Tác giả Mặt Trời Của Em: 'Hy vọng nhận được sự tôn trọng tối thiểu, ít nhất là xin phép sử dụng ca khúc'

Chia sẻ

Những chia sẻ đầy tâm huyết của nam nhạc sĩ về những vấn đề bản quyền trong âm nhạc.

Trong làn sóng bản quyền âm nhạc đang rất được quan tâm những ngày gần đây, Kai Đinh - chủ nhân của một loạt hit đình đám như Mặt Trời Của Em, Có Em Chờ và Gọi Tên Em - đã chia sẻ thông tin mới nhất về việc xử lý những vấn đề bản quyền xoay quanh các sản phẩm này.

tac gia mat troi cua em hy vong nhan duoc su ton trong toi thieu it nhat la xin phep su dung ca khuc - anh 0
Kai Đinh là chủ nhân của một loạt hit V-Pop.

Anh bày tỏ thiện chí trong việc cấp quyền cho những bản cover:"Thông thường, đối với hầu hết các ca khúc Kai viết và sản xuất, nếu không còn trong phạm vi độc quyền biểu diễn thì Kai không làm khó bất kỳ nghệ sỹ hay bạn nào muốn cover hoặc sử dụng cho các mục đích phi thương mại.

Với các bài hát do chính tôi thể hiện thì tôi càng dễ chịu hơn trong việc đồng ý cho mọi người cover/sử dụng lại".

Tuy nhiên, nam nhạc sĩ cũng chia sẻ rằng, đã có những bên sử dụng ca khúc này trong các chương trình ghi hình và phát sóng với mục đích quảng cáo/thương mại nhưng lại không ghi tên anh ở phần credit đúng và đủ.

picture

Tôi hy vọng sẽ nhận được sự tôn trọng tối thiểu trong môi trường hoạt động âm nhạc là được xin phép sử dụng bài hát trước khi sử dụng, cũng như được credit đúng và đầy đủ tên tác giả.

Kai Đinh

Nhạc Việt

Logo VieZ

Anh cũng công bố rằng mình là tác giả và là người duy nhất nắm giữ bản quyền của các bài hát Mặt Trời Của Em, Có Em ChờGọi Tên Em, nhạc sĩ này đã ủy quyền cho trung tâm bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc để xử lý các vấn đề liên quan đến bản quyền của các bài hát này. 

3 ca khúc này cũng thường xuyên được cover trong các sân khấu và những chương trình âm nhạc vì độ viral rất cao trong khoảng thời gian trước đó. 

Bản hit đầu tiên đưa Karik đến với đại chúng: Là chuyện cặp kè đại gia, đòi quà

Phiên bản Cà Phê khiến MIN cũng phải thốt lên: 'Ô dề'

Rớt mic nhưng giọng vẫn vang, phía Erik phản hồi thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ