Logo VieZ

‘Làm quá thì nó lố lăng’: 'Bung lụa' hết cá tính đôi khi là ‘ô dề’ đấy

Khang Huy|

Năng lượng trong cá tính vốn dĩ là điều rất đáng trân trọng, nhưng đừng để chúng bộc lộ quá mạnh mẽ bởi “làm quá nó ô dề”.

"Làm mọi thứ sương sương thôi, làm quá nó lố lăng, làm quá nó ô dề", câu nói gây điên đảo trong cộng đồng mạng suốt thời gian gần đây. Xuất phát từ một đoạn clip từ năm 2019 của một người phụ nữ, nhưng đến hiện tại tín hiệu từ vũ trụ gửi xuống khiến câu nói bỗng trở nên viral trên khắp rất nhiều những diễn đàn mạng xã hội khác nhau, đâu đâu cũng là một sự "ô dề".

Những tưởng cơn sốt về sự "ô dề" của gen Z chỉ như một trend dùng để chỉ hành vi lố lăng, làm quá mọi thứ của một ai đó. Nhưng đâu đó cũng là lời nhắc nhở đầy rẫy trên "tóp tóp" về việc các bạn trẻ trong cuộc sống nên tiết chế lại cá tính và năng lượng của bản thân để mọi thứ trong cuộc sống được cân bằng hơn.

lam qua thi no lo lang bung lua het ca tinh doi khi la o de day - anh 0
Không chỉ là trend để nói về những cá nhân "ô dề", đâu đó còn là bài học về sự tiết chế

Cá tính là điều đáng trân trọng

Đâu có ai nói cá tính là sai, nhưng "làm quá" sẽ phản tác dụng, không còn là chất riêng. Mỗi cá nhân là cá thể khác nhau. Và cá tính là thứ quyết định chúng ta trở thành một người đặc biệt trong một tập thể với rất nhiều những con người... khác nhau.

Vì sao cá tính mỗi cá nhân rất đáng để trân trọng?

Chúng chính là cá tôi riêng, là thứ giúp ta tạo nên được những giá trị cho chính bản thân mình, không trùng lặp với bất kỳ ai. Sống đúng với chất riêng của mình là điều khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc và trọn vẹn.

lam qua thi no lo lang bung lua het ca tinh doi khi la o de day - anh 0
Sống đúng với chất riêng của mình là cách để tạo ra giá trị và khiến bản thân hạnh phúc (Nguồn ảnh: Inc)

Trong những tình huống khác nhau cần đặt giới hạn nhất định

Đôi khi năng lượng thể hiện quá mạnh mẽ cũng khiến người khác khó chịu, phải "ét o ét" vì bị ngợp. Không phải cứ lúc nào cũng nên thể hiện bản thân quá nhiều, việc có được giới hạn sẽ giúp chúng ta cân bằng được mọi tình huống.

lam qua thi no lo lang bung lua het ca tinh doi khi la o de day - anh 0
Năng lượng bản thân thể hiện quá mạnh mẽ cũng khiến người khác khó chịu, đôi khi phải ra tín hiệu "ét o ét" (Nguồn ảnh: Quora)

Cá tính quá mạnh đôi khi có hành động thiếu chừng mực và khiến mọi thứ trở nên lố lăng. Trước khi muốn nói, hành động hay thể hiện bất cứ điều gì, xem xét đến hoàn cảnh và đối tượng xung quanh, nên nhớ không phải ai cũng đủ thoải mái để tiếp nhận cá tính của chúng ta.

Điều này không đồng nghĩa với việc ta sẽ giấu đi cá tính, mà thể hiện chúng sao cho hòa hợp với mọi thứ xung quanh. Việc kiểm soát được sự "ô dề" sẽ giúp người khác tiếp nhận cá tính chúng ta một cách thoải mái hơn, năng lượng được đặt đúng nơi đúng lúc khiến mọi tình huống của cuộc sống được dung hòa.

lam qua thi no lo lang bung lua het ca tinh doi khi la o de day - anh 0
Sự "ô dề" đặt đúng nơi đúng lúc khiến mọi tình huống trong cuộc sống được dung hòa (Nguồn ảnh: decoratex)

Hơn hết là khi có được những sự quản lý nhất định trong cá tính, bản thân mỗi người sẽ bình tĩnh hơn trong mọi vấn đề của cuộc sống, ổn định được trạng thái bản thân. Ngoài ra, cũng khiến những người xung quanh cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Có một thực tế phũ phàng là con người ta thường rất ngại để tiếp xúc với những người quá "ô dề" trong cá tính.

Mặc dù vậy, ta chỉ nên dừng lại ở việc cân bằng và tiết chế, không nên để những cá tính của bản thân mất đi hay việc phải tuân theo một chuẩn mực nào đó. Sự "ô dề" hãy hiểu tích cực theo việc biểu hiện cá tính, hơn là chỉ nhìn nhận chúng là sự làm quá, lố lăng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ