Hãy dành thời gian "trốn" dịch cùng gia đình thật ý nghĩa!

Đây có thể là khoảng thời gian dài nhất ta được ở bên gia đình kể từ khi rời quê buôn ba học tập và làm việc.

Trước khi lệnh giãn cách được chính thức ban hành khoảng hơn một tháng trước, nhiều người đã gói ghém đồ đạc rời thành phố, để về quê trách dịch cùng gia đình. Mặc dù có nhiều tiếc nuối khi phải rời xa thành phố này, thế nhưng về quê trách dịch, theo một hướng tích cực sẽ giúp chúng ta thảnh thơi, thư giãn và có nhiều thời gian bên gia đình.

hay danh thoi gian tron dich cung gia dinh that y nghia - anh 0

Đối với những bạn sinh viên ngoại thành, lần đầu tiên bước chân lên Sài Gòn, làm quen với môi trường mới, bắt đầu một cuộc sống mới, có lẽ là một sự đánh dấu cho những bước chân đầu tiên trên con đường tập làm người lớn. Có lẽ vì vậy mà từ lúc nào, Sài Gòn, trường Đại học, ký túc xá, đã là những nơi chốn thân thuộc, là ngôi nhà thứ hai cho những đứa con xa xứ này.

Khi nhận thông báo học online, đối với những đứa con xa xứ mà nói, là cảm xúc buồn, vui lẫn lộn. Mừng vì được về nhà cùng cha mẹ, được bảo vệ, được cảm giác an toàn, an tâm hơn khi không phải cô đơn giữa trận đại dịch. Nhưng khoảnh khắc khi dần xa thành phố náo nhiệt này, sao trong lòng có chút buồn man mác, có gì đó vấn vương.

Người đang đi làm cũng nhẹ lòng hơn khi công ty thông báo có thể làm việc tại nhà. Một số khác lại cho rằng đây chính là thời gian để tìm một con đường mới, từ bỏ tất cả và làm lại từ đầu sau khi đợt dịch này kết thúc. 

hay danh thoi gian tron dich cung gia dinh that y nghia - anh 0

Mặc dù có buồn và nuối tiếc khi phải tạm xa Sài Gòn, như khi về tới con hẻm quen thuộc, ngửi mùi "nhà", mọi lo toan, áp lực như được trút khỏi bờ vai. Nhà lúc này như một liều thuốc giúp chúng ta an tâm hơn. Nhà là nơi để về.

Chững lại giữa mùa Covid, ta càng thêm hiểu giá trị của cái được gọi là nhà, là mái ấm, là nơi để trở về

Bốn năm đi học xa nhà, liệu bạn đã từng được ở nhà lâu như lúc này? Liệu chúng ta có còn thời gian để về nhà, khi chính thức nhận một công việc toàn thời gian tại thành phố? Hãy tận dụng quỹ thời gian này của mình, dù là học online hay work from home, hãy trân trọng khoảng thời gian "tạm nghỉ" này, để tạo nên những kỷ niệm ý nghĩa bên gia đình. 

"Bố mẹ ơi, nhà mình cùng chụp một bức ảnh gia đình, nhen!"

Có nhiều cách khác nhau để khiến thời gian ở bên gia đình này trở nên thật ý nghĩa. Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ. Phụ giúp bố mẹ làm công việc nhà, cùng chị đi chợ nấu cơm, chia sẻ những kỷ niệm khi đi học đi làm trên thành phố,... Đây chắc chắn là thời gian thích hợp để ta trân trọng những kỷ niệm tuy nhỏ nhưng khó quên này. 

hay danh thoi gian tron dich cung gia dinh that y nghia - anh 0

Đến khi nào ta lại được ăn chung mâm cơm nóng hổi cùng gia đình?

Bữa cơm gia đình luôn mang một ý nghĩa quan trọng trong tim mọi người. Nếu có thể, hãy cùng mẹ nấu một bữa cơm, hoặc hãy thử trổ tài tự chuẩn bị cho nhà một bữa ăn thật thịnh soạn. Biết đâu đây cũng chính là cách để bố mẹ bạn biết rằng, con của họ đã có thể tự chăm sóc bản thân khi một mình ăn học xa nhà. 

hay danh thoi gian tron dich cung gia dinh that y nghia - anh 0

Và trước khi rời quê trở lại thành phố, hãy chụp một bức ảnh gia đình. Hãy lưu lại những khoảnh khắc bên cạnh nhau để khi quay lại guồng quay cuộc sống, ta có thể dùng chúng làm động lực để học tập và làm việc tốt hơn. 

Giãn Cách Không Sai Cách: Làm như thế nào để kỳ giãn cách xã hội của bạn không chìm trong mạng xã hội và những giấc ngủ? GenVie sẽ cùng bạn khám phá hàng loạt những hoạt động thú vị cho dịp ở nhà, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có một mùa giãn cách "đúng cách". 

Mẹo bảo quản thực phẩm khi cần tích trữ nhiều trong mùa Covid-19

Làm sao để tủ lạnh luôn đầy ắp thực phẩm nhưng vẫn tươi ngon trong khoảng thời gian dài?

Thi trực tuyến giữa mùa Covid-19 làm sao để đạt hiệu quả?

Đường truyền không ổn định, đã vậy còn rủi ro mất điện,... phải làm sao để thi online được đảm bảo.

Ở nhà nhiều thời gian đọc sách, nhưng đọc như thế nào là đúng?

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama từng nói: “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn".

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ