Nghệ sĩ Quốc tế "đổ bộ" Việt Nam: Tín hiệu vui!

Dấu hiệu nền âm nhạc Việt sẽ vươn lên tầm cao mới.

Từ khách mời trình diễn đến concert riêng

Trở lại sau 12 năm kể từ Super Show 3 diễn ra vào năm 2011, concert Super Junior World Tour - Super Show 9: Road tại Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt.

Tiếng hò reo cổ vũ của hơn 15,000 người tham dự tại Sân vận động Quân Khu 7, để lại nhiều ấn tượng khó phai và tạo ra nhiều làn sóng trên các nền tảng mạng xã hội.

nghe si quoc te do bo viet nam tin hieu vui - anh 0
nghe si quoc te do bo viet nam tin hieu vui - anh 0
Dự án đèn LED ở khu vực khán đài xếp thành dòng chữ "응답하라 SS3" (Lời hồi đáp từ SUPER SHOW 3) đã khiến các thành viên Super Junior cảm động.

"Gặp lại" Super Junior sau 12 năm, người hâm mộ Việt Nam cũng chuẩn bị những dự án để gây ấn tượng với nhóm. 

Trước đó, CL (2NE1) từng biểu diễn tại đại nhạc hội tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đêm giao thừa năm 2023, thu hút lượng khán giả lấp kín phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ngoài ra, những ngôi sao quốc tế khác như Hyoyeon (SNSD), cặp đôi The Chainsmokers,... khi đến Việt nam cũng tạo ra nhiều ấn tượng.

nghe si quoc te do bo viet nam tin hieu vui - anh 0

Những đêm nhạc thành công này, khán giả cũng bày tỏ sự kỳ vọng rằng đây sẽ là mở đầu để những nhóm nhạc "hạng A" ở thời điểm hiện tại như BTS, BLACKPINK hay TWICE sẽ đến Việt Nam trong tương lai gần.

So với các quốc gia Châu Á khác, không phải người hâm mộ Việt Nam nào cũng có thể bỏ ra một số tiền "trên trời" để gặp thần tượng. Tuy vậy, thông qua concert vừa rồi của BLACKPINK tại Thái Lan với sự xuất hiện của một lượng lớn khán giả Việt, dường như nhu cầu của khán giả đã bắt đầu xuất hiện rõ ràng.

Ghi dấu ấn trên "bản đồ âm nhạc thế giới" qua các concert

Đa số các bầu show đều khẳng định bản thân gặp khó trong việc làm mới danh sách những nghệ sĩ sẽ xuất hiện trên sân khấu một đêm nhạc. Đảm bảo về mặt hiệu ứng, bán vé, người tổ chức phải chọn lựa những cái tên "có name, có độ phủ sóng, có bản hit", theo đó, tại Việt Nam số lượng ca sĩ nhiều nhưng cái tên đủ những yếu tố trên lại tương đối hạn chế.

nghe si quoc te do bo viet nam tin hieu vui - anh 0
Concert tại Việt Nam vẫn là một mảng tương đối mới mẻ.

Việc mời họ từ show diễn này qua show diễn khác cũng khiến những đêm nhạc này trở nên nhàm chán. Cũng vì thế, đã có những tín hiệu về việc 2023 sẽ là năm một loạt những nghệ sĩ quốc tế sẽ đặt chân đến Việt Nam.

Đây cũng có thể xem như một cách để "nâng tầm" thị trường âm nhạc Việt khi những cái tên đẳng cấp quốc tế xuất hiện.

Điều này một phần cũng đến từ việc sau quãng thời gian bị "lũng đoạn" bởi những nền tảng streaming miễn phí, khán giả Việt đang dần trả tiền nhiều hơn để nghe nhạc. Lượt stream trên các nền tảng nhạc số của nghệ sĩ Việt cũng ngày càng được tăng lên theo thời gian.

nghe si quoc te do bo viet nam tin hieu vui - anh 0
Lượt stream của Hoàng Thùy Linh trong một tháng đã gần chạm đến cột mốc 2 triệu.

Đồng thời, các liveshow được khán giả phủ kín của Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm,... cũng phần nào đó cho thấy thị trường nhạc Việt đã sẵn sàng bỏ ra những chi phí cho âm nhạc, miễn là chi phí đó xứng đáng với trải nghiệm.

Những hãng đĩa lớn cũng bắt đầu gia nhập thị trường âm nhạc Việt, đồng thời thiết kế những màn hợp tác xuyên biên giới nhằm thúc đẩy quá trình quảng bá cho chính những nghệ sĩ quốc tế kia tại Việt Nam.

Và, việc xuất hiện của các nghệ sĩ quốc tế sẽ giúp cho nền công nghiệp âm nhạc Việt có thêm những "bài học" về cách tổ chức show chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng về nghe - nhìn, bản thân nghệ sĩ Việt cũng học hỏi thêm về xu hướng âm nhạc thế giới.

Suju đánh úp đến Việt Nam, khán giả: "Sao quốc tế mà giản dị quá!"

Chị "Ting Ting Tang", anh "mưa": "nghệ danh" lạ của ca sĩ Việt ở quốc tế

Dự đoán xu hướng Vpop 2023: Những sự kết hợp, quốc tế hóa nhưng có chắc RnB lên ngôi?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ