Love to Lớp: Nếu bạn từng bị tổn thương, hãy can đảm và yêu thêm vài lần nữa!

Đổ vỡ không có gì đáng sợ cả, vấp ngã ai mà chưa từng, đi tiếp hay dừng lại là cách mà chúng ta lựa chọn để đối diện với cuộc sống.

Đáng tiếc nhất là khi chúng ta còn trẻ, trái tim rực cháy mong muốn được yêu thương nhưng lại gặp phải toàn những tổn thương buồn đau. Nhưng cuộc sống vốn dĩ rất đẹp, nếu bạn biết tận hưởng và can đảm yêu thêm vài lần nữa, chắc chắn bạn sẽ không nuối tiếc.

Ở Nhật Bản, khi một cái ly bị nứt, họ sẽ không vứt đi mà họ dùng vàng gắn lại những mảnh vỡ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mới. Người Nhật tin rằng, khi một thứ gì đó từng bị tổn thương và mang trong mình một lịch sử, nó sẽ đẹp hơn.

love to lop neu ban tung bi ton thuong hay can dam va yeu them vai lan nua - anh 0

Vì thế, thay vì vứt một cái ly vỡ đi, họ sẽ gắn lại bằng vàng. Thay vì tìm cách che giấu đi những vết nứt vỡ, họ dùng vàng để làm chúng nổi bật lên như một cách để ca tụng và biến chúng kiêu hãnh hơn. Tất cả chúng ta cũng vậy. Những ai đã từng đi qua đau thương và mang trong mình những tổn thương va vấp. Chúng ta có quyền lựa chọn để sơn lên những tổn thương ấy một lớp màu lấp lánh.

Có một câu nói rằng: "Mỗi cấp độ tiếp theo của cuộc đời đòi hỏi một phiên bản mới của bạn". Và đôi khi những mảnh vỡ là thứ cần thiết để bạn trở thành phiên bản mới tốt đẹp hơn. Đừng ngại những đổ vỡ trong quá khứ mà làm chúng ta sống dày vò ở hiện tại. Việc chọn để yêu thêm một lần nữa đôi khi lại là cách để xoa dịu vết đau tâm hồn ngần ấy năm mà chúng ta đã từng che đậy.

love to lop neu ban tung bi ton thuong hay can dam va yeu them vai lan nua - anh 0

Tình yêu của chúng ta đôi khi thật kỳ lạ, nó giống như một thứ tri kỷ, một thứ khiếm khuyết tìm kiếm một thứ khiếm khuyết khác rồi lại vô tình hợp nhau đến không ngờ. Tình yêu mỏng mảnh đến mức phải thật nhạy cảm mới cảm nhận được nó. Đừng hổ thẹn vì những gì đã từng xảy ra với bạn. Khi chúng ta càng phủ nhận và than vãn vì những gì đã xảy ra thì chúng ta sẽ trở nên tuyệt vọng.

Tôi tin rằng không phải sự hoàn hảo mà chính khuyết điểm và những tổn thương mới là thứ gắn kết lòng người với lòng người một cách sâu sắc, bền chặt. Chúng nối liền với nhau bởi niềm đau và niềm đau. Hài hòa đích thực nằm ở việc cùng nhau chấp nhận vượt qua những mất mát và đau thương bi thống.

love to lop neu ban tung bi ton thuong hay can dam va yeu them vai lan nua - anh 0

Kể cả khi bạn gặp một người hoàn mỹ không tì vết, ít nhiều gì trong đầu bạn lại sinh ra cảm giác bất an và tự ti: "Người này quá tốt so với mình, mình không xứng với họ". Những khiếm khuyết kéo chúng ta lại gần nhau hơn, khiến chúng ta "người" hơn chứ không là một vị thần thánh phương xa nào đó. Ít nhất ta nhìn thấy được những điểm tương đồng ở nhau để học cách bao dung, chấp nhận và tha thứ.

Tất cả chúng ta, những ai chưa yêu và đã từng yêu hãy học cách sống cho bản thân và tự đi tìm hạnh phúc, hà cớ gì phải sợ sự phán xét, sợ phải tổn thương. Và sẽ có người bước đến, rồi bạn sẽ lại yêu, sẽ lại tìm thấy những tháng ngày hạnh phúc. Để nhận ra, đổ vỡ không có gì đáng sợ cả, vấp ngã ai mà chưa từng, đi tiếp hay dừng lại là cách mà chúng ta lựa chọn để đối diện với cuộc sống.

love to lop neu ban tung bi ton thuong hay can dam va yeu them vai lan nua - anh 0

Đừng vì một lần tổn thương mà buông bỏ cả một đoạn đường dài phía trước, chỉ cần bạn không ngừng tìm kiếm thì sớm muộn sẽ tìm được hạnh phúc đích thực mà thôi.

________ 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Love to Lớp: Cảm giác cô đơn trong một mối quan hệ như thế nào?

Love to Lớp: Đừng nói lời chia tay trong mùa Covid!

Love to Lớp: Nụ hôn đầu có cảm giác như thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ