Doanh thu “Em Và Trịnh’ gấp 10 lần “Trịnh Công Sơn”: Đã rõ đâu là “bia”, đâu là “lạc” ăn kèm

Chia sẻ

Câu chuyện tranh cãi về việc phát hành song song 2 bản phim “Em Và Trịnh” và “Trịnh Công Sơn” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lâu rồi, điện ảnh Việt Nam mới lại có một dự án nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng như Trịnh Công SơnEm Và Trịnh. Việc phát hành hai bản song song cùng lúc là vấn đề được bàn tán xôn xao nhiều ngày qua.

Mới đây, doanh thu sau gần 4 ngày chiếu sớm của hai bộ phim làm về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thu về hơn 20 tỷ đồng. Theo số liệu của trang Box Office Vietnam, tính từ 19h ngày 10/6 đến 14h ngày 14/6, Em Và Trịnh đạt doanh thu hơn 18,2 tỷ đồng và phim Trịnh Công Sơn thu về con số 1,5 tỷ đồng.

doanh thu em va trinh gap 10 lan trinh cong son da ro dau la bia dau la lac an kem - anh 0
Doanh thu của "Em Và Trịnh" gấp 10 lần "Trịnh Công Sơn"

Có thể thấy, con số chênh lệch giữa doanh thu hai phim lên đến 10 lần. Việc này càng khẳng định nhà sản xuất phát hành cùng lúc 2 bản phim về Trịnh Công Sơn chỉ nhằm mục đích thương mại. 

Phim Trịnh Công Sơn chỉ là công cụ thổi phồng đưa tên tuổi Em Và Trịnh đến với khán giả, hoàn toàn không giống như mục đích phát hành để truyền tải 2 câu chuyện khác nhau như phía nhà sản xuất đưa ra trước đó.

doanh thu em va trinh gap 10 lan trinh cong son da ro dau la bia dau la lac an kem - anh 0

Không đề cập đến câu chuyện về nội dung của hai phim giống nhau gần như y hệt được người xem phản ánh trước đó. Việc các xuất chiếu của hai phim chênh lệch lớn cũng là điều khiến khán giả thảo luận, Em Và Trịnh dường như phủ kín các khung giờ tại tất cả các cụm rạp còn Trịnh Công Sơn chỉ lẻ tẻ vài xuất trong ngày.

- "Nếu đã cho chiếu cùng lúc thì sao phim Trịnh Công Sơn vừa ít xuất vừa chiếu vào toàn khung giờ kén khách? Đây không phải chiêu trò thì là gì?"

- "Nhìn xuất chiếu đã đủ hiểu Trịnh Công Sơn là một con tốt thí trong chiến lược marketing, đánh vào ai tò mò thôi".

- "Thà phát hành một Em Và Trịnh thôi, chứ hai bản nội dung như nhau thì làm vậy để làm gì? Có thể sau đó chiếu Trịnh Công Sơn với mục đích tri ân khán giả thì người ta vẫn đến rạp ủng hộ mà. Quá thiếu sự tôn trọng khán giả!"

doanh thu em va trinh gap 10 lan trinh cong son da ro dau la bia dau la lac an kem - anh 0

Với kinh phí đầu tư hơn 50 tỷ, muốn hoà vốn hai phim Trịnh Công SơnEm Và Trịnh ít nhất phải đạt doanh thu 100 tỷ. Không thể phủ nhận dự án lần này của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mang đến nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉn chu về mặt hình ảnh song việc quảng bá không giống mục đích đưa ra khiến nhiều người phẫn nộ.

Nhà biên kịch Phạm Nguyễn cho rằng: "Theo tôi, khi làm một bộ phim, các nhà sản xuất chỉ tập trung cho nội dung bộ phim đó, hiếm khi làm song song cả hai bộ phim bởi như thế sẽ không thể dàn trải bối cảnh, dàn trải kịch bản. Và ngay cả diễn viên cũng không thể tập trung trong việc đầu tư cho diễn xuất ở cả hai bộ phim"

doanh thu em va trinh gap 10 lan trinh cong son da ro dau la bia dau la lac an kem - anh 0

Lần đầu tiên, có một bộ phim liều lĩnh đưa ra hai sản phẩm có cùng nội dung, cùng dàn diễn viên và chiếu cùng lúc để bán vé thu hút khách hàng. Việc tranh cãi của người xem cũng là điều dễ hiểu khi họ bỏ tiền xem hai bộ phim với mong muốn được trải nghiệm hai câu chuyện khác nhau nhưng chỉ nhận lại một vì nội dung y hệt.

doanh thu em va trinh gap 10 lan trinh cong son da ro dau la bia dau la lac an kem - anh 0

Trịnh Công Sơn và Em Và Trịnh là dự án điện ảnh lấy cảm hứng từ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với sự tham gia của các nghệ sĩ Trần Lực, Avin Lu, Bùi Lan Hương,... Bộ phim khai thác những "bóng hồng" lướt ngang qua đời Trịnh và hành trình cảm tác các sản phẩm âm nhạc vang danh của Trịnh Công Sơn.

“Trịnh Công Sơn” - “Em Và Trịnh”: Phát hành 2 bản, tâm huyết hay “chiêu trò”?

Bùi Lan Hương tiết lộ chuyện tâm linh về việc nhận vai Em Và Trịnh: “Có lẽ ông Sơn cũng muốn tôi đóng vai này”

"Em Và Trịnh là phim hư cấu nên chúng mình không thể copy - paste hình ảnh của nhân vật ngoài đời vào phim"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ