"Người bạn" đặc biệt của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Sau khi hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ các sĩ tử ùa ra với tâm trạng háo hức, có một "người bạn" đã đứng đợi sẵn ở cổng để gửi những lời chúc mừng đến các thí sinh.

"Người bạn" đặc biệt của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 tại ngôi trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1 - TP.HCM) xuất hiện một nhân vật đặc biệt với những cái đập tay ăn mừng như vừa thắng trận với các sĩ tử và những lời chúc sức khỏe, động viên tinh thần vội vàng thoáng qua nhưng thấm đẫm tình cảm của thế hệ đi trước dành cho thế sau. 

Nhân vật đó là bác Hoàng Việt Hùng - bảo vệ của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, người luôn thầm lặng cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử sau khi kết thúc mỗi môn thi tại trường. Được biết bác đã có thời gian gắn bó với nghề hơn 20 năm tại trường, bác như một "người bạn" đã có tuổi và đã chứng kiến rất nhiều thế hệ trưởng thành tại một trong những ngôi trường hàng đầu trong khu vực TP.HCM. 

nguoi ban dac biet cua truong thpt chuyen tran dai nghia - anh 0
Đằng sau lớp khẩu trang ấy là nụ cười thân thiện của bác Hùng cùng những lời động viên tích cực.

Khi được hỏi về mục đích của những lần động viên tinh thần các sĩ tử sau từng buổi thi căng thẳng, bác Việt Hùng bộc bạch: "Bác muốn tạo sự gần gũi với các bạn học sinh nên bác luôn vẫy tay, ôm, hỏi thăm, động viên cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử Các bạn ở đây cũng giống người bạn hay con cháu trong nhà mình." 

nguoi ban dac biet cua truong thpt chuyen tran dai nghia - anh 0
Đơn giản là những cái bắt tay hay vỗ vai động viên nhưng nó chứa cả tâm tình của "người bạn" đã hai màu tóc, "người bạn" đã bước qua rất nhiều "đời thanh xuân" của các học sinh chuyên Trần Đại Nghĩa.

"Trách nhiệm của bác ở đây là điều hướng, bảo vệ cho các bạn, cho kỳ thi này. Mỗi năm mỗi thế hệ học trò tốt nghiệp bác không buồn, ngược lại còn cảm thấy vui vì các con đã được ra trường." - Bác Việt Hùng chia sẻ về nhiệm vụ quan trọng của bản thân trong mỗi kỳ thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng cũng không kém phần khắc nghiệt.

nguoi ban dac biet cua truong thpt chuyen tran dai nghia - anh 0
 Bác Việt Hùng - người mang lại năng lực tích cực đến cho hàng trăm sĩ tử dự thi tại điểm trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Bác Việt Hùng hy vọng các sĩ tử sẽ có tâm trạng thoải mái nhất để bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời: "Bản thân không có gì nhiều nhưng có tinh thần thì ủng hộ động viên bằng tinh thần thôi, tạo cho tụi nhỏ có tâm trạng thoải mái, bình tĩnh, tự tin làm bài được" .

nguoi ban dac biet cua truong thpt chuyen tran dai nghia - anh 0
Chào tạm biệt, một thế hệ kế tiếp được vé thông hành vào hành trình đại học. 

Khi tiếng trống báo hiệu kết thúc thời gian làm bài môn thi Ngoại ngữ vang lên, cũng là lúc cánh cổng trường cấp 3 đang dần khép lại, khép lại cả 12 năm miệt mài đèn sách và 3 năm thanh xuân tại mái trường cấp trung học phổ thông. Người gắn bó với thanh xuân của các cô cậu học trò không chỉ có thầy cô, mà đâu có còn là hình ảnh của những bác bảo vệ, cô lao công luôn lặng lẽ làm việc, âm thầm cỗ vũ tinh thần cho các em.  

Lại một thế hệ học trò nữa tiếp tục bước vào một hành trình mới, cánh cửa này khép lại, một cách cửa khác lại mở ra, các em sẽ vùng vẫy với những ước mơ to lớn của chính mình trong tương lai. Nhưng đâu đó, những người thầy, người cô hay là bác bảo vệ vẫn còn ở đây để thực hiện sứ mệnh đưa đón, động viên thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều thế hệ đi sau.

Đáp án tham khảo đề thi môn Vật lý THPT Quốc gia 2022 tất cả mã đề

Cập nhật: Đáp án tham khảo đề thi môn Hóa học THPT Quốc Gia 2022 tất cả mã đề

Nhiều thí sinh 2k4 tự tin được 10 điểm với đề tiếng Anh Tốt nghiệp THPT 2022

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ