Logo VieZ

Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc Gia 2022

Huỳnh Quang|

Năm 2022, đề thi Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia được đánh giá là vừa sức với tất cả các bạn thí sinh.

Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc Gia 2022

Sáng ngày 7/7, các sĩ tử bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với bài thi Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. 

Đề thi vẫn giữ cấu trúc như Đề thi tham khảo mà trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Ở phần thi đọc hiểu chiếm 3 điểm với chủ đề xoay quanh về sự hy sinh của tuổi trẻ nhiệt huyết. Đây là đoạn thơ được trích trong Con Đường Của Những Vì Sao của nhà văn Nguyễn Trọng Tạo.

Phần Nghị luận xã hội chiếm 2 điểm với yêu cầu từ đoạn trích tại phần đọc hiểu hãy nêu quan điểm của các thí sinh về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước các thế hệ đi trước. Đây là câu hỏi dễ dàng để thí sinh lấy điểm nếu biết phân tích, bám sát vào nội dung của đề bài và phân bổ thời gian hợp lý. 

de thi mon ngu van thpt quoc gia 2022 - anh 0
Tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa được cho ra trong bài thi THPT Quốc gia 2022 môn Ngữ Văn (Nguồn: Lớp văn Thầy Nhật).
de thi mon ngu van thpt quoc gia 2022 - anh 0

Đề thi năm nay phần Nghị luận văn học, tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu 

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Nên nhìn chung đề thi Ngữ Văn THPT 2022 được đánh giá là vừa sức với các thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên bao gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài thi quy định: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và mỗi bài thi trong tổ hợp KHTN và KHXH sẽ có thời lượng 50 phút. Kỳ thi sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 7/7 và 8/7.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ