Mew Amazing nói về GenZ làm mới nhạc Trịnh: "Nút tắt nhạc luôn ở đó"

Những chia sẻ thẳng thắn từ nam nhạc sĩ này về việc những người trẻ thể hiện các ca khúc nhạc Trịnh.

Trong những ngày gần đây, việc cover nhạc Trịnh của các nghệ sĩ Gen Z như Mỹ Anh, Juky San hay Kiên Trịnh là một chủ đề đang được đem ra bàn luận liên tục với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Một số cho rằng, những phiên bản này đang đi ngược với những gì Trịnh Công Sơn mong muốn. Trong khi đó, phía còn lại ủng hộ sự thay đổi này và cho rằng đây là điều cần thiết để đưa nhạc Trịnh gần hơn với những khán giả trẻ

mew amazing noi ve gen z lam moi nhac trinh nut tat nhac luon o do - anh 0
Dòng trạng thái của Mew Amazing về việc cover các ca khúc nhạc Trịnh của GenZ.

Mới đây, Mew Amazing cũng đã đăng tải một dòng trạng thái để nêu lên những suy nghĩ của cá nhân về vấn đề này. Nam nhạc sĩ thẳng thắn đưa ra quan điểm:

"Tranh cãi việc có nên hay không để người trẻ thể hiện nhạc Trịnh chắc sẽ không bao giờ có hồi kết. Duy chỉ có một điều tôi tin là mãi mãi đúng: khi viết ra những bài hát của mình, không có người nhạc sĩ nào muốn bài hát đó chỉ gắn với tên tuổi một hay một số người.

Không ai bắt các bạn phải yêu thích những giọng ca mình nghe chướng tai. Nhưng đó là khẩu vị riêng của các bạn.

Các bạn không có quyền thay mặt tác giả để yêu cầu nghệ sĩ được hay không được thể hiện âm nhạc mà họ muốn góp giọng. Nút "tắt nhạc" luôn ở đó cho các bạn dùng".

picture

Nút "tắt nhạc" luôn ở đó cho các bạn dùng.

Mew Amazing

Nhạc Việt

Logo VieZ

Mew Amazing là một trong những nhân vật có màu sắc âm nhạc được đánh giá là rất thú vị của V-Pop. Anh thường xuyên lên tiếng về những vấn đề nhức nhối của V-Pop, trong đó có cả những nghi án "đạo nhạc" vốn được nhiều nghệ sĩ né tránh.

Ngoài ra, anh còn được yêu thích bởi những nội dung sáng tạo hài hước và vui vẻ trên trang cá nhân. Gần nhất, bản parody của anh cho ca khúc Cà Phê cũng nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

  Mew Amazing sinh ngày 5/1/1990. Anh là nhạc sĩ với màu sắc âm nhạc mang đậm tính trào phúng và có phần khá "tinh nghịch" nếu so với những nhạc sĩ khác. Ngoài ra, anh còn là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử và 2 giải Cống hiến.

Mew Amazing chốt hạ: "nói Sáng Mắt Chưa hạ thấp LGBT hay phụ nữ là định hướng ngớ ngẩn; ai không hài lòng sẽ nói ô dề"

Sáng Mắt Chưa liệu có phải ca khúc "tệ nhất trong lịch sử Vpop"?

Phốt giữa đêm: "Sáng Mắt Chưa" bị vu khắc hoạ xấu hình ảnh người đồng tính sau 4 năm, Mew Amazing phản pháo ra sao?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ