Đội Tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022: Người truyền lửa cho thí sinh trước giờ nhập cuộc

Tại các điểm thi THPT Quốc gia trên toàn quốc, nhiều bạn tình nguyện viên đã và đang thực hiện hết mình với sứ mệnh mang lại một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng và sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử và các bậc phụ huynh.

Đội Tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022: Người truyền lửa cho thí sinh trước giờ nhập cuộc

Đồng hành cùng các bạn sĩ tử trong kỳ thi năm nay chính là các bạn tình nguyện viên đang túc trực các điểm thi trên toàn quốc để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Hỗ trợ từ các nhu yếu phẩm đến tiếp lửa tinh thần cho các bạn thí sinh để có một kỳ thi với tâm thế thoải mái và kết quả cao nhất. 

Tại điểm thi THPT Trưng Vương (Quận 1) các bạn tình nguyện viên có mặt từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh. Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) - Điểm Trưởng tại điểm thi này cho biết hiện tại đội tình nguyện viên tại điểm thi này có khoảng 25 thành viên, sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh trong hai ngày thi quan trọng. 

doi tiep suc mua thi thpt quoc gia 2022 nguoi truyen lua cho thi sinh truoc gio nhap cuoc - anh 0
Các bạn trong đội tiếp sức mùa thi đang cố gắng truyền lửa đến các thí sinh có tâm trạng thoải mái bước vào kỳ thi quan trọng.

Được biết các bạn tình nguyện viên sẽ được đăng ký và tập huấn trước ngày diễn ra, đa phần các bạn đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố và được Ban chỉ huy chia lượng lực đến các điểm thi. 

Đối với lượng vật phẩm để đưa đến tay sĩ tử, Minh Hoàng cho biết :"Vật phẩm thì luân phiên theo từng năm tùy thuộc vào nhà tài trợ đóng góp vào công tác tình nguyện. Từ đó SAC (Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố) chia về các điểm trường để phân phát các bạn ở hai ngày tham gia kỳ thi."

doi tiep suc mua thi thpt quoc gia 2022 nguoi truyen lua cho thi sinh truoc gio nhap cuoc - anh 0
Minh Hoàng đã tham gia trở thành tình nguyện viên trong vòng 3 năm và có cơ duyên được hỗ trợ tại điểm thi THPT Trưng Vương.

So với năm 2021 Minh Hoàng cho biết năm nay tình hình dịch bệnh đã có phần được kiểm soát nên sẽ sẽ không có đội Phòng chống dịch COVID-19, nên năm 2022 sẽ có ba ban chính trong công tác hỗ trợ:

  • Ban điều phối: điều phối giao thông, điều phối chỗ chờ cho phụ huynh, cổng ra vào cho các bạn thí sinh.
  • Ban hậu cần: Hỗ trợ các thầy cô và kiểm tra những vật dụng cần thiết trong khi diễn ra công tác hỗ trợ.
  • Ban vật phẩm: Hỗ trợ kiểm soát và phân phát vật phẩm gửi đến tay sĩ tử. 

Tuy đã chuẩn bị từ khá sớm nhưng trong công tác hỗ trợ các thí sinh, Minh Hoàng và các bạn trong đội Tiếp sức mùa thi vẫn gặp một số khó khăn nhất định nhưng mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát: "Khó khăn sẽ có, tuy nhiên đã tính trước nhiều phương án cho các trường hợp rủi ro. Ví dụ như năm nay chỉ có cung cấp 1 cây dù lớn so với các năm trước. Nhưng SAC cũng hỗ trợ những chiếc ô nhỏ cầm tay để dễ dàng đưa thí sinh đến điểm thi nếu trời mưa to."

doi tiep suc mua thi thpt quoc gia 2022 nguoi truyen lua cho thi sinh truoc gio nhap cuoc - anh 0
Hỗ trợ về nước uống, thức ăn đến những lời động viên trước giờ thi.

Đối với bản thân mình tham gia chiến dịch tình nguyện thì muốn đem lại sự hỗ trợ tối đa, tham gia vào tiếp sức mùa thi niềm vui niềm vinh hạnh của mình, mình học được nhiều thứ từ hoạt động tình nguyện." - Minh Hoàng tâm sự về cảm nhận của bản thân khi liên tiếp trở thành tình nguyện viên trong các kỳ thi tốt nghiệp căng thẳng.

Đối với Minh Hoàng tiếp sức mùa thi có hàm nghĩa rất rộng. Không chỉ hỗ trợ các thí sinh mà tiếp sức các yếu tố có liên quan đến kỳ thi, xác định từ yếu tố đó mà các bạn tham gia tiếp sức mùa thi cũng quan tâm đến các bậc phụ huynh, các anh điều phối hay các chiến sĩ nhận nhiệm vụ phân luồng, canh gác giao thông. 

doi tiep suc mua thi thpt quoc gia 2022 nguoi truyen lua cho thi sinh truoc gio nhap cuoc - anh 0
Minh Hoàng chia sẻ học được rất nhiều thứ khi tham gia đội tiếp sức mùa thi như việc điều phối và điều hành nhân sự cho các ban, quản trị rủi ro…

Minh Hoàng cũng nhắn gửi lời chúc đến các sĩ tử tham gia vào kỳ thi THPT 2022: "Chúc các bạn thật bình tĩnh, đại học là con đường quan trọng nhưng cũng không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Quan trọng các bạn vẫn giữ tâm thế cố gắng hết sức nhưng phải thoải mái không đặt nặng vào yếu tổ xã hội."

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài thi quy định: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và mỗi bài thi trong tổ hợp KHTN và KHXH sẽ có thời lượng 50 phút. Kỳ thi sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 7/7 và 8/7.

Đề thi THPT Quốc gia 2022 đã xuất hiện

Loạt Social Star gửi lời chúc đến sĩ tử 2k4 trước ngày thi tốt nghiệp THPT QG

Ngày thi đầu tiên THPT Quốc gia 2022: Thí sinh tranh thủ ôn bài ngay trên xe phụ huynh đưa đón

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ