Nghe A Síng bóc trần sự thật đằng sau việc đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Social Star A Síng Đi Đại Hàn kể chuyện drama khi đi làm thêm ở "xứ sở kim chi".

Nghe A Síng bóc trần sự thật đằng sau việc đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Kênh TikTok A Síng Đi Đại Hàn được biết đến là nơi chia sẻ văn hóa cùng với những sự thật về Hàn Quốc. Tương tự như bao clip khác, anh chàng "ngoi lên" kể câu chuyện thú vị về việc đi làm thêm nhưng được ông chủ tặng quá nhiều quà của một người bạn. 

Nguyên một lớp với dòng máu Việt Nam chảy trong người mới xúm lại bày mưu tính kế cho em. Bây giờ ông chủ bà chủ tặng cái gì, em phải ghi lại hết để theo dõi sự chuyển biến trong tâm lý tặng quà của ông bà chủ. Để đoán xem họ nghĩ gì mà tặng nhiều như vậy.

nghe a sing boc tran su that dang sau viec di lam them cua du hoc sinh han quoc - anh 0
Bạn của anh chàng được chủ tặng quà nhiều đến mức hoang mang.

Anh kể tiếp:

Vừa rồi, em mới vô lớp và nói: "hôm qua, ông bà chủ em có nói là sao mà từ mùa hè đến mùa đông, mày mặc có áo khoác vậy? Ý mày mặc vậy là muốn ông bà tặng tiếp cái áo khoác đúng không?".

Lúc này, cả lớp mới vỡ lẽ:

Biết tại sao ông bà chủ tặng mày cây son, hộp phấn rồi. Có phải lúc đi làm, mày để mặt mộc đúng không? Mày để cái mặt mộc như xác chết nên mới được tặng để biểu ý là đi làm thì nhớ đánh phấn, tô son cho đẹp.

Sau đó, anh chàng giải thích về văn hóa Hàn Quốc:

Bên này á, có mấy ông bà chủ nghĩ họ như cha như mẹ mình. Ý là họ thấy mình còn nhỏ, họ coi như con, như cháu. Ví dụ đi làm mà không có son, có phấn, họ thương dữ lắm. Nên mới cho cây son, hộp phấn.

Mà con bé này đi làm nó thoải mái lắm, đi thì để mặt mộc tới, không mặc đồ đẹp. Còn mấy bạn người Hàn đi làm chung, ai cũng sẽ son phấn đầy đủ, mặc đồ đẹp. Vậy nên, ông bà chủ thấy thương cô bé này mới tặng quà.

Khi biết được văn hóa tặng quà của ông bà chủ người Hàn, A Síng bị bẹn ghẹo: "Cỡ anh Thành mà đi làm thêm, chắc người ta tặng kem chống nắng".

Social Star phản ứng thế nào khi gặp những bình luận tiêu cực: “Người chơi hệ đáp trả” hay im lặng cho qua?

Facebooker khẩu chiến vì cụm từ "body me"

Facebook đổi tên, còn gì mới nữa không?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ