Sau thành công cùng Hoàng Thùy Linh, thời DTAP đã tới?

Thành công của nhóm producer này mang đến những vấn đề mới cho chính họ.

Thành công vượt ngưỡng

DTAP vừa được vinh danh tại Cống Hiến 2023 với vai trò nhà sản xuất của năm. Đây là điều dễ đoán, đặc biệt là sau thành công của album LINK với dấu ấn đặc biệt từ nhóm producer này.

sau thanh cong cung hoang thuy linh thoi dtap da toi - anh 0

Một số chuyên gia cũng nhận định: "Đây là thời của DTAP". Cách phối đậm màu dân gian đương đại với những âm thanh không-lẫn-đi-đâu của nhóm producer này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả đại chúng.

Với album Hoàng, đây là cột mốc đưa DTAP ra ánh sáng. Nhưng với LINK và nhiều dự án với vai trò giám đốc âm nhạc, đẳng cấp của nhóm producer này đã được chứng minh rõ ràng.

Tuy thời gian hoạt động ngắn chỉ trong 3 năm rưỡi, nhóm đã tạo ra nhiều sản phẩm có tầm ảnh hưởng không chỉ ở mạng xã hội Việt Nam mà còn tạo ra nhiều trào lưu ở quốc tế.

sau thanh cong cung hoang thuy linh thoi dtap da toi - anh 0

Với bàn đạp là những thành công hiện tại, DTAP cũng được kỳ vọng sẽ mang tới thêm nhiều màu sắc mới mẻ cho âm nhạc Việt Nam trong thời gian tới.

Chỉ hit khi làm cùng Hoàng Thùy Linh?

Mới đây, Dương Hoàng Yến cũng đã công bố dự án bắt tay cùng DTAP. Nhìn vào tấm poster, dễ dàng nhận thấy màu sắc dân gian đương đại sẽ tiếp tục được nhóm producer 3 người duy trì ở sản phẩm này.

sau thanh cong cung hoang thuy linh thoi dtap da toi - anh 0

Tuy vậy, có một vấn đề vẫn "nhức nhối" với nhóm producer này. Họ chỉ thực sự thành công, tạo được hiệu ứng khi kết hợp cùng Hoàng Thùy Linh.

Còn lại, nổi bật nhất có lẽ chỉ là Nam Quốc Sơn Hà kết hợp cùng Phương Mỹ Chi. Ngoài ra, những dự án cùng Thủy Tiên, Rtee hay chính Phương Mỹ Chi cũng không đạt được những thống kê, thành tích "khủng" như với giọng ca Tứ Phủ.

DTAP cần chứng minh rằng, khi không có Hoàng Thùy Linh, họ vẫn hoàn toàn có đủ khả năng để đứng độc lập. Thực lực có, giờ là lúc nhóm producer này chứng minh câu "đây là thời của DTAP" là đúng. 

sau thanh cong cung hoang thuy linh thoi dtap da toi - anh 0

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, DTAP thẳng thắn: "Chúng tôi không nhận làm bài HIT như See Tình, Bo xì Bo, Để Mị Nói Cho Mà Nghe mà DTAP nhận làm câu chuyện âm nhạc với người nghệ sĩ đó, tìm cách để tối ưu cái cá tính đó...

Để trả lời cho câu hỏi làm sao để âm nhạc Việt Nam được vươn ra quốc tế không phải là sự ăn may thì chúng ta cần có chiến lược tổng thể".

DTAP là nhóm sản xuất âm nhạc gồm 3 thành viên: Thịnh Kainz (Music Producer - nhạc sĩ), Kata Trần (nhạc sĩ) và Tùng Cedrus (hòa âm phối khí). Nhóm producer này từng kết hợp với Jack, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thùy Linh, Đức Phúc, Tóc Tiên,... và cho ra nhiều bản hit.

V132 Calling: DTAP nói về sức hút của "See Tình" sau 1 năm ra mắt

Erik, Phương Mỹ Chi, DTAP lên chức, Hồ Hoài Anh có động thái xuất hiện?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ