Khi ca sĩ Việt "đặt lịch" giải nghệ

Người muốn dừng lại ở tuổi 30, người "hát đến khi nào còn thở" và có cả người tham vọng hát đến 104 tuổi.

Hành trình làm nghệ thuật chưa bao giờ là dễ dàng, thậm chí có phần xô bồ và phức tạp. Nhiều nghệ sĩ đã chọn cách rút lui nhằm giảm áp lực hào quang và dành thời gian cho cuộc sống riêng. Thậm chí, một số người còn "định trước" ngày mình sẽ dừng đi diễn. 

Elvis Phương muốn hát đến hơn 100 tuổi

Nghệ sĩ Elvis Phương vừa ra mắt đĩa kỷ niệm 60 năm ca hát vào chiều 16/3 tại TP. HCM. Ông nổi danh từ những năm đầu thập kỷ 1970. Với chất giọng mạnh mẽ, âm sắc tròn đầy, nam ca sĩ luôn đưa người nghe đến sự bùng nổ cao trào khi cất tiếng hát.

khi ca si viet dat lich giai nghe - anh 0
Elvis Phương và vợ.

Tâm sự về hành trình nghệ thuật của bản thân, nam ca sĩ gạo cội cũng thẳng thắn: "Hào quang, tiền bạc đến tuổi này tôi đều đủ đầy nên chỉ cần có sức khỏe. Tôi hứa với vợ là sẽ hát đến 104 tuổi rồi nên ráng sống cho đến lúc đó. 

Điều tôi hãnh diện là nhận được tình yêu thương bền chặt của nhiều người. Hơn 60 năm qua, tôi hát không ngừng nghỉ vì vẫn có người còn muốn nghe".

Mỹ Tâm: "Ngưng thở sẽ ngưng hát"

Trong họp báo ra mắt Tri Âm, Mỹ Tâm khẳng định chính bản thân cũng từng nghĩ đến việc giải nghệ. Tuy vậy, cô nhanh chóng "thông suốt" cho trí não của mình: "Tâm thường hay nghe các bạn nói rằng 'đến bao nhiêu tuổi đó tôi sẽ từ giã sự nghiệp', Tâm cho rằng đó là một điều không nên.

khi ca si viet dat lich giai nghe - anh 0

Đến bây giờ mình với âm nhạc như một hơi thở, khi mình ngừng thở thì mình ngừng hát. Và âm nhạc của mình sẽ còn tồn tại mãi đối với thời gian, đối với những người còn lại. Không có lý do gì mình phải ngừng, đến khi nào mình thích hát thì mình sẽ hát. Càng lúc mình càng trân trọng thời khắc đó hơn".

Quan điểm này vẫn đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, thậm chí còn được trích dẫn bởi nhiều fanpage lớn trên Facebook. Chính sự thẳng thắn này của Mỹ Tâm cũng đã giúp cô luôn nhận được sự yêu mến của khán giả xuyên suốt hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật.

Ưng Hoàng Phúc muốn dừng sự nghiệp ở tuổi 45

Trong một talkshow, Ưng Hoàng Phúc bất ngờ tuyên bố "muốn dừng sự nghiệp ở tuổi 45". Tuy nhiên, giọng ca gốc An Giang cũng khẳng định: "Đây là mục tiêu, còn cố gắng được hơn thì nghĩa là công sức của mình bỏ ra có kết quả tốt". 

khi ca si viet dat lich giai nghe - anh 0

Ưng Hoàng Phúc tâm sự bản thân anh không nghĩ mình đủ sức để có thể theo đuổi chặng đường 20 năm trong âm nhạc, được khán giả yêu mến, ủng hộ đến tận hiện tại. Nếu đúng như những thông tin nam ca sĩ bật mí, anh sẽ giải nghệ vào năm 2027.

Giọng ca Thà Rằng Như Thế thuộc hàng ca sĩ thời những năm 2000 vẫn giữ được sức hút cũng như đắt show tính đến thời điểm hiện tại. Với hơn 20 năm cống hiến trong làng nhạc Việt, anh vẫn là nam ca sĩ thần tượng của khán giả bao thế hệ.

Sơn Tùng M-TP đặt lịch dừng lại ở tuổi 30

Không như các nghệ sĩ khác với ước mơ lớn lao về nghề nghiệp, Sơn Tùng M-TP lại muốn được về quê cùng bố mẹ, sống cuộc sống nhiều hơn dành cho bản thân mình ở độ tuổi 30. Trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, nam ca sĩ gốc Thái Bình có lẽ đã quá quen với những lời khen chê.

khi ca si viet dat lich giai nghe - anh 0

Nam ca sĩ đưa ra cột mốc dừng lại của bản thân: "Tôi đã đặt ra cho mình một cột mốc rồi: sau 30 tuổi tôi sẽ không làm ca sĩ nữa. Vì mỗi thế hệ mới xuất hiện sẽ mang theo một sức mạnh thật kinh khủng, và chính những thế hệ đi trước như tôi đây sẽ bị… ảnh hưởng bởi sức mạnh và sự mới mẻ ấy.

Và sau khi từ giã rồi, tôi sẽ dùng hết tài năng và tâm sức của mình để đào tạo ra một thế hệ trẻ, đầy tài năng và sức mạnh. Tôi tự tin là Sơn Tùng "nghệ sĩ" sẽ "đủ" để từ giã sau 30 tuổi, đủ để nhận lãnh một vai trò mới, đủ để hỗ trợ các bạn trẻ với tất cả nhiệt huyết của một người… từng trẻ như các bạn".

Nhạc Việt có cần ca sĩ ảo?

Nghệ sĩ Quốc tế "đổ bộ" Việt Nam: Tín hiệu vui!

"Ốc đảo" nhạc Việt dần được thế giới biết đến

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ