Bước đi không ngờ của Eternals khiến phim "rối nùi"?

Khác với nguyên tác từ comics, Eternals đã bị thay đổi nguồn gốc của mình khiến bộ phim trở nên khó hiểu và rối rắm?

Chủng Tộc Bất Tử (hay Eternals) là một trong số những "bom tấn" hứa hẹn mang đến cho MCU giai đoạn 4 sự khác biệt và bùng nổ.

Eternals được thực hiện bởi nữ đạo diễn nổi tiếng - Chloé Zhao với phong cách làm phim có phần hơi chậm rãi và buồn. Tuy nhiên, đa số khán giả vẫn rất mong chờ được thưởng thức "siêu phẩm" này bởi lần đầu tiên Marvel mang lên màn ảnh một chủng tộc sở hữu "profile" quá "xịn sò".

buoc di khong ngo cua eternals khien phim roi nui - anh 0
Được đầu tư kinh phí vô cùng lớn, Eternals được dự đoán sẽ "khuấy đảo" các phòng vé

Nhưng khi lịch ra rạp đã cận kề thì chính Marvel lại đang phải đối mặt với vấn đề vô cùng lớn là những phản hồi tiêu cực dành cho Eternals ngày một gia tăng. Đa số khán giả được thưởng thức suất chiếu sớm nhận định rằng bộ phim quá dài dòng, ôm đồm và rất khó hiểu, một số nhân vật chưa thể hiện được nhiều đã hết phim.

Dù vẫn chưa được tiết lộ nhiều về nội dung phim nhưng các fan Marvel đã đưa ra một số nhận định xoay quanh vấn đề trên là do hãng đã thay đổi nguồn gốc Eternals. Chính điều này khả năng cao đã làm phim mất một thời lượng dài giải thích từng nhân vật, cộng thêm yếu tố số lượng nhân vật nhiều, giải thích về Celestials, khiến người xem bị "ngộp".

buoc di khong ngo cua eternals khien phim roi nui - anh 0
Dù đang nhận quá nhiều phản hồi tiêu cực nhưng Eternals vẫn được cho là "siêu phẩm" phải xem của Marvel Studios

Theo đó, bộ phim lấy bối cảnh cả trong quá khứ và hiện tại, khám phá lịch sử 7.000 năm của chủng tộc người ngoài hành tinh tiêu biểu trên Trái đất. Eternals được giao nhiệm vụ bảo vệ con người khỏi Deviants và giúp họ phát triển nền văn minh. Sau một thời gian dài sống với con người thì khi Avengers đảo ngược cú búng tay của Thanos đã tạo nên nguồn năng lượng đủ lớn làm một thực thể đáng sợ nào đó thức giấc.

buoc di khong ngo cua eternals khien phim roi nui - anh 0
Với 10 nhân vật sở hữu sức mạnh nổi bật nhất được mang lên từ comics
buoc di khong ngo cua eternals khien phim roi nui - anh 0
Trong trailer thì các Eternals dường như chỉ có 7 ngày để giải quyết mối nguy hiểm nào đó

Như vậy, so với comics nguồn gốc của Eternals từ được tạo ra trên Trái Đất bởi các Celestials đã thay đổi thành chủng tộc ngoài hành tinh đến Trái Đất 7000 năm trước. Chi tiết này không chỉ ảnh hưởng đến họ mà còn kéo theo việc phải giải thích Deviants đến từ đâu, chúng vốn đã có trước trên Trái Đất hay theo chân chủng tộc này. Nhưng nếu ở trên Trái Đất từ sớm vậy vì sao chúng không xuất hiện trong các trận chiến với Avengers?

buoc di khong ngo cua eternals khien phim roi nui - anh 0
Hàng loạt vấn đề cần phải giải quyết khi thay đổi nguồn gốc Eternals đã khiến bộ phim nhận đánh giá tiêu cực

Ở thời điểm hiện tại thì Eternals vẫn đang trong quá trình đếm ngược ngày lên rạp nên còn quá sớm để nhận định rằng bộ phim không đáng để xem. Nếu theo dõi Marvel trong khoảng thời gian dài thì khán giả cũng biết rằng mỗi bộ phim của hãng đều sẽ gây tranh cãi hoặc khiến khán giả chia thành 2 phe với nhau. Vậy nên, Eternals nhận được phản ứng trái chiều cũng không còn gì lạ nhất là khi bộ phim được nhận định sẽ ưu tiên phục vụ fan Marvel.

"Đắng lòng" Eternals chưa ra rạp mà đã gặp khán giả "khó chiều, khó thương"

Sau Falcon, What If…? lại đến Eternals, ''sát nhân'' Thanos quá đúng khi tiêu diệt vũ trụ!

Hồ sơ Eternals: Celestials ra mắt cực mạnh nhưng ''quá xui'' khi lộ điểm yếu này...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ