'15 năm trước, tôi từng xem chui liveshow của chú Trịnh Công Sơn'

Những chia sẻ đầy cảm xúc từ một nam nhạc sĩ tài năng trong ngày đặc biệt của cố nhạc sĩ.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Mew Amazing đã có những chia sẻ đầy cảm xúc vào ngày kỉ niệm 21 năm nhạc sĩ tài hoa này qua đời: "Kỷ niệm 21 năm ngày mất chú Trịnh Công Sơn tự nhiên muốn kể mọi người nghe chuyện này.

15 nam truoc toi tung xem chui liveshow cua chu trinh cong son - anh 0

15 năm trước, năm 2007, Sài Gòn tổ chức liveshow chú Trịnh Công Sơn mang tên Rơi Lệ Ru Người. Năm đó tôi lớp 11, không có tiền mua vé vào xem. May thay lúc đó có đứa bạn nhà có điều kiện nên bảo yên tâm tao dắt mày đi. Tới nơi mình hỏi thế vé đâu, nó bảo, vé nào?

Ơ thế vào bằng kiểu gì? Nó dắt mình đi qua cửa bên hông của nhà hát. Và trước con mắt ngỡ ngàng của mình, nó luồn tay xuống dưới... gạt cái chốt cửa lên.

2 phút sau mình đã ngồi vào ghế xem show như mọi người, nghe đồn ghế mình ngồi cũng tiền triệu, tim đập thình thịch vì lỡ ai đó tới nói em ơi ghế chị đây vé em đâu chắc con lên phường ngồi chơi quá.

Xem xong cả show tim vẫn còn đập thình thịch nhưng là vì cảm giác sung sướng khi được khai sáng bởi thứ âm nhạc màu nhiệm này.

15 nam truoc toi tung xem chui liveshow cua chu trinh cong son - anh 0

Một vài ca sĩ hát trong đêm đó bây giờ đã là đàn anh đàn chị thậm chí là đồng nghiệp của mình. Chắc họ cũng không biết ngày xưa họ đã truyền cảm hứng để mình theo nghề này thế nào

Mew Amazing là một trong những nhân vật có màu sắc âm nhạc được đánh giá là rất thú vị của V-Pop. Anh thường xuyên lên tiếng về những vấn đề nhức nhối của V-Pop, trong đó có cả những nghi án "đạo nhạc" vốn được nhiều nghệ sĩ né tránh.

Ngoài ra, anh còn được yêu thích bởi những nội dung sáng tạo hài hước và vui vẻ trên trang cá nhân. Gần nhất, bản parody của anh cho ca khúc Cà Phê cũng nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Nhạc Trịnh và tầm ảnh hưởng với âm nhạc Việt

Phiên bản Cà Phê khiến MIN cũng phải thốt lên: 'Ô dề'

'Bên Hàn đạo nhạc'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ