Học vấn shark Linh ra sao mà từng mạnh dạn từ bỏ mức lương cao ở Mỹ để về Việt Nam?

Shark Thái Vân Linh là một trong những hình mẫu ấn tượng của người phụ nữ hiện đại, độc lập trong cuộc sống và công việc.

Học vấn shark Linh ra sao mà từng mạnh dạn từ bỏ mức lương cao ở Mỹ để về Việt Nam?

Nếu là một "fan cứng" của chương trình Shark Tank Việt Nam thì không ai không biết đến bà Thái Vân Linh – Người phụ nữ đầy quyền lực trong "dàn cá mập". Hiện tại, bà đang là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, ngoài công việc là một nhà đầu tư thì bà còn là người cố vấn chuyên môn cho các doanh nghiệp để khởi nghiệp.

Cụ thể, bà Thái Vân Linh là CEO của Quỹ Đầu tư Việt Nam, đồng thời xây dựng cho mình thương hiệu thời trang riêng có tên Rita Phil. Bà bắt đầu sang Mỹ định cư vào năm 2 tuổi, sống cùng với gia đình và từng từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

Ngoài quyền lực trên thương trường với vô số những thành công ấn tượng trong sự nghiệp, bà Vân Linh còn gây ngỡ ngàng với nhiều người bởi trình độ học vấn "đáng nể". Sau khi tốt nghiệp, bà quyết định theo học ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California vào năm 1999.

hoc van shark linh ra sao ma tung manh dan tu bo muc luong cao o my de ve viet nam - anh 0
Shark Linh là một trong những cái tên quyền lực trong "dàn cá mập" tại Shark Tank Việt Nam

Được biết, trường là một viện đại học tư thục phi lợi nhuận tọa lạc tại thành phố Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ và được thành lập năm 1880, đây được xem như cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất bang này. Trường đại học chủ yếu tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và chương trình giảng dạy sẽ vào khoảng 4 năm, được phân loại giữa cân bằng nghệ thuật – khoa học và giảng dạy nghề.

hoc van shark linh ra sao ma tung manh dan tu bo muc luong cao o my de ve viet nam - anh 0
Tính đến thời điểm hiện tại, trường có 95 chuyên ngành đại học và 147 chuyên ngành phụ. Vào năm 1969 thì được công nhận bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Phương Tây, cũng như được bầu vào Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ. Đến năm 2020, trường được xếp hạng thứ 18 trong số các Viện Đại học trên toàn Hoa Kỳ theo bảng xếp hạng của Thời đại Giáo dục.

Không dừng lại ở bậc Đại học, shark Linh còn tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania vào năm 2006. Đây được xem như một bước đệm tiếp theo cho sự phát triển sự nghiệp của bà sau này, bởi ngoài những kiến thức chuyên sâu đã có, bà còn sở hữu vô số kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh.

hoc van shark linh ra sao ma tung manh dan tu bo muc luong cao o my de ve viet nam - anh 0
Để đạt được những thành công như hiện tại, bà đã không ngừng cố gắng trong học tập và công việc

Đại học Pennsylvania (UPenn) là một viện đại học tư thục phi lợi nhuận nằm trong Liên đoàn Ivy tọa lạc tại trung tâm thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Trường có thế mạnh với các ngành mũi nhọn như: Khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh… Tính đến năm 2018, các cựu sinh viên xuất sắc có thể kể đến như: 14 nguyên thủ quốc gia, 64 tỷ phú, 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, 33 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, 44 Thống đốc Hoa Kỳ…

hoc van shark linh ra sao ma tung manh dan tu bo muc luong cao o my de ve viet nam - anh 0
Penn có thế mạnh về việc học tập và nghiên cứu liên ngành. Hằng năm, trường cung cấp các chương trình bằng kép, chuyên ngành độc đáo và linh hoạt trong học thuật phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của sinh viên. Trong suốt nhiều năm qua, trường luôn là địa chỉ giáo dục uy tín tại Hoa Kỳ được nhiều sinh viên trong và ngoài nước tin tưởng để theo học.

Con đường đi đến thành công của bà cũng chẳng mấy dễ dàng khi cũng gặp vô số những thất bại. Sau khi tốt nghiệp, bà được nhận vào làm tại một công ty tư vấn với mức lương và đãi ngộ khá tốt. Đến năm 2008, trong khi đang làm việc tại một ngân hàng tại Mỹ thì bà quyết định nghỉ việc với mong muốn được trở về Việt Nam làm việc, từ sau đó thì shark Linh bắt đầu gặt hái được nhiều thành công vang dội.

hoc van shark linh ra sao ma tung manh dan tu bo muc luong cao o my de ve viet nam - anh 0
Vào năm 2008, khi đang làm việc với mức lương cao ở một ngân hàng tại Mỹ thì bà bất ngờ có mong muốn trở về Việt Nam để lập nghiệp

Mặc dù là người thành công và giàu có, song bà cũng vô cùng giản dị. Ngoài việc tham gia hoạt động kinh doanh và tập trung cho công việc, shark Linh cũng thường xuyên đọc sách và học tập để trau dồi thêm kiến thức. Bà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Thái Vân Linh (sinh năm 1977, tại TP.HCM) là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, bà được biết đến rộng rãi khi tham gia chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Shark Tank Việt Nam với tên gọi là Shark Linh. Bà Vân Linh là người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, cũng như khởi nghiệp và là một trong những tên tuổi "máu mặt" trên thương trường.

Tiền vệ số 6 - Lương Xuân Trường bất ngờ xuất hiện ở Shark Tank để kêu gọi vốn, hé lộ điều tồi tệ trong sự nghiệp

Shark Hưng bất ngờ trở thành tân Phó khoa của một trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội

‘Cậu cả’ nhà Shark Bình giỏi thế nào mà hội chị em xếp hàng 'góp gạo'?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ