiệm làm mất điểm oan thì cũng hãy cảm ơn bản thân mình vì đã cố gắng hết sức, vượt vũ môn thành công, trọn vẹn đến phút cuối cùng.

picture

Đậu rồi! Đậu rồi!

Tuyển sinh

Logo VieZ

Lớp học trò 2k4 với dấu ấn đậm sâu cùng Covid-19

Ngồi trong phòng thi, nghe giám thị thông báo: "Đã hết giờ làm bài, yêu cầu tất cả các thí sinh dừng bút". Khoảnh khắc đó, bạn có cảm thấy 12 năm học chợt rời xa chỉ trong 1 khoảnh khắc này không?

Với 2k4 khoảnh khắc ấy càng tiếc nuối hơn khi có lẽ đây là thế hệ bị Covid-19 "đánh cắp" thanh xuân nhiều nhất. Lớp học trò này đã mất đi 1/2 chặng đường cấp 3 để đối diện với bao biến động của dịch bệnh. Nào là thông báo nghỉ học khẩn, thời giờ trên lớp còn ít hơn thời giờ ở nhà, thêm phần kiến thức bị lũng đoạn trong cả một học kỳ đối diện với màn hình máy tính, học online chẳng biết đến bao giờ...

picture

Dù kết quả có ra sao, cũng hãy cảm ơn bản thân vì những cố gắng đã qua.

Tuyển sinh

Logo VieZ

Với nhiều người trẻ, kỳ thi tuyển sinh đại học như một bước ngoặt lớn của cuộc đời đầy những mông lung và áp lực. Lớp học trò của năm 2022 cũng có đủ tất cả những áp lực thuần tuý về đề thi, kiến thức, những đêm cày cuốc với ly cà phê bên bàn học, và cả những giọt nước mắt mơ hồ.

Chỉ là may hơn anh chị 2k3 một chút, con virus của dịch bệnh Covid-19 ấy đã không còn tung hoành ngang dọc, nó chấp nhận lùi bước để lứa học trò 2k4 có một kì thi trọn vẹn và không - giãn - cách trong vòng tay yêu thương của tất cả mọi người.

mot ki thi tot nghiep thpt 2022 tron ven va khong gian cach - anh 0

Hai ngày thi trôi qua, giờ cũng là lúc các bạn được nghỉ ngơi, thở phào nhẹ nhõm và rời xa những áp lực đã qua. Ba năm học đầy thử thách, vô vàn thay đổi và các bạn đã khép lại một hành trình rất viên mãn với cánh cổng đại học đang đón chờ ở phía trước.

Tất cả đọng lại là những cái ôm, cái đập tay, cái vỗ vai truyền lửa 

Không phải tự nhiên mà mỗi kỳ thi Tốt nghiệp THPT lại "rạo rực" đến như vậy. Vì ở đó, ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc "thi đại học" là như thế nào. Với mỗi sĩ tử, kỳ thi đại học quyết định cả một tương lai. Với mỗi phụ huynh, đó còn là cả sự kỳ vọng và gửi gắm ước mơ vào đứa con của mình.

picture

Dù có thế nào, đi đâu, gia đình vẫn luôn là nguồn sức mạnh to lớn nhất.

Tuyển sinh

Logo VieZ

"Cố lên nha con" - lời cổ vũ giản đơn nhưng tiềm tàng sức mạnh phi thường cho mỗi sĩ tử trong cuộc chiến tuổi 18. Đó không chỉ là sự kỳ vọng về tương lai dành cho con, mà còn là tình yêu thương mà phụ huynh gửi trao cho các sĩ tử. 

Theo chia sẻ từ cô Hạnh có con đi thi tại điểm thi trường THPT Trưng Vương xúc động nói: "Gia đình luôn bên cạnh và dặn dò con phải thật bình tĩnh và đừng hồi hộp quá. Trước đó, cô cũng rất lo lắng cho con về tình hình sức khỏe và ăn uống cho sao cho ổn đường tiêu hóa để có thế thật bình tĩnh bước vào phòng thi. Thấy con thức khuya học bài đến 2-3h sáng cô rất xót, nhưng cô không có đặt quá nhiều kỳ vọng vào bé, bản thân bé học sao thì cứ thi vậy thôi. Kết quả có ra sao thì cô cũng chấp nhận vì con đã cố gắng hết sức rồi".

mot ki thi tot nghiep thpt 2022 tron ven va khong gian cach - anh 0
Con của cô Hạnh thi khối D vào trường ĐH Tôn Đức Thắng, khoa Công nghệ Thông tin

Để làm nên một kỳ thi THPT Quốc gia thành công, không thể không kể đến những chiến sĩ áo xanh của đội hình Tiếp Sức Mùa Thi đã dầm mưa dãi nắng trực chiến cùng các sĩ tử trên mọi mặt trận. Tại các điểm thi THPT Quốc gia trên toàn quốc, nhiều bạn tình nguyện viên đã nỗ lực hết mình với sứ mệnh mang lại một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng và sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử và các bậc phụ huynh.

mot ki thi tot nghiep thpt 2022 tron ven va khong gian cach - anh 0
Đội hình Tiếp Sức Mùa Thi tại điểm trường THPT Trưng Vương Q1 TP.HCM

Minh Hoàng - chiến sĩ Tiếp Sức Mùa Thi tại điểm trường THPT Trưng Vương (Q1 TP.HCM) cho biết việc tham gia chiến dịch tình nguyện nhằm đem lại sự hỗ trợ tối đa cho các thí sinh về mặt tinh thần. Đối với Minh Hoàng tiếp sức mùa thi có hàm nghĩa rất rộng. Không chỉ hỗ trợ các thí sinh mà "tiếp sức" còn là sự quan tâm đến các bậc phụ huynh, các chiến sĩ, cơ quan chức năng nhận nhiệm vụ phân luồng giao thông, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn.  

"Nước nè em, cố lên nha", "Nhanh chân lên, sắp trễ giờ rồi đó", "Chúc em thi thật tốt nha",... từ những người xa lạ chẳng nhớ rõ mặt cũng chẳng biết tên, nhưng lại yêu thương và giúp đỡ nhau như người nhà. Ở đó người ta thấy tinh thần của tuổi trẻ, lòng nhiệt thành cho đi mà chẳng cần nhận lại. Đó chính là những bạn trẻ mang trên mình chiếc áo Tiếp Sức Mùa Thi

picture

Ở đâu có sĩ tử gặp khó, ở đó có Tiếp Sức Mùa Thi.

Tuyển sinh

Logo VieZ
picture

Nhắc nhở đến thế này còn sai nữa là giận đấy.

Tuyển sinh

Logo VieZ
picture

Chú bảo vệ Việt Hùng- người mang lại năng lực tích cực đến cho hàng trăm sĩ tử dự thi tại điểm trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa với những cái bắt tay, vỗ vai đậm tình thương.

Tuyển sinh

Logo VieZ
picture

Dù kết quả có ra sao thì bố mẹ vẫn tự hào về con, con đã cố gắng hết sức mình rồi!

Tuyển sinh

Logo VieZ

Những cơn mưa rào vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều nơi khác trên cả nước cũng đã cuốn trôi đi những áp lực, nhọc nhằn mà sĩ tử đã phải vượt qua. Cơn mưa ấy như trút đi bao muộn phiền, gạt sạch những lắng lo bao ngày dồn nén. 

Tạm biệt một mùa thi đại học đầy khó khăn đã qua, tạm biệt cả danh hiệu học sinh suốt 12 năm ròng rã. Cổng trường đại học sẽ đón chào các bạn với danh hiệu "sinh viên" cùng nhiều thử thách đang chờ ở phía trước!

Như chính đề thi Ngữ Văn năm nay đã nhắc nhở: 

"Tuổi trẻ của tôi

Mười tám hai mươi

Trong và tinh khiết như nước suối đá 

Khoẻ và mơn mởn như mầm lá 

Rộng và dài như ước mơ yêu thương 

Vươn lên và bền vững như con đường 

Gắn vào đất, tạc vào mặt đất".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ