Đừng tưởng ''ngố Tàu'', Shang-Chi mới là người mở đường cho đội Avengers mới

Là một trong những bom tấn gây "bão" khắp các phòng vé vừa qua, mới đây giả thuyết Shang-Chi thực chất là "kẻ mở đường" cho đội Avengers mới khiến fan vô cùng phấn khích.

Được xác nhận là "siêu phẩm" mở màn cho MCU giai đoạn 4, Shang-Chi trở thành siêu anh hùng tiềm năng với vô số đất diễn trong tương lai. Theo những gì được các fan quốc tế chia sẻ, bối cảnh Shang-Chi được lấy sau trận End Game nhưng dường như nội dung lại không liên kết với các sự kiện trong dòng thời gian chính của MCU. 

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Điều này không có nghĩa Shang-Chi không tồn tại mối liên kết nào với các Avengers

Nói cách khác người xem tỏ ra khó hiểu về nơi mà Shang-Chi (Simu Liu) đang ở khi các trận chiến lớn trên Trái Đất diễn ra. Một số nhận định cho rằng, Shang-Chi có thể đã may mắn sống sót qua cú búng tay của Thanos. Bên cạnh đó, nội dung phim được đứng độc lập để có thể tập trung vào cuộc chiến giữa Shang-Chi và Wenwu (Tony Leung). 

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Tuy nhiên, một giả thuyết khác đã được các fan đưa ra rằng Shang-Chi đang được Marvel chọn làm "bệ phóng" để một đội Avengers mới ra đời.

Đội Avengers đời đầu đã tan rã sau End Game

Trong hơn một thập kỷ qua, đội Avengers đã trở thành trung tâm của vũ trụ Marvel với vô số siêu anh hùng sở hữu sức mạnh vượt trội. Nhưng trải qua 3 giai đoạn xoay quanh Infinity Saga, biệt đội Avengers cũng dần tan rã bởi mâu thuẫn và định kiến. Cụ thể, sự chia rẽ được bắt đầu từ Captain America: Civil War khiến Steve Rogers lui về ở ẩn và Scott Lang thì bị cấm túc trong khoảng thời gian dài.

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Suốt một thập kỷ là tâm điểm vũ trụ, Avengers cũng không tránh khỏi cuộc nội chiến quy mô lớn

Cho đến khi Thanos xâm lược Trái Đất để tìm kiến những viên đá vô cực thì những Avengers mới tập hợp lại một lần nữa để giành sự sống cho cả vũ trụ. Và trận End Game cũng là phân cảnh cuối cùng khán giả được chứng kiến các Avengers cùng nhau chiến đấu, đánh dấu kết thúc giai đoạn Infinity Saga dài hơn một thập kỷ.

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Marvel đã báo hiệu đội Avengers đã không thể tiếp tục hoạt động được trong phase 4

Cuối End Game, đội Avengers chính thức "đường ai nấy đi", khi Tony hy sinh để tiêu diệt Thanos và đội quân của hắn. Steve từ bỏ tư cách siêu chiến binh và về hưu sau khi hoàn thành điệu nhảy năm xưa với Peggy Carter. Về phần Hawkeye, anh cũng nghỉ hưu để ở bên gia đình mình, Wanda thì chìm trong đau khổ sau khi mất đi Vision, T'Challa chính thức vắng mặt do sự ra đi của nam diễn viên Chadwick Boseman. 

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Ngay cả Sam Wilson và Bucky Barnes cũng có con đường riêng cho mình trong The Falcon And The Winter Solider

Shang-Chi xác nhận sự tồn tại của Avengers?

Một phân cảnh trong Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân đã xác nhận rằng các siêu anh hùng còn lại của MCU vẫn thỉnh thoảng gặp nhau. Điều này cho thấy rằng các Avengers vẫn còn sống ở Trái Đất nhưng không còn hoạt động. Nhiều giả thuyết được đưa ra cho thấy Bruce có khả năng sẽ là thành viên sáng lập Avengers mới dù không còn trong hình dạng Hulk.

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Hiện Shang-Chi, Captain Marvel, Wong và Bruce đang là những cái tên được dự đoán sẽ trở thành đội Avengers mới trong MCU phase 4

Mặc dù đội hình Avengers đã thay đổi rất nhiều trong suốt những năm qua, nhưng đã đến lúc Marvel cũng cần phải có bước đi "mạo hiểm" cho mình. Mất đi Tony, Steve, Black Widow và cả Wanda đã "sa ngã" khiến tương lai của New Avengers càng trở nên bất định hơn bao giờ hết. Liệu Shang-Chi có thực sự trở thành "kẻ tiên phong" và góp mặt vào đội hình Avengers hay không thì vẫn còn là câu hỏi khó với cả nhà sản xuất.

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Sự tồn tại của Shang-Chi và Thập Luân có thể liên quan đến Eternals, từ đó anh sẽ khám phá ra nguồn gốc sức mạnh của chúng

New Avengers đã từng xuất hiện trong comics

The New Avengers xuất hiện lần đầu trong comics của Marvel vào năm 2005, khi Brian Michael Bendis tạo ra một phiên bản Avengers mới sau sự kiện Scarlet Witch cản trở Mighty Avengers. Iron Man và Captain America thành lập đội mới và chiêu mộ Spider-Man, Luke Cage, Spider-Woman và Daredevil.

dung tuong ngo tau shang chi moi la nguoi mo duong cho doi avengers moi - anh 0
Mọi người đều tham gia New Avengers ngoại trừ Matt Murdock

Đội nhanh chóng có thêm Wolverine và Sentry vào hàng ngũ của mình, nhưng về sau đội hình cũng đối mặt cuộc nội chiến khác. Kết quả Luke Cage trở thành trưởng nhóm khi Iron Man và Captain America rời đi, và Echo, Doctor Strange, Iron Fist và Ronin trở thành tân binh mới của nhóm.

Tạm kết

Cho đến thời điểm hiện tại, giai đoạn 4 của MCU chỉ vừa được khởi động và còn quá sớm để có thể dự đoán tương lai của đội Avengers mới. Tuy nhiên, đa số các fan hâm mộ chỉ ra rằng 6 nhân vật xứng đáng kế thừa "di sản" của Avengers đời đầu gồm: Shang-Chi, Sam Wilson, Peter Parker, Scott Lang, Hawkeye và Captain Marvel. Nếu đúng thì đây được xem là đội hình đẹp và phù hợp, thậm chí tương đồng về số lượng so với Avengers đời đầu.

Thời lượng ngắn, kết thúc mở, Marvel muốn "trêu" fan hay chưa viết kịp kịch bản What If…?

Điểm mặt những bộ giáp “bá đạo” của Spider-Man mà fan “lão làng” chưa chắc đã biết hết

Fantastic 4 và X-Men: ''Di sản” mới nhưng bị ''lãng quên'' trong giai đoạn 4 của MCU!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ