Logo VieZ

Nhà hàng lẩu ThaiExpress đổ nước lẩu vào người khách, bỏng nặng nhưng nhân viên thờ ơ đứng nhìn?

Huỳnh Quang|
Nghe Audio00:00

Đổ nồi nước lẩu vào người khách hàng nhưng thái độ thờ ơ của nhân viên ThaiExpress khiến người ngoài cuộc thấy khó chịu.

Nồi lẩu đang sôi bất ngờ ụp vào người khách

Trên mạng xã hội một tài khoản đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về việc bị bỏng nặng phải nhập viện do nhân viên nhà hàng ThaiExpress làm đổ nồi lẩu nóng vào người. Nhưng đổi lại nạn nhân nhận được sự thờ ơ của nhân viên. 

Nguyên nhân là nhân viên gợi ý đổi chỗ ngồi cho nam khách hàng và nhận được sự đồng ý. Trong lúc di chuyển đến chỗ ngồi mới, nhân viên đã làm đổ nồi nước lẩu vẫn còn đang sôi vào người. Nhanh chóng khách hàng yêu cầu nhân viên đưa anh đến nơi có vòi nước để sơ cứu. 

nha hang lau thai express do nuoc lau vao nguoi khach bong nang nhung nhan vien tho o dung nhin - anh 0
ThaiExpress có rất nhiều chi nhánh trên toàn quốc.

Nhưng nạn nhân cho biết bản thân bất bình trước cách xử lý sự cố của nhân viên nhà hàng lẩu ThaiExpress: "Bỏng nước sôi thì rất cần nước mát để xả bỏng. Vậy mà khi em được dẫn vào khu vực có nước thì toàn bộ nhân viên đứng đực ra đó. Hỏi nước đâu thì kêu là vòi nước nhà em yếu, cần phải hứng. Nhờ quy trình phục vụ quá tốt và cơ sở vật chất siêu hiện đại nên em bị bỏng tận độ 2 và độ 3 nguyên nửa phần dưới."

Được biết khi đến bệnh viện nạn nhân được chẩn đoán tại bệnh viện Bỏng Quốc Gia Hà Nội thì kết quả là bỏng canh nóng 11% độ 2, độ 3 hai chân. 

ThaiExpress lên tiếng giải thích, nhưng...

Trên trang Fanpage của nhà hàng ThaiExpress cho biết sự việc đã xảy ra vào ngày 9/7, vào thời điểm ra viện ghi chú của bác sĩ về tình trạng bệnh nhân là: "Toàn trạng ổn định và tổn thương bỏng khỏi cơ bản".

ThaiExpress cho biết trong quá trình khách hàng điều trị, bên phía nhà hàng đã gửi lời thăm hỏi, thanh toán toàn bộ các chi phí phát sinh trong quá trình điều trị, cung cấp nhu yếu phẩm, vật dụng theo nhu cầu của khách hàng.

62e4ba95e4b8470011b02e3f
62e4ba95e4b8470011b02e3e

Văn bản thông cáo báo chí đến từ ThaiExpress.

Từ ngày 20/7 đến hiện tại, sau đó khi tình trạng của khách hàng đã ổn định hơn, đại diện nhà hàng cũng đã một lần nữa xin lỗi về tai nạn xảy ra và mong muốn đền bù thiệt hại mà nạn nhân gánh chịu:

Sáng ngày 27/7/2022, đại diện Goldsun Food  (công ty chủ quản của ThaiExpress) đã gặp đại diện Khách hàng để trao đổi về tổng mức đền bù dự kiến được tính toán dựa trên thông tin tham vấn từ chuyên gia y tế, các hướng dẫn của Luật dân sự về bồi thường trong quan hệ dân sự.

Tại cuộc gặp các bên đã đồng thuận nội dung sau: phương án đề xuất của Goldsun Food được xây dựng dựa trên thông tin tham vấn một chiều và các giả định từ phía Goldsun Food về mức độ tổn thất về thẩm mỹ, tinh thần, thu nhập của Khách hàng, do vậy để đi đến thống nhất phương án, đại diện Khách hàng sẽ truyền đạt lại thông tin trao đổi trong cuộc gặp cho Khách hàng, và cùng Khách hàng tham vấn thêm các chuyên gia y tế để phản hồi Goldsun Food về phương án đền bù vào ngày 30/7/2022, nếu cần thiết các bên có thể cùng tham vấn chuyên gia y tế để đạt được thỏa thuận phù hợp.

nha hang lau thai express do nuoc lau vao nguoi khach bong nang nhung nhan vien tho o dung nhin - anh 0
Hiện tại trên trang Fanpage của ThaiExpress đã hạn chế cho phép người dùng mạng xã hội bình luận trong bài đăng thông cáo báo chí. 

Thế nhưng bên phía khách hàng thông báo cho đại diện Goldsun Food sẽ dừng việc thỏa thuận

Chiều ngày 28/7/2022, đại diện khách hàng liên hệ với đại diện Goldsun Food để truyền đạt lại ý kiến của khách hàng: Đề nghị Goldsun Food sắp xếp cuộc gặp tiếp theo để tiếp tục thảo luận về mức đền bù thiệt hại, có thể có sự tham gia trực tiếp của khách hàng để nhanh chóng đi đến thống nhất cuối cùng. Đại diện Goldsun Food cũng đồng thuận với đại diện khách hàng về việc các bên tiếp tục thiện chí thương thảo để đạt được thỏa thuận phù hợp nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

nha hang lau thai express do nuoc lau vao nguoi khach bong nang nhung nhan vien tho o dung nhin - anh 0
Nạn nhân cho biết phải mất rất nhiều thời gian để phục hồi được sức khỏe.

Nạn nhân đã đăng câu chuyện lên mạng xã hội nhờ mọi người "giải cứu" vì bức xúc chuyện bồi thường thiệt hại còn nhiều bất cập. Nạn nhân cho rằng việc ThaiExpress hỗ trợ viện phí là không có thật:

Nếu ai nằm tại viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác sẽ rõ, khu vực tầng 6 của viện này, không cho người ra vào, và chỉ được ra vào khoảng 1 tiếng lúc buổi trưa hoặc chiều. Đồng thời, mỗi bệnh nhân chỉ được 1 người nhà chăm sóc.

Vậy, trong thời gian tôi nằm bệnh, gia đình tôi luôn có 1 người túc trực, nên không thể ra tận ngoài phố mua đồ đạc cần thiết hay rút tiền, đóng tiền được. Do đó phía công ty có cử bạn quản lý ở bên ngoài hỗ trợ gia đình tôi.

Tuy nhiên, các chi phí cá nhân mà bạn quản lý tạm ứng cho tôi như viện phí, mua đồ cá nhân…. đã được gia đình tôi thanh toán đầy đủ kể cả tiền ăn uống. Vì vậy, việc phía công ty công bố là đã thanh toán toàn bộ chi phí viện phí cho tôi là chưa chính xác.

Ngoài ra anh còn cho biết các biên bản giấy tờ liên quan phải mất rất nhiều thời gian thì anh mới liên lạc và thỏa thuận được với bên phía nhà hàng. 

ThaiExpress là chuỗi nhà hàng Thái hiện đại, lớn nhất thế giới với hơn 50 nhà hàng trên 10 quốc gia như Singapore, Indonesia, Malaysia, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Mongolia, Ả rập Xê Út và Việt Nam. Thế nhưng vụ việc nhân viên ThaiExpress làm đổ lẩu vào người khách, khiến khách hàng Việt Nam phải "quay xe" vì chất lượng phục vụ kém.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ