''Đến tuổi về hưu'', Hulk đang dần yếu đi trong Marvel giai đoạn 4 làm fan hâm mộ tiếc nuối

Từng là một trong những siêu anh hùng sở hữu sức mạnh vật lý khá ấn tượng nhưng Hulk lại ngày càng "yếu đi" trong MCU giai đoạn 4.

Hulk (hay Bruce Banner) là một trong những Avengers đã xuất hiện trong giai đoạn đầu tiên của MCU với sức mạnh vật lý vô cùng nổi bật.

Xuyên suốt 3 mùa Infinity Saga, Hulk nhiều lần thể hiện sức mạnh và kỹ năng chiến đấu của mình khiến nhiều fan Marvel phải "tròn xoe mắt". Điển hình là ở Avengers (2012), Infinity War (2018) hay End Game (2019) khi có thể dùng Găng Tay Vô Cực để thực hiện cú búng tay như Thanos đã làm.

den tuoi ve huu hulk dang dan yeu di trong marvel giai doan 4 lam fan ham mo tiec nuoi - anh 0
Rõ ràng vai trò của Hulk đã được Marvel chú ý đến kể từ sau The Incredible Hulk ra mắt

Tuy nhiên bước vào Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, rất nhiều khán giả lại cho biết dường như họ đang chứng kiến một phiên bản Hulk "vô dụng" nhất từ trước đến nay. Kể từ Avengers: End Game, số phận của Avengers đã thay đổi khá nhiều như họ mất đi 3 thành viên Black Widow, Iron Man và Captain America (quyết định về hưu).

den tuoi ve huu hulk dang dan yeu di trong marvel giai doan 4 lam fan ham mo tiec nuoi - anh 0
Riêng về Hulk dường như sẽ được giới thiệu ở một bộ phim khác của anh

Giải thích về lý do khiến Hulk sẽ bị suy yếu sức mạnh trong Phase 4 thì phía Marvel vẫn chưa lên tiếng, tuy nhiên dựa vào một số chi tiết ở End Game khán giả cũng dần nhận ra được lý do là gì. Còn nhớ sau khi sử dụng Găng Tay Vô Cực để thực hiện cú búng tay, cánh tay Hulk đã bị thương rất nghiêm trọng khiến nó chuyển sang màu đen.

den tuoi ve huu hulk dang dan yeu di trong marvel giai doan 4 lam fan ham mo tiec nuoi - anh 0
Bị thương dường như là điều bình thường với bất kỳ siêu anh hùng nào, nhưng với Hulk đây được xem là vết thương chí mạng cho anh

Thậm chí trong cảnh đám tang Tony Stark, Hulk vẫn đang mang một chiếc đai bảo vệ tay của mình. Điều này có thể do vết thương quá nặng nên đã tổn thương dây thần kinh của anh và rõ ràng mùa 4 là thời điểm anh dùng nó để hồi phục hơn là chiến đấu.

Một chi tiết đáng chú ý đó là khi Avengers tìm đến Thanos ở đầu End Game, họ nhận ra cánh tay của Thanos cũng bị đốt cháy và tổn thương vĩnh viễn. Điều này có nghĩa vết thương của Hulk do đeo Găng tay Vô cực cũng sẽ mang lại kết quả tương tự.

den tuoi ve huu hulk dang dan yeu di trong marvel giai doan 4 lam fan ham mo tiec nuoi - anh 0
Có thể đây là lý do thích hợp để Marvel phát triển She-Hulk trong "bom tấn" sắp tới

Hiện có nhiều thông tin cho rằng Marvel đang dần khám phá thế giới nơi các siêu anh hùng giai đoạn đầu phải đối mặt chấn thương lâu dài, và Hulk chính là một trong số đó. Nhân vật có thể yếu nhất về thể chất sau thời gian sử dụng Găng tay Vô cực ở Avengers: Endgame, đồng thời mở đường cho thế hệ siêu anh hùng mới sau này.

Hawkeye phá kỷ lục, mở đầu phong trào "người thường" tiến vào giới siêu anh hùng

Bên nghĩa bên tình, Iron Man đến khi chết vẫn không biết sự thật mà Captain America che giấu?

Spider-Man: No Way Home - Giả thuyết Sinister Six khiến "trẻ khen, già chê"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ