Logo VieZ

Nói bằng của khoa Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh là vô dụng, idol tóp tóp lãnh đủ gạch đá về xây biệt thự

Minh Thư|

Nam thanh niên vừa gây ra nhiều tranh cãi khi đăng tải đoạn clip danh sách những bằng đại học "vô dụng" dựa trên quan điểm cá nhân.

Nói bằng của khoa Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh là vô dụng, idol tóp tóp lãnh đủ gạch đá về xây biệt thự

Việc chọn ngành học là chủ đề tuy cũ nhưng chưa bao giờ hết "hot" vì nó quyết định khá nhiều đến tương lai và sự nghiệp sau này của chúng ta. Vừa qua, trên trang social, cộng đồng mạng đang tranh cãi về đoạn clip với nội dung những tấm bằng đại học được cho là "vô dụng" dựa trên quan điểm cá nhân.

Cụ thể, thanh niên này cho rằng những ngành học như: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, MarketingQuản trị nhân sự là những ngành "vô dụng". Anh nói :" Ngành Quản trị kinh doanh học rất là chung chung, lúc ra trường chỉ có thể làm sale hoặc marketing, mà cái đó học gì cũng có thể làm được. Cái thứ 2 là ngành Ngôn ngữ Anh, thời này đâu còn ai mà không học tiếng Anh đâu, cho nên các bạn học một ngành khác rồi học thêm bằng IELTS là được. Thứ 3 là ngành Marketing, thời này các bạn không nhất thiết phải có bằng mới làm marketing được đâu, chỉ cần có kinh nghiệm thôi..."

Thật ra, chẳng có bằng đại học nào là vô dụng cả. Quan trọng là chúng ta có biết cách tận dụng nó hay không. Sau khi đoạn clip được đăng tải, netizen đã có rất nhiều khi kiến trái chiều.

- Ngôn ngữ Anh khác IELTS nha, học ngôn ngữ anh ra trường mà thất nghiệp là do năng lực bản thân thôi.

- Gửi mấy em 2004 đang xem clip này. Mình khuyên mọi người nên kiên định với lựa chọn của bản thân.

- Tranh cãi là vấn đề chủ kênh đang muốn đấy các bạn.

- Bằng Quản trị kinh doanh hay Quản trị nhân sự của đại học Ngoại Thương hay vài trường lớn khác thì nó khác bọt lắm bạn ạ, toàn công ty nước ngoài tuyển dụng ầm ầm đấy. Đừng tỏ ra hiểu biết.

- Không cần bằng Marketing để làm marketing, chỉ cần kinh nghiệm. Vậy còn kinh nghiệm lấy ở đâu thì ông không nói.

- Những lời tiêu cực không đáng để tâm, mình học những gì mình hứng thú rồi chuyện gì đến sẽ đến. Chủ thớt đưa ra quan điểm rất phiến diện.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ