Logo VieZ

'Hát không xin phép tác giả rồi lên livestream than thở... công lý gì ngộ vậy?'

Mita|

Những chia sẻ đầy bức xúc của một nam nhạc sĩ khi bị chỉ trích vì đánh bản quyền video cover.

Trên trang cá nhân của mình vào rạng sáng ngày 2/4, Hứa Kim Tuyền đã bức xúc chia sẻ về việc bị "chỉ trích" vì đánh bản quyền một video cover:

"Hát không xin phép tác giả bị tác giả gỡ. Xong lên livestream than thở là ko được hát nữa hát là bị đánh bản quyền xong fan vô chửi tác giả rồi còn nói "hát hay quá nên bị gỡ"? Tác giả từ chối không cho vẫn để nguyên đó?

picture

Ủa là sao trời? Công lý gì ngộ vậy?

Hứa Kim Tuyền

Nhạc Việt

Logo VieZ


Xong cover bài người ta đi hát banh chành ko xin tác giả không xin ca sĩ? Xin chưa cho cũng up lên?

Cover bài người ta viết lời Việt cũng không ghi credit luôn chắc khuất mặt khuất mày viết nên không có tên?". Ngay sau đó, nam nhạc sĩ cũng đã gỡ dòng trạng thái này.

Hứa Kim Tuyền là một trong những hit-maker thực thụ của âm nhạc Việt khi đã có cho mình một loạt hit gắn liền với Amee như full album dreAMEE, Em Bé,... hoặc những sản phẩm đình đám như Cầu Hôn, Đi Về Nhà, Tặng Anh Cho Cô Ấy,...

Trong những ngày gần đây, vấn đề tác quyền cũng nổi lên rất mạnh mẽ khi các nhạc sĩ liên tục lên tiếng để đảm bảo quyền lợi của mình. Trước đó, Kai Đinh cũng đã chia sẻ thông tin về việc xử lý những vấn đề bản quyền xoay quanh 3 ca khúc Mặt Trời Của Em, Có Em ChờGọi Tên Em.

picture

Tôi hy vọng sẽ nhận được sự tôn trọng tối thiểu trong môi trường hoạt động âm nhạc là được xin phép sử dụng bài hát trước khi sử dụng, cũng như được credit đúng và đầy đủ tên tác giả.

Kai Đinh

Nhạc Việt

Logo VieZ

Anh cũng công bố rằng mình là tác giả và là người duy nhất nắm giữ bản quyền của những bài hát này. Đồng thời, nam nhạc sĩ này đã ủy quyền cho trung tâm bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc để xử lý các vấn đề liên quan đến bản quyền của các ca khúc. 

Những vấn đề bản quyền liên quan đến "interpolate" và "đạo nhái" cũng đang chiếm sóng và tạo ra rất nhiều tranh luận trên các nền tảng mạng xã hội, tiêu biểu là vụ việc của Tiên Cookie - Charlie XCX và TiA cùng nhóm nhạc Hàn Quốc Billlie. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ