Mew Amazing chốt hạ: "nói Sáng Mắt Chưa hạ thấp LGBT hay phụ nữ là định hướng ngớ ngẩn; ai không hài lòng sẽ nói ô dề"

Đáp trả từ Mew Amazing đối với những ý kiến cho rằng ca khúc này đang hạ thấp giá trị của những người đồng tính.

Sau những lùm xùm và tranh cãi liên quan đến việc liệu Sáng Mắt Chưa có phải là một ca khúc hạ thấp giá trị của những người đồng tính, Mew Amazing cũng đã có một bức tâm thư rất dài để đáp trả dư luận.

mew amazing chot ha noi sang mat chua ha thap lgbt hay phu nu la dinh huong ngo ngan ai khong hai long se noi o de - anh 0
Chia sẻ của Mew Amazing trên trang cá nhân.

Theo đó, nhạc sĩ này chia sẻ: "Tính tôi ngoài đời đã thích cà khịa, thích bông đùa, giễu cợt, chọc ngoáy. Những ai không hài lòng sẽ nói là đanh đá, vô duyên, lố lăng, ô dề.

Tôi hoàn toàn hiểu sự khác nhau giữa những quan điểm sống và hoàn toàn thoải mái với tất cả sự tôn trọng khi được nhận xét bằng những tính từ như trên.

picture

Những ai không hài lòng sẽ nói là đanh đá, vô duyên, lố lăng, ô dề.

Mew Amazing

Nhạc Việt

Logo VieZ

Sáng Mắt Chưa là một bài hát cường điệu và đầy tính giải trí. Với tôi, nói bài hát này hạ thấp LGBT hay phụ nữ là một sự nâng cấp quan điểm mang tính dẫn dắt và định hướng khá ngớ ngẩn.

Bài hát này thậm chí còn không được đề cử giải Cống Hiến như Thật Bất Ngờ tôi và Nhân đã ra mắt năm 2015, và tôi hoàn toàn hiểu vì sao. Mục đích của bài hát này chỉ để lôi được cái sự đanh đá trong người mỗi chúng ta ra để chúng ta cùng vui vẻ với nó. Đơn giản vậy thôi.

picture

Nói Sáng Mắt Chưa hạ thấp LGBT hay phụ nữ là một sự nâng cấp quan điểm mang tính dẫn dắt và định hướng khá ngớ ngẩn.

Mew Amazing

Nhạc Việt

Logo VieZ

Nhân vật trong Sáng Mắt Chưa có thể rất xấu tính và phản diện, nhưng nó cũng đại diện cho 5-10% phần "xấu tính" trong người tôi.

Và tôi muốn cho mọi người thấy và hy vọng chúng ta sẽ cùng đồng cảm và vui vẻ với nhau dù chỉ trong 4 phút của bài hát đó.

Với con số hiện giờ của bài hát này đạt được trên YouTube bạn Trúc Nhân, thì tôi tin là chúng ta đã đón nhận nó với một sự hồn nhiên và tích cực, đúng với ý định nguyên bản ban đầu của tôi khi viết bài hát này. Hy vọng bài hát này sẽ luôn sống mãi để giúp các bạn có những giờ phút vui vẻ".

mew amazing chot ha noi sang mat chua ha thap lgbt hay phu nu la dinh huong ngo ngan ai khong hai long se noi o de - anh 0
Mew Amazing cho rằng những thành công của sản phẩm âm nhạc này đã chứng tỏ sự hồn nhiên và tích cực.

Trước đó, blogger Robbey chia sẻ quan điểm rằng ca khúc này có "nội dung bắt nạt phụ nữ và mô tả người đồng tính như những kẻ hèn mọn, tiểu nhân" đồng thời, cách viết lời của Mew Amazing "vừa vô lý, vừa vô duyên, vừa vô văn hoá".  

Anh thậm chí còn nhận định đây là ca khúc "tệ nhất lịch sử Vpop" "được sáng tác bởi một kẻ tự hào với thứ âm nhạc đầy sân si".

Tuy nhiên, ý kiến này cũng đã gặp phải rất nhiều quan điểm chỉ trích ngược lại blogger này khi cho đang bóc tách, thổi phồng, quy kết những ca từ trong sản phẩm âm nhạc này dường như đang hơi "nâng cao quan điểm" và khiến nhiều người hiểu lầm.

Mew Amazing sinh ngày 5/1/1990. Anh là nhạc sĩ với màu sắc âm nhạc mang đậm tính trào phúng và có phần khá "tinh nghịch" nếu so với những nhạc sĩ khác. Ngoài ra, anh còn là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử và 2 giải Cống hiến.

Trúc Nhân sinh ngày 30/11/1991 tại Bình Định. Anh từng nhận 5 đề cử và thắng 3 lần cho giải Cống hiến. Anh sở hữu một loạt những bản hit như: Bốn Chữ Lắm, Thật Bất Ngờ, Sáng Mắt Chưa,...

"Có Không Giữ Mất Đừng Tìm" được “gài” thêm rap, Trúc Nhân nghe xong phản ứng ra sao?

Trúc Nhân, Miu Lê đăng gì khiến Văn Mai Hương phải vào hỏi luôn chuyện cưới xin?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ