Logo VieZ

‘Cậu cả’ nhà Shark Bình giỏi thế nào mà hội chị em xếp hàng 'góp gạo'?

Đình An|

Nhiều người đã tỏ ra ngỡ ngàng trước thông tin cậu bé là con trai của Shark Nguyễn Hòa Bình.

‘Cậu cả’ nhà Shark Bình giỏi thế nào mà hội chị em xếp hàng 'góp gạo'?

Xuất hiện và diễn thuyết trước đám đông về chủ đề "Tại sao không mơ lớn" cùng những ước mơ trong tương lai, cậu bé Nguyễn Minh Quân không chỉ khiến người xem phải ngạc nhiên trước sự tự tin cùng khả năng thuyết trình tốt mà còn là bảng thành tích lập trình quốc tế "khủng" mà không phải đứa trẻ nào cũng dễ dàng đạt được.

"Mọi người có thể gọi con là một học sinh bình thường hay một lập trình viên, vì con cũng sở hữu vài chục sản phẩm, một trong số đó đã được giải quốc tế. Bắt đầu bước vào thế giới lập trình từ 5 tuổi. Lúc đó, mẹ con mở lớp dạy lập trình cho trẻ con, con thấy môn này khá vui, vừa được lập trình, vừa được chơi trò do chính mình làm ra", Minh Quân chia sẻ "cơ duyên" đưa em đến sở thích lập trình.

cau ca nha shark binh gioi the nao ma hoi chi em xep hang gop gao - anh 0
Đúng theo tên gọi "Cất cánh", Minh Quân đã có những chia sẻ rất đặc biệt về đam mê của bản thân

Có thể nói, Minh Quân thật sự có năng khiếu trong việc lập trình. Bởi em chỉ cần tiếp thu những kiến thức của bộ môn này trong một năm thì đã có thể mang đi thi sản phẩm giúp di chuyển trên không trung nhằm giải quyết việc tắt đường trong đô thị. 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện sản phẩm đặc biệt này, Minh Quân giải thích rằng do hàng ngày gặp cảnh tắc đường khi đi học, khiến em suy nghĩ và mày mò để cho ra đời sản phẩm Sky Car. "Tài không đợi tuổi", em đã đạt giải Bạc tại cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 vào năm 2016 tại Indonesia.

cau ca nha shark binh gioi the nao ma hoi chi em xep hang gop gao - anh 0
Minh Quân cùng những người bạn có cùng đam mê đã mang về huy chương cho đoàn Việt Nam trong cuộc thi WeCode 2016 (Ảnh: Teky)

Không chỉ dừng lại ở những phát minh cá nhân, Minh Quân cùng ba người bạn đã nghĩ ra ứng dụng giúp người dân có thể đổ rác đúng nơi và đúng phân loại khi các em nhận thấy Hà Nội có nhiều rác thải và gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, Minh Quân còn sở hữu "gia tài" là vô số những sáng chế khác nhau như: phần mềm học đánh vần, trò chơi toán học, công cụ học ngôn ngữ...

Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai, Minh Quân mong muốn có thể xây dựng thành phố thông minh có cả cánh cổng dịch chuyển không gian, giúp đưa người dùng đến bất kỳ nơi đâu chỉ trong nháy mắt. Minh Quân khẳng định rằng đây là ước mơ trong tương lai mà em có thể thực hiện được. Đặc biệt hơn, lập trình viên nhí còn mong muốn trở thành người giàu nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ.

Từ câu chuyện chia sẻ về ước mơ của cậu bé 11 tuổi, chúng ta có thể nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc giáo dục trong gia đình. Những chia sẻ của Minh Quân tại sân khấu lớn khiến không ít người phải trầm trồ thán phục khả năng dạy con của Shark Bình cùng "phu nhân".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ