Chạy deadline tại quán rượu, tưởng không thể mà lại hợp lý không tưởng.
Không biết từ bao giờ, nhiều người lại có xu hướng tìm đến những quán bar để hoàn thành mọi công việc như một giải pháp địa điểm khác vào lúc đêm muộn. Và dù việc thay đổi môi trường có giúp nâng cao hiệu suất làm việc nhưng nó vẫn đem đến nhiều hạn chế nhất định.
Nội dung liên quan
Đổi gió chạy deadline
Vào ban ngày, khi người trẻ cần một nơi giúp nâng cao sự tỉnh táo, tập trung trong giờ làm việc thì chạy deadline ở quán cà phê chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, vào thời điểm chiều tối, những quán cà phê sẽ dần thưa thớt, làm việc tại đây lúc này sẽ dễ khiến nhiều người có cảm giác như đang tăng ca sau giờ làm việc, chưa kể là không phải quán nào cũng có mô hình mở cửa 24/24.
Chính vì thế, người trẻ bắt đầu tìm kiếm những địa điểm phù hợp với cuộc sống về đêm hơn mà vẫn phải đảm bảo được sự thoải mái, yên tĩnh nhất định. Đó chính là những quán pub hay speakeasy bar.
Những pub, bar này thường tập trung mang đến không gian an toàn, yên tĩnh, nơi khách hàng được thưởng thức trọn vẹn thức uống hay chill với những giai điệu của nhạc Jazz, Swing... Khác với ngành công nghiệp nightlife ồn ào, xô bồ, có thể thấy nơi đây rất phù hợp với những người muốn tìm kiếm một chốn bình lặng, yên ả hơn để xả stress hay tâm sự bạn bè.
Nội dung liên quan
Gia Phong cho biết: "Lý do mình tìm đến bar là để thay đổi không khí, mỗi lần đến bar mình thường tiêu khoảng 200 đến 350 nghìn đồng. Ngoài ra, mình còn có cả danh sách dài các quán hợp mood, yên tĩnh, phù hợp cho công việc".
Vì thế, không khó hiểu khi các quán bar, pub đang dần trở thành điểm đến lý tưởng đối với các bạn trẻ muốn làm việc về đêm. Ngoài ra, việc nhâm nhi những ly rượu đôi khi cũng là chất xúc tác giúp các ý tưởng công việc được thăng hoa hơn.
Thảo Nhi, hiện đang là content creator chia sẻ: "Đợt đó mình phụ trách sản phẩm nước hoa mới của công ty, tuy nhiên lại chẳng có ý tưởng nào phù hợp. Mình đến bar chỉ để thư giãn đầu óc, tuy nhiên mùi hương đầu tiên xộc vào mũi mình là mùi nước hoa, vậy nên mình đã lấy laptop ra làm việc trong sự ngỡ ngàng của bạn bè".
Chính vì số lượng nhân viên văn phòng cần tìm nơi làm việc sau giờ hành chính, các quán bar đã đưa ra một số thay đổi trong cách phục vụ khách hàng như mở cửa cả ban ngày hay phục vụ cà phê.
Thay đổi môi trường tuy tốt nhưng có thật sự tốt?
Tuy không gian mới lạ mang đến nhiều niềm cảm hứng mới trong công việc nhưng nơi này hầu như chỉ phù hợp với dân văn phòng hơn là sinh viên. Theo đó, mức giá trung bình mỗi người dành cho một buổi tối làm việc tại đây rơi vào khoảng 200 đến 800 nghìn đồng tùy vào vị trí quán và loại đồ uống.
Bên cạnh đó, quán bar suy cho cùng vẫn là nơi mang mục đích thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc. Theo Ngọc Anh hiện đang là designer: "Có lần mình đến hidden bar để tán gẫu với bạn bè, nhưng vì sếp cần xử lý công việc nên mình phải lấy laptop ra. Một lần thì không sao nhưng những dự án cần sửa gấp trong đêm khiến mình luôn áp lực trước mỗi dự định đi chơi".
Ngoài ra, hệ thống ánh sáng được thiết kế trong quán bar thường là màu tối cùng không gian không phù hợp cho việc đặt laptop. Vì vậy, làm việc trong nơi không đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng quá lâu dễ khiến cho mắt bị ảnh hưởng.
Không chỉ dừng lại ở quán bar, các quán ăn mở cửa đến tội muộn cũng là địa điểm chạy deadline quen thuộc của các bạn trẻ sau một ngày dài tại văn phòng. Trên bàn ăn dù có vô vàn món ngon đến mấy thì điều họ để tâm duy nhất lại là chiếc laptop và công việc đang dang dở.
Ăn không đúng bữa, ăn vội vàng hay vừa ăn vừa làm việc chính là những thói quen ăn uống đáng báo động của hầu hết dân công sở. Bởi chúng sẽ gây ra các bệnh lý liên quan đến dạ dày và tiêu hóa như: trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày... vô cùng nguy hiểm.
Nguồn: TH&PL