"Nhọ chồng nhọ" Eternals tiếp tục bị chỉ ra điểm bất hợp lý khiến fan Marvel: "Ủa là sao?"

Chia sẻ

Liên tiếp nhận đánh giá thậm tệ, Eternals tiếp tục vấp phải chi tiết phi logic vừa được các fan Marvel chỉ ra.

MCU Giai đoạn 4 dường như đã có bước khởi đầu vô cùng thuận lợi khi Black Widow, Loki, What If...?, Shang-Chi ra mắt với vô số thành tích ấn tượng.

Cuối năm nay, Marvel tiếp tục "bung lụa" với Eternals - Chủng Tộc Bất Tử, một siêu phẩm được đầu tư kinh phí cực kỳ lớn cùng dàn diễn viên không thể nào đỉnh hơn được nữa. Nhưng "Marvel tính cũng không bằng fan tính", vì Eternals đã nhanh chóng bị soi một chi tiết "vô lý" gây nguy cơ đứt gãy dòng thời gian chính trong vũ trụ MCU. 

nho chong nho eternals tiep tuc bi chi ra diem bat hop ly khien fan marvel ua la sao - anh 0
Một "hole" khá lớn vừa được chỉ ra trong Eternals khi đặt cạnh What If...?

Hãy quay lại với lịch sử các Eternals để hiểu rõ về nguồn gốc sức mạnh chủng tộc này trong comics lẫn phiên bản điện ảnh sắp được công chiếu. Theo nguyên tác ở comics, các Eternals sở hữu năng lực bất tử, sống ẩn mình khỏi nhân loại hàng nghìn năm bằng cách đứng bên lề khi chiến tranh, thảm hoạ xảy ra. Mặc dù họ có thể can thiệp nhưng vì đã thực hiện một giao ước với Celestials là không can thiệp công việc của con người.

nho chong nho eternals tiep tuc bi chi ra diem bat hop ly khien fan marvel ua la sao - anh 0
Theo comics, Celestials muốn được xem cách xã hội loài người tiến bộ tự nhiên như thế nào

Tuy hiện giao ước này hoạt động ra sao ở MCU, nhưng qua nhiều trailer thì dường như Marvel đã chuyển thể gần như giống hoàn toàn. Chính điều này đã làm Eternals xuất hiện điểm không hợp lý và mâu thuẫn với nhau về nội dung.

Cụ thể về điểm bất hợp lý này được cho là có liên quan đến What If...? tập 8 khi Ultron bắt đầu tấn công và càn quét khắp đa vũ trụ. Theo đó, khi Ultron Vision tiến hành xoá sổ mọi sự sống trên Trái Đất thì lại không thấy bóng dáng của Eternals. Trong khi đó, Eternals của MCU lại được giới thiệu là sẵn sàng đứng lên chống lại Deviant để bảo vệ Trái Đất?

nho chong nho eternals tiep tuc bi chi ra diem bat hop ly khien fan marvel ua la sao - anh 0
Sẽ rất vô lý nếu Eternals chỉ chăm chăm vào việc ngăn cả Deviants mà bỏ qua Ultron Vision

Tiếp đến về quyết định không ngăn cản Thanos ở Avengers: Infinity War hủy diệt một nửa vũ trụ cũng được xem là hợp lý phần nào bởi không ảnh hưởng đến họ. Nhưng không chống lại Ultron là một vấn đề lớn hơn nhiều, vì mục tiêu của Ultron là đa vũ trụ chứ không chỉ ở một vũ trụ nhất định nào đó. Nếu so với "Emergence" từng được nhắc đến ở trailer Eternals rõ ràng là nguy hiểm hơn hẳn.

nho chong nho eternals tiep tuc bi chi ra diem bat hop ly khien fan marvel ua la sao - anh 0
Liệu Eternals đã bị Ultron dùng 6 Viên đá vô cực đánh bại ở "ngoài màn hình" nên không cần giới thiệu thêm với khán giả?

Tuy nhiên trong cả hai tập của What If...?, khán giả vẫn không được thấy sự xuất hiện hay giới thiệu gì về chủng tộc quyền năng này. Vậy thực sự họ có vai trò như thế nào trong MCU hay trong đa vũ trụ, vì rõ ràng họ sẽ không bị tiêu diệt bởi Ultron hay các viên đá vô cực. Điều này giúp Eternals có thể đánh trả và ngăn cả Ultron tận diệt sự sống, báo thù cho nhân loại. Có lẽ đây chính là điều mà Marvel sẽ phải "đau đầu" để giải thích cho fan hâm mộ của mình.

Hồ sơ Eternals: Celestials ra mắt cực mạnh nhưng ''quá xui'' khi lộ điểm yếu này...

Eternals nhận đánh giá ''rẻ rúng'' khiến fan lại càng hứng thú hơn vì một ''epic'' đúng nghĩa ra đời!

Hồ sơ Eternals: Black Knight đã bí ẩn lại còn thuộc ''thứ dữ'' khi bước ra từ comics

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ