Logo VieZ

mới nghe nói: TikToker phải bồi thường 1 tỷ nếu muốn rời khỏi network này

Huỳnh Quang|

Bạn thường nghĩ các TikToker ngày nay kiếm tiền đơn giản, được tự do? Nhưng sự thật, họ phải tuân thủ các điều luật gắt gao và bồi thường tiền tỷ nếu vi phạm hợp đồng.

mới nghe nói: TikToker phải bồi thường 1 tỷ nếu muốn rời khỏi network này

Nền công nghiệp giải trí ngày càng phát triển, công ty, đội ngũ quản lý talent xuất hiện ngày càng nhiều. Họ là bên sẽ đào tạo, giúp các talent tỏa sáng. Ngược lại, nhiều idol TikTok trẻ cũng đầu quân về các công ty, đội ngũ này để được hỗ trợ, khai thác tài năng. 

Nhìn các idol xuất hiện hào nhoáng trên TikTok, bạn thường nghĩ họ kiếm tiền đơn giản, đời sống được tự do. Nhưng thực chất, khi đầu quân vào các công ty giải trí, TikToker phải tuân thủ những điều lệ gắt gao, thậm chí còn phải bồi thường tiền tỷ nếu vi phạm hợp đồng. 

moi nghe noi tik toker phai boi thuong 1 ty neu muon roi khoi network nay - anh 0
Tun Phạm hiện là idol TikTok được nhiều người yêu thích.

Theo nguồn tin, nếu TikToker tự ý chấm dứt hợp đồng khi chưa được sự đồng ý của công ty chủ quản thì phải chịu bồi thường 1.000.000.000 đồng (bằng chữ: một tỷ đồng) cho công ty. Ngoài ra, talent còn có nghĩa vụ hoàn trả các khoản chi phí công ty đã đầu tư cho sự chuyên nghiệp của họ, bồi hoàn cho công ty căn cứ trên biên lai hoặc các chứng từ, văn bản liên quan đối với các khoản lệ phí và chi phí.

Nếu TikToker vi phạm cam kết bảo mật của công ty sẽ phải bồi thường 5.000.000.000 đồng (bằng chữ: năm tỷ đồng) cho công ty. Ngoài ra, họ phải chịu bồi thường thêm một khoản tiền tương ứng với các thiệt hại thực tế và các lợi ích mà công ty đáng được hưởng nếu không có hành vi vi phạm này.

Mỗi lần Social Star vi phạm "cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, giữ gìn hình ảnh, ngôn từ đúng mực, đạo đức nghề nghiệp trước công chúng, không tạo scandal, hình ảnh nhạy cảm trong thời hạn của hợp đồng" sẽ phải chịu phạt 500.000.000 đồng (bằng chữ: năm trăm triệu đồng).

moi nghe noi tik toker phai boi thuong 1 ty neu muon roi khoi network nay - anh 0
Lê Bống là một trong những hot TikToker hiện nay.

Ngoài ra, nếu TikToker tự ý tham gia, giao kết dân sự với bất kỳ bên thứ 3, người đại diện hoặc bên nào khác để thực hiện các dịch vụ nghệ thuật, giải trí khai thác tài năng dưới danh nghĩa riêng mà không có sự đồng ý phê duyệt trước của công ty chủ quản thì phải bồi thường 500.000.000 đồng/dịch vụ (bằng chữ: năm trăm triệu đồng/01 dịch vụ) cho công ty.

Như vậy, các TikToker khi đầu quân vào bất kỳ công ty, đơn vị nào đó để phát triển sự nghiệp đều phải tuân thủ các nguyên tắc mà công ty đặt ra. Các khoản bồi thường trên là của một công ty giải trí tại Việt Nam, con số đó không áp dụng cho tất cả công ty, và mỗi talent sẽ phải tuân theo những điều lệ khác nhau tùy vào bản hợp đồng ký kết.

mới nghe nói là tuyến bài mới của , tập trung vào lời đồn thổi đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nơi này thuật lại mọi lời đồn một cách trung lập. Mỗi tin tức chia sẻ đều thể hiện đầy đủ góc nhìn từ những ý kiến về "lời đồn".

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ