Logo VieZ

Quá trình in sao và bảo quản đề thi tốt nghiệp THPT diễn ra thế nào?

Đình An|

Chỉ còn chưa đầy 3 ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 sẽ chính thức diễn ra.

Quá trình in sao và bảo quản đề thi tốt nghiệp THPT diễn ra thế nào?

Theo lịch tổ chức, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong một đợt vào hai ngày 7/7 và 8/7. Vì vậy, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang trong quá trình thực hiện gần như hoàn tất kể cả việc in sao và vận chuyển đề thi.

Dựa trên quy chế, việc in sao đề được giao về cho địa phương thực hiện trong điều kiện địa điểm đảm bảo an toàn, biệt lập và có sự kiểm tra, bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng công an cho đến khi hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi.

qua trinh in sao va bao quan de thi tot nghiep thpt dien ra the nao - anh 0

Chưa dừng lại ở đó, thành viên tham gia công tác in sao đề thi chỉ được liên lạc với bên ngoài bằng điện thoại cố định, phải mở loa ngoài và ghi âm dưới sự giám sát. Ngoài ra, họ sẽ phải cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

Trước khi in sao hàng loạt đề, người phụ trách chính cần in thử, đọc soát, so sánh giữa đề gốc và bản in thử. Nếu có sai sót hoặc nghi vấn, Ban in sao phải báo cáo ngay cho Chủ tịch Hội đồng thi để đề nghị Ban chỉ đạo cấp quốc gia xử lý.

Sau khi hoàn thành việc in đề, các bản sao sẽ được cho vào túi chứa. Bên ngoài túi điền đầy đủ thông tin bao gồm điểm thi, số phòng, tên bài thi cùng số lượng đề. Từng môn thi sẽ được lưu giữ trong một túi nhất định, được đóng gói, niêm phong do trường Ban in sao phụ trách quản lý.

qua trinh in sao va bao quan de thi tot nghiep thpt dien ra the nao - anh 0

Trong quá trình vận chuyển, các túi đề thi sẽ được bỏ vào hòm, tủ hoặc két sắt kèm niêm phong và được bảo quản nghiêm ngặt 24/24 bởi lực lượng công an. Trường Ban vận chuyển sẽ giữ chìa khóa, sau đó giao cho trưởng điểm thi. Khi đề được giao đến địa điểm thi sẽ có camera an ninh giám sát liên tục và công an túc trực.

Đầu giờ thi, cán bộ coi thi phải cho thí sinh kiểm tra và ký xác nhận túi đề thi còn giữ nguyên nhãn niêm phong. Ngoài ra, ổ cứng hoặc thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu camera giám sát trong kỳ thi sẽ được bàn giao cho Sở GD-ĐT bảo quản và lưu trữ trong 12 tháng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ