GREY D vượt mặt Sơn Tùng M-TP

Không ít khán giả bất ngờ trước thống kê này từ GREY D và ekip.

Sơn Tùng M-TP có đang "thất thế"?

Mới đây, trên trang fanpage của mình, GREY D đã đăng tải thông tin bản thân trở thành nam nghệ sĩ có lượt nghe hàng tháng cao nhất tại Việt Nam trên một nền tảng streaming nhạc đình đám. Nhiều khán giả nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến GREY D.

grey d vuot mat son tung m tp - anh 0

Đầu tiên, cần phải xét về định nghĩa. Lượt người nghe hàng tháng là số lượng người truy cập vào nghe nhạc của nghệ sĩ ấy trong từng tháng, 1 tài khoản tương đương với 1 người.

Tổng số lượt nghe trực tuyến của nghệ sĩ bao gồm cả những bài hát mà người này được ghi công là nghệ sĩ chính hoặc nghệ sĩ remix.

Chính vì thế, việc GREY D đạt được con số cao hơn Sơn Tùng M-TP chỉ khoảng 1000 người xem dường như cũng không thực sự rõ ràng về mặt thời điểm. Đây là một thành tích đáng mừng cho nam ca sĩ GenZ, nhưng cũng không phải một "báo động đỏ" cho Sơn Tùng M-TP.

grey d vuot mat son tung m tp - anh 0

Suốt một năm vừa qua, Sơn Tùng M-TP cũng có số sản phẩm tương đối hạn chế. Ca khúc There's No One At All được ra mắt nhưng cũng không tạo ra quá nhiều hiệu ứng. Đây cũng là lý do chính khiến lượt người nghe mỗi tháng của nam ca sĩ gốc Thái Bình bị sụt giảm đáng kể.

Thành tích xứng đáng với thực lực?

Hành trình solo của GREY D được công ty chủ quản chuẩn bị bài bản, từ sự kiện ra mắt đến lời giới thiệu nghệ sĩ solo trong dịp đầu tháng 6.

Không chọn một hướng đi thông thường, ekip của nam ca sĩ sinh năm 2000 xây dựng hẳn một website với concept vũ trụ độc đáo dành riêng cho GREY D và trao quyền thực hiện ca khúc ra mắt từ A - Z cho khán giả. 

GREY D với sự khéo léo của ekip đã phần nào đó đạt được những thành công lớn.

Ngoài giọng hát, anh cũng nhận được không ít lời khen về ngoại hình điển trai, nam tính trưởng thành. Đồng thời, việc anh liên tục hợp tác với các nghệ sĩ khác như MIN, tlinh, Kai Đinh, B Ray,... lẫn xuất hiện trong show Hương Mùa Hè đã giúp thành tích streaming của anh dần "tích tiểu thành đại".

Ngoài ra, việc những bài hát của MONSTAR như Có Hẹn Với Thanh Xuân viral trở lại cũng giúp những thống kê của GREY D trở nên ấn tượng hơn.

grey d vuot mat son tung m tp - anh 0

Chiến lược khéo léo từ công ty chủ quản đang giúp GREY D bỗng được xây dựng thành một cái tên "quái vật" của thế hệ Z, và đây có lẽ sẽ là một nhân tố đáng gờm của âm nhạc Việt ở hiện tại và tương lai.

GREY D tên thật là Đoàn Thế Lân, cựu thành viên của MONSTAR đang hoạt động với tư cách ca sĩ solo. Anh chàng nghệ sĩ Gen Z sở hữu khả năng chơi nhạc cụ thuần thục cùng giọng hát ấm áp. Bên cạnh đó, GREY D còn có tài năng sáng tác khi từng là người chắp bút nên các bản hit cho MONSTAR như Tình Yêu Chậm Trễ, Baby I Told You,...

V132 Calling GREY D: “Góc nhìn ballad của Gen Z đa dạng hơn trước”

Cách viết ballad mới - cũ: Sự đổi ngôi đến từ đây

Madihu và GreyD là khách mời trong Concert của Chillies

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ