Dương Hoàng Yến chưa thể “cân cả thế giới”: Phần ca từ còn “cũ”

Chia sẻ

Giọng hát Dương Hoàng Yến không phải bàn, DTAP "gánh" phần beat, vấn đề nằm ở ca từ.

Tại họp báo ra mắt MV Cân Cả Thế Giới, Dương Hoàng Yến bật khóc khi nhắc nhớ về một hành trình dài theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Dù được khán giả đánh giá là giọng hát thực lực, song cô vẫn chưa bật lên hẳn trong thị trường âm nhạc.

Trở lại với phần âm nhạc theo phong cách Pop/Dance pha chút ngũ cung quen thuộc của nhóm producer DTAP, Dương Hoàng Yến chắc chắn mong muốn có những sự bứt phá trong sự nghiệp sau những bản ballad buồn.

"Sau nhiều sản phẩm 'cân' mọi nốt cao chót vót lẫn nốt trầm đầy thách thức, Yến muốn có một ca khúc gần gũi, dễ nghe, dễ thuộc và đặc biệt là dễ hát hơn cho bạn bè mình.

Một vài người bạn của Yến nói rằng dù họ thích những ca khúc của Yến nhưng tông cao quá, làm khó họ quá. Dù thích nhưng họ không thể nào hát theo, kể cả hát karaoke cũng... mệt mỏi. Vậy nên, tôi muốn sản phẩm lần này đại chúng hơn" - Hoàng Yến chia sẻ.

Thế nhưng, Cân Cả Thế Giới có thể coi là một tác phẩm "cũ" so với Dương Hoàng Yến. Màu sắc tổng thể của Cân Cả Thế Giới gợi nhiều đến những bản nhạc khác của nhạc Việt. Việc Dương Hoàng Yến sử dụng chất liệu âm nhạc Tây Bắc và phần hoà âm do DTAP sẽ dễ khiến khán giả liên tưởng tới những sản phẩm trước đây đã rất thành công của Hoàng Thùy Linh. Đây dường như là một chủ đích của cô?

Nữ ca sĩ đã thẳng thắn cho biết mỗi sản phẩm đều mang một giá trị riêng và có nhiều nét khác biệt. Do đó, cô mong công chúng nhìn nhận tác phẩm qua các mặt tích cực và sự cống hiến cô dành cho nghệ thuật. 

duong hoang yen chua the can ca the gioi phan ca tu con cu - anh 0
Sự góp mặt của Hậu Hoàng là một điểm nhấn thú vị trong sản phẩm âm nhạc này. 

Phần nhìn của sản phẩm mang câu chuyện có phần hài hước cùng nhân vật chính được xây dựng như một nữ siêu anh hùng của Dương Hoàng Yến. Cô có siêu năng lực và còn "xé mây" bay đi cứu chồng. Sự hài hước này giúp MV trở nên ấn tượng hơn.

Tiếp tục kiên trì theo đuổi và "gieo mầm", Dương Hoàng Yến đã có thành công về mặt con số với việc ca khúc lọt Top Trending. Tuy vậy, Cân Cả Thế Giới chưa thể là một hit có sự đột phá mới mẻ, dù việc bước ra khỏi "vùng an toàn" cả trong không gian âm nhạc lẫn cuộc sống đã cho thấy tiềm năng và tài năng của nữ ca sĩ sinh năm 1991 vẫn còn rất nhiều!

Dương Hoàng Yến sinh ngày 15/6/1991. Tên tuổi của Dương Hoàng Yến bắt đầu được công chúng biết đến kể từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008 với giải triển vọng, khi đó cô mới 17 tuổi. Năm 2009, Hoàng Yến thi đỗ thủ khoa vào khoa Thanh nhạc của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

"Die For It": Vstra tỏa sáng, nhiều dấu hỏi với Lil Wuyn

Nỗ lực mới của “Lady Mây” Myra Trần

"Về Với Em": Hành trình mới của Võ Hạ Trâm

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ