Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống ở Hà Nội bị xử phạt vì vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) vừa công bố danh sách các cơ sở kinh doanh vi phạm hành chính về lĩnh vực An toàn thực phẩm trên địa bàn trong thời gian từ 16/6/2022 đến 30/7/2022. Theo danh sách được công bố, có 7 cơ sở bị UBND quận kiểm tra và ra quyết định xử phạt với tổng số tiền là 74 triệu đồng.
Cửa hàng Pizza 4PS (địa chỉ 114 Mai Hắc Đế) vi phạm nội dung "nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập", bị xử phạt với mức 4 triệu đồng.
Nội dung liên quan
Quán cơm gà Hải Nam (địa chỉ 3 Lê Đại Hành) và cơ sở Nhà hàng Nhân Sushi (địa chỉ 101 Triệu Việt Vương) không thực hiện đúng quy định về lưu mẫu thức ăn, bị phạt 8 triệu đồng.
Công ty Cổ phần Inks Asia tại Hà Nội (địa chỉ 50 Triệu Việt Vương), cơ sở Trường Hải (địa chỉ 109 Triệu Việt Vương) và hộ kinh doanh K.I.R.A.K.U (địa chỉ 85 Triệu Việt Vương) vì liên quan đến giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nên cũng bị phạt.
Nhà hàng Chops (địa chỉ 119 Triệu Việt Vương) bị phạt 4 triệu đồng vì không bảo đảm ngăn ngừa chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp.
Nội dung liên quan
Các cơ sở Garden Coffee (địa chỉ 55 Võ Thị Sáu), Bia hơi Hiệp Béo (địa chỉ 46 Thanh Nhàn), Bánh tôm (địa chỉ 1/25, 8/25 Lê Đại Hành), Bún móng (địa chỉ 37 Thái Phiên), quán Ok Con dê (địa chỉ 75 Đại Cồ Việt), Cafe Nắng (địa chỉ 50 Nguyễn Bỉnh Khiêm), nhà hàng Coco Á (địa chỉ 13 Lê Đại Hành), Bánh tráng cuốn thịt heo (địa chỉ 33 Thái Phiên), Ưu đàm chay (địa chỉ 55 Nguyễn Du), bia hơi Sơn Vàng (địa chỉ 69 Trần Khát Chân)… cũng bị xử phạt hành chính theo danh sách được công bố.
Nội dung liên quan
Điểm đặc biệt, trong danh sách này, nhà hàng Khiêm ở 38 Hòa Mã cũng bị phạt 2 triệu đồng vì tội "sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không cắt ngắn móng tay".
Sau khi danh sách được công bố, netizen bày tỏ sự đồng thuận, cho rằng các cơ quan chức năng nên tăng cường kiểm tra, giám sát gắt gao để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi vấn đề ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Nguồn: TH&PL