Logo VieZ

Đột nhập đường dây bán hàng tuồn từ các sàn thương mại điện tử: Không ai chắc chắn về hàng hóa!

Huỳnh Quang|

Bán hàng tuồn từ các sàn thương mại nhanh chóng thu lại nguồn lợi khủng khi đánh vào sự yêu thích của lạ và lòng tham của người dùng.

Đột nhập đường dây bán hàng tuồn từ các sàn thương mại điện tử: Không ai chắc chắn về hàng hóa!

"Hàng này hên xui"

đã có cuộc xâm nhập vào đường dây buôn bán hàng tuồn trái phép này, chúng tôi liên hệ được với một bạn nữ tại TP. HCM chuyên cung cấp hàng tuồn từ các đơn vị vận chuyển.

Trên trang cá nhân của N.V.N luôn đăng hình những kiện hàng được các "khách yêu" ủng hộ và chốt đơn liên tục. Cô nàng cũng công khai giá bán dao động khoảng từ 900 nghìn đến 3 triệu đồng để khách hàng dễ dàng chọn lựa.

dot nhap duong day ban hang tuon tu cac san thuong mai dien tu khong ai chac chan ve hang hoa - anh 0
Cam kết giá chất lượng và đảm bảo sinh lời khi khách nhập sỉ.
dot nhap duong day ban hang tuon tu cac san thuong mai dien tu khong ai chac chan ve hang hoa - anh 0
Không biết hàng hóa như thế nào, hình dạng ra sao nhưng cô gái vẫn cam kết đảm bảo chất lượng/

Khi đăng tải bài đăng bán hàng cô nàng khẳng định: "Hàng của em là do chính tay em làm, nên sẽ không có chuyện đơn hàng không đúng với giá trị hàng. Hàng đã có lọc ra hàng tạp nham (không có giá trị) nên đừng đi so sánh với những chỗ khác".

Thế nhưng khi nhắn tin trao đổi riêng với chủ shop thì nhận lại được câu trả lời: "Cái này là hên xui mà bạn. Mình cũng không biết trong đó là gì".

Rõ ràng khi đụng chạm tới những câu hỏi "thầm kín" về nguồn hàng, giá trị thật sự của món hàng đó, cô nàng lắc léo ngập ngừng một khoảng thời gian khá lâu mới phản hồi.

Được biết nguồn hàng chính của cô nàng là từ các đơn vị vận chuyển, cô nàng N.V.N chia sẻ đây là hàng của Taobao (Trung Quốc) khi được khách hàng Việt Nam đặt nhưng không nhận sẽ được hoàn về. Các đơn vị vận chuyển sẽ tuồn ra ngoài vì hàng không thể hoàn trả về phía Trung Quốc.

Khi được hỏi hàng của sàn thương mại điện tử nào tốt nhất, cô khẳng định bản thân chỉ lựa hàng đến từ kênh mua sắm trực tuyến Shopee.

Rõ ràng mặt hàng trôi nổi không nguồn gốc được buôn bán tràn lan trên mạng xã hội khiến nhiều dùng rơi bẫy. Với những lời cam kết như gió thoảng mây bay, các shop buôn bán hàng tồn của đơn vị vận chuyển thu được nguồn lợi nhuận khủng từ các nạn nhân.

"Tiền ít mà đòi hít đồ thơm"

Một kênh YouTube sở hữu hơn 1 triệu người đăng ký - Tiến Black - và bạn bè đã thử trải nghiệm mua kiện hàng tồn 2 triệu và kết quả khiến nhiều người ngã ngửa.

Trong đoạn clip có thể thấy đơn hàng đến từ sàn thương mại đến từ Shoppe, với nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau. Từ ốp lưng, cọ vẽ hay bình nước, tất cả đều được kê giá lên cao và chất lượng hàng hóa thì vô kém cỏi.

dot nhap duong day ban hang tuon tu cac san thuong mai dien tu khong ai chac chan ve hang hoa - anh 0
Món hàng từ các chàng trai này nhận được đều là vật phẩm linh tinh và có giá trị không cao.

Một shop chuyên kinh doanh mặt hàng đồ chơi cũng đã đăng tải bài viết bóc phốt về đường dây với nghi vấn liên kết với trung tâm vận chuyển để tuồn hàng ra ngoài. Shop Đông Hoa cũng rơi vào tình trạng thất lạc hàng khi gửi cho đơn vị vận chuyển tổn thất lớn về tiền bạc và uy tín đối với khách hàng.

dot nhap duong day ban hang tuon tu cac san thuong mai dien tu khong ai chac chan ve hang hoa - anh 0
Bài đăng cảnh giác người dùng cẩn thận khi mua đồ qua mạng của Đông Hoa đăng tải.

Sau khi chia sẻ câu chuyện lên Fanpage cá nhân, Đông Hoa bị một số máy lạ gọi đến và hù dọa với lời lẽ khó nghe. Người tự xưng liên quan với đường dây tuồn hàng trên liên tục chửi thề và nói hành động của shop Đông Hoa đang phá việc làm ăn của nhóm họ.

Khi đề cập đến nguồn gốc xuất xứ của loại hàng này, người đàn ông không danh không tính quát một câu: "Không cần phải biết, đưa địa chỉ nhà đây để tôi qua làm việc".

Hiện tại theo một số hình ảnh từ các con buôn hàng "lậu" nhiều đơn vị vận chuyển đều xuất hiện trên mọi mặt trận: G.H.T.K, J.T... Vẫn không biết nguồn gốc của hàng tồn này từ đâu đến, thế nhưng hành động kinh doanh trái phép vẫn liên tục diễn ra hằng ngày trên mạng xã hội. 

Hàng hóa của ai về đúng với người đó, giao được thì tới khách, không giao được thì về lại shop bán hàng. Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển cũng đang lo sợ vì hàng hóa thất lạc vẫn biệt vô âm tính.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ