Logo VieZ

Eternals vừa ra rạp khán giả "quay xe" đến mòn bánh, lý do là gì?

Sáng nay ngày 5/11, "bom tấn" Eternals đã chính thức ra rạp ở nhiều quốc gia khiến khán giả khi xem về thì khen không ngớt lời.

Chủng Tộc Bất Tử - Eternals là "bom tấn" thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel giai đoạn 4 đã chính thức "lên kệ" ở nhiều quốc gia khiến netizen kêu gào "sao mà đỉnh thế?".

Sau nhiều lần hoãn chiếu vì đại dịch Covid-19, "siêu phẩm" Eternals cuối cùng cũng được công chiếu đúng với dự kiến 5/11 ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngay sau khi ra rạp thưởng thức, rất nhiều phản hồi và nhận xét tích cực đã được gửi đến Marvel Studios và nữ đạo diễn Chloe Zhao.

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0

Trước đó thì Eternals đã liên tục phải "ngụp, lặn" trong hàng tá đánh giá không mấy tốt đẹp từ giới phê bình phim và một bộ phận nhỏ khán giả xem suất chiếu sớm. Nhưng cho đến hôm nay khi Eternals đã được ra mắt thì hàng loạt Netizen đã xin được "quay xe" vì lỡ tin vào các đánh giá trước đó. Vậy đâu là lý do khiến Eternals "trước chê sau khen"?

Thời lượng dài, thoại lại nhiều nhưng cần thiết

Một điểm chung nhất được phản ánh liên quan đến Eternals chính là thời lượng phim quá dài và hội thoại nhiều. Đây cũng là nguyên nhân khiến bộ phim nhận phản hồi tiêu cực suốt thời gian vừa qua bởi giới phê bình phim cho rằng các nội dung này không cần thiết.

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0
Điểm đánh giá của khán giả dành cho Eternals trên RottenTomatoes đang ở mức "ổn áp"

Tuy nhiên sau khi công chiếu thì phản ứng của khán giả dường như trái ngược hoàn toàn với nhận xét trước đó từ giới phê bình. Hầu hết công nhận rằng thời lượng tuy có dài và nhiều thoại giữa các nhân vật nhưng lại vô cùng cần thiết để khán giả hiểu được câu chuyện là gì.

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0
Thoại nhiều nhưng không thừa, Eternals đang muốn "xây nền" giai đoạn 4 thật vững

Cần nhớ rằng Eternals là bộ phim khai thác một chủng tộc hoàn toàn mới mẻ của MCU, và chưa từng xuất hiện trước đó. Chính vì thế nếu Marvel không để khán giả hiểu rõ được nguồn gốc các nhân vật và cuộc đời họ như thế nào thì dễ khiến các phần phim tiếp theo mắc lỗi về "logic". Nhìn chung với một "bom tấn" khai thác nhân vật mới nhưng lại có đến 10 người thì việc thời lượng phim kéo dài hơn bình thường là điều dễ hiểu.

Lối kể chuyện tuy mới nhưng không mất "chất" Marvel

Một điểm khiến Eternals cho đến hiện tại đang nhận đánh giá rất tích cực từ khán giả đó là lối kể chuyện mới mẻ nhưng không làm mất đi "chất" của Marvel. Điều này được giải thích qua một số bình luận của fan Marvel quốc tế khi trải nghiệm xong bộ phim tại rạp. Theo đó, Chloe Zhao đã "thổi hồn" vào Eternals khiến bộ phim vừa có tính sử thi lại vừa hiện đại, dễ tiếp cận người xem.

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0

Một khán giả nhận định: "Bộ phim đã mang đến cho chúng ta một điều gì đó rất khác biệt nhưng không lệch quá nhiều so với khuôn mẫu của MCU. Trong số các bộ phim thuộc phase 4 thì tôi đánh giá Eternals là hay nhất, nên nếu có phần 2 thì tôi chắc chắn vẫn sẽ đến xem. Mặc dù không xây dựng giống 100% trong comics, nhưng Chloe Zhao đã thực sự mang sức sống vào phiên bản này của Eternals".

Những điểm mới mà Eternals mang lại còn phải kể đến cả chiều dài phát triển văn minh nhân loại được tái hiện tự nhiên, sống động. Đối với MCU đã quá quen với lịch sử vũ trụ viễn tưởng thì mang lịch sử nhân loại ngoài đời thực vào phim thì quả thật không phải dễ dàng. Nhiều khán giả Việt ở nước ngoài cũng đã có những nhận định tương tự, đa số cảm thấy hài lòng vì bộ phim không quá viễn tưởng nhưng cũng không quá hiện thực.

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0
eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0

"Plot Twist", kỹ xảo khiến khán giả mắt chữ A mồm chữ O

Nhắc đến Eternals hiện tại thì không thể bỏ qua những "plot twist" khiến khán giả "coi mà hú hồn". Cụ thể theo nhiều phản hồi nhất (không tiết lộ nội dung cụ thể) từ khán giả đã xem nhận định các "twist" của Eternals khiến cả rạp phim phải trầm trồ và hú hét "rần trời" bởi quá đỉnh.

Một số trang thông tin uy tín ở nước ngoài cũng nhận được những phản hồi tích cực trong sáng nay về Eternals. Theo đó, một khán giả theo dõi Marvel từ lâu nhận định: "Đây là bộ phim hay nhất của Marvel từ góc độ kể chuyện, nhịp điệu phim, cảnh quay, diễn biến tâm lý nhân vật và các pha hành động tuyệt vời. Eternals xứng đáng nhận 10/10 điểm vì nội dung đầy triết lý đáng suy ngẫm và mọi người nên đến rạp để tự cảm nhận thay vì chỉ xem đánh giá trên mạng".

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0

Các "plot twist" về câu chuyện của nhân vật trong phim hay trận chiến của Eternals đều khiến người xem không khỏi hào hứng. Thậm chí fan Marvel còn bày tỏ sẽ quay lại rạp xem thêm một lần vì trải nghiệm rất tuyệt vời. Bên cạnh đó thì yếu tố kỹ xảo cũng làm hài lòng người hâm mộ nhất là trong các phân cảnh hành động hoặc góc quay rộng làm không gian đồ sộ, hoành tráng hơn.

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0

Một tiết lộ khác cũng thú vị đến từ cộng đồng fan Marvel quốc tế đó là Eternals sẽ có 2 After-credit rất đáng để xem. Nhiều người cho rằng bộ phim sẽ mang đến cảm xúc khó tả khi xem như vui có, buồn có, suy ngẫm cũng có, khiến khán giả ở Việt Nam vô cùng tò mò.

eternals vua ra rap khan gia quay xe den mon banh ly do la gi - anh 0
Eternals hiện được ấn định khởi chiếu ở Việt Nam vào 19/11

Hiện tại Eternals vẫn chưa được ra mắt khán giả tại Việt Nam do yếu tố hạn chế tập trung đông nhằm phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, fan Marvel tại Việt Nam cũng có thể yên tâm vì phim đã được ấn định sẽ chiếu trong tháng 11 này, đảm bảo khán giả sẽ có trải nghiệm một "Epic" huyền thoại đúng nghĩa.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ