Logo VieZ

Khánh Ly: "Tôi sẽ không xem phim Em và Trịnh”

An Chi

|

Nữ danh ca cho biết bà đã có một Trịnh Công Sơn thật ngoài đời nên không xem bản phim hư cấu về ông.

Danh ca Khánh Ly vừa từ nước ngoài trở về Việt Nam để tổ chức tour diễn xuyên Việt cuối cùng. Trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 16/6 tại Hà Nội, bà đã có những chia sẻ về phim Em Và Trịnh - một tác phẩm điện ảnh được ra mắt gần đây, lấy cảm hứng từ cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Là "người tình âm nhạc" của cố nhạc sĩ, Khánh Ly cũng là một nhân vật được nhiều người quan tâm trong phim này.

Bà từng gắn bó với Trịnh Công Sơn từ thời niên thiếu, từ lúc còn là một Lệ Mai chưa được ai biết tên. Bởi thế, mối liên kết của bà và cố nhạc sĩ rất đặc biệt. Khi được hỏi có định xem phim Em Và Trịnh không, Khánh Ly khẳng khái bảo sẽ không xem.

khanh ly toi se khong xem phim em va trinh - anh 0
Danh ca Khánh Ly vừa về nước để tổ chức tour diễn.

"Tôi sẽ không xem phim Em Và Trịnh. Tôi đã có một Trịnh Công Sơn thật ngoài đời, thì việc gì phải đi xem một bộ phim hư cấu. Nghe mọi người khen nhiều về phim như quay đẹp, nhạc hay, chê cũng có. Nhưng thật ra biết làm sao được, nếu mọi người đi xem một bộ phim hư cấu thì phải chấp nhận thôi", Khánh Ly nói.

Bà chia sẻ thêm: "Tôi thấy phim này chẳng ảnh hưởng gì đến ông Trịnh Công Sơn đâu. Mọi người đã khẳng định tình yêu của mình với nhạc Trịnh, với ông Sơn thì đâu có gì phải đắn đo nữa. Cứ đi xem để ủng hộ cho nền điện ảnh Việt Nam.

Có lẽ nhà làm phim muốn tri ân nhạc sĩ, muốn để ông sống mãi trong lòng mọi người, nhưng mỗi người lại yêu và thích ông theo một cách khác nhau. Đoàn làm phim bỏ rất nhiều tiền ra để làm dự án này, muốn làm điều gì đó cho ông Trịnh Công Sơn nhưng nếu phim này chưa được đắc ý lắm thì năm tới mình làm tiếp, năm nay là Em Và Trịnh thì năm tới làm Trịnh Và Em".

khanh ly toi se khong xem phim em va trinh - anh 0
Nữ danh ca tại họp báo ở Hà Nội chiều 16/6 (Ảnh: Phạm Chiểu)

Về hình tượng của mình xuất hiện trong phim, Khánh Ly cho biết người đảm nhận vai này là Bùi Lan Hương trước khi quay cũng đã gửi email, gọi điện để nhờ bà tư vấn. Qua điện thoại, bà chia sẻ với nữ ca sĩ về chuyện ăn mặc và thời trẻ của mình để cô có tư liệu mà hoàn thành các cảnh quay.

Trong buổi họp báo, Khánh Ly còn chia sẻ về những dự định trong tour diễn sắp tới, những kỷ niệm cùng ông Trịnh Công Sơn và thời son trẻ của mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ