Bom tấn 2021 của Marvel nhận cả rổ chê bai, Angelina Jolie cũng không cứu nổi?

Trong khi ngày lên rạp đã cận kề thì Eternals lại xui xẻo hứng cả rổ chê bai.

Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) - "bom tấn" cuối năm được dự đoán sẽ "càn quét" phòng vé từ Marvel lại đang hứng phải hàng loạt đánh giá tiêu cực khiến bộ phim đứng trước nguy cơ "flop không đường cứu".

Quy tụ dàn diễn viên đình đám của Hollywood như Angelina Jolie, Gemma Chan, Kit Harington, Kumail Nanjiani...ngay từ khi công bố đã khiến khán giả không khỏi hào hứng. Đặc biệt hơn Eternals lại ra đời dưới bàn tay của nữ đạo diễn từng đoạt giải Oscar - Chloe Zhao tạo nên một "Epic" huyền thoại mùa 4 MCU.

bom tan 2021 cua marvel nhan ca ro che bai angelina jolie cung khong cuu noi - anh 0
Có lẽ Chloe Zhao vẫn chưa quen với cách làm phim của Marvel?

Nhưng "đời không như là mơ" khi đã sát ngày ra rạp thì Eternals nhận cả rổ chê bai đến từ những khán giả được xem suất chiếu sớm. Ngay cả các trang báo quốc tế có tiếng khác cũng đồng loạt chê bai bộ phim này khiến khán giả các nước, nhất là ở Việt Nam vô cùng hoang mang. Cùng xem các trang báo lớn đã nói gì về "siêu phẩm" Chủng Tộc Bất Tử được Marvel "cưng như trứng".

bom tan 2021 cua marvel nhan ca ro che bai angelina jolie cung khong cuu noi - anh 0
Chuyện tình giữa hai Eternals trong phim cũng bị đánh giá là không có gì để nhớ hay ấn tượng.

Trang Datebook vào 27/10 đã nhanh chóng có nhận xét về nội dung bộ phim chẳng khác gì đang "cạo đáy thùng". Theo đó, Datebook cho rằng Eternals dường như là lựa chọn cuối cùng của Marvel vì không còn nội dung nào tốt hơn để đưa vào. Nguồn gốc nhân vật của truyện tranh bị xáo trộn, các nhân vật thì không có động cơ thúc đẩy hành động. Dù đã cố gắng đa dạng hoá dàn diễn viên và các nhân vật như 1 người đồng tính, 1 người kiếm thính hay 3 người châu Á thì cũng không có nghĩa bộ phim sẽ trở nên hay hơn. 

bom tan 2021 cua marvel nhan ca ro che bai angelina jolie cung khong cuu noi - anh 0
Các nhân vật và nguồn gốc của họ đều bị thay đổi trên phim

Vanity Fair lại cho rằng Eternals của Chloe Zhao bị sa lầy vào những hình ảnh buồn tẻ, vô hồn cùng các đoạn hội thoại dở hơi. Dẫn chứng cho điều này thì bài viết trên trang cũng chỉ ra những lỗ hổng mà bộ phim để lại có liên quan đến giao ước của họ khi không can thiệp vào chuyện của con người. Rõ ràng họ nhận trách nhiệm hướng dẫn văn minh con người, bảo vệ họ khỏi Deviants nhưng lại làm ngơ trước chế độ nô lệ của Mỹ, cuộc diệt chủng ở Rwandan, sự kiện 11/9, và chiến tranh Iraq. 

bom tan 2021 cua marvel nhan ca ro che bai angelina jolie cung khong cuu noi - anh 0
Vanity Fair cho rằng Eternals đang sa lầy vào loạt hình ảnh và đoạn thoại dở hơi

Ngoài ra ở đầu phim thì Marvel đã dành một khoảng thời gian quá dài để thiết lập nhân vật và câu chuyện của họ trong bộ phim. Không có bất kỳ chi tiết nổi bật nào được xuất hiện mà thay vào đó chỉ là những phân đoạn buồn tẻ và đoạn thoại vô hồn. 

Bảo vệ và hướng dẫn văn minh nhân loại chỉ là lời nói bên tai vì các Eternals chỉ lo cho bản thân họ mà thôi. Đây có lẽ là nhận định tóm tắt những đánh giá chỉ trích từ trang Rollingstone - khi cho rằng Chủng Tộc Bất Tử sống quá vô tình. Vì bộ phim xây dựng nguyên tắc không can thiệp cho các Eternals và kéo dài đến 7.000 năm đã khiến khán giả bức xúc vì họ làm ngơ trước những vấn đề như bom nguyên tử, nạn diệt chủng, biến đổi khí hậu, chủ nghĩa thực dân,...

bom tan 2021 cua marvel nhan ca ro che bai angelina jolie cung khong cuu noi - anh 0
Liệu Deviants có phải là mối nguy hiểm duy nhất của nhân loại?

Thay vào đó thì họ chỉ quan tâm đến Deviants - một sinh vật đáng sợ trong hình thù loài bò sát. Nhưng bởi vì bộ phim đặt trong hoàn cảnh ở Trái Đất nên suy nghĩ logic có thể thấy số lượng người chết do Deviants có thể thấp hơn những vấn đề được nêu bên trên.

Không chỉ các trang báo quốc tế lên tiếng thì Rotten Tomatoes cũng cho kết quả tương tự khi điểm đánh giá Eternals liên tục giảm. Đến ngày 1/11 thì chỉ còn 60 điểm, thấp hơn nhiều so với các bộ phim trước đó của Marvel sản xuất.

bom tan 2021 cua marvel nhan ca ro che bai angelina jolie cung khong cuu noi - anh 0
Điểm đánh giá của bộ phim liên tiếp giảm

Trước đó thì rất nhiều fan Marvel lâu năm cũng lên tiếng để bảo vệ Eternals vì cho rằng bộ phận lớn khán giả vẫn chưa quen với cách kể chuyện mới này. Hầu hết người hâm mộ bày tỏ sự hào hứng được ra rạp để thưởng thức "siêu phẩm" này, bất chấp những đánh giá tiêu cực xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Eternals nhận đánh giá ''rẻ rúng'' khiến fan lại càng hứng thú hơn vì một ''epic'' đúng nghĩa ra đời!

"Đắng lòng" Eternals chưa ra rạp mà đã gặp khán giả "khó chiều, khó thương"

Hồ sơ Eternals: Celestials ra mắt cực mạnh nhưng ''quá xui'' khi lộ điểm yếu này...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ