Bên nghĩa bên tình, Iron Man đến khi chết vẫn không biết sự thật mà Captain America che giấu?

Captain America dù biết Winter Soldier đã giết cha mẹ của Iron Man nhưng quyết không nói với Tony ngay cả khi anh mất ở End Game.

Ở phần Captain America: Civil War tiết lộ Steve Rogers biết Winter Soldier đã giết cha mẹ của Iron Man, nhưng lại quyết không nói ra điều này với Iron Man và các Avengers còn lại.

Civil War là cuộc chiến đầu tiên mở đầu cho giai đoạn 3 trong vũ trụ điện ảnh Marvel, phim chứng kiến hai anh hùng lớn nhất của loạt phim này xung đột vì những lý tưởng khác nhau. Captain America và Iron Man ban đầu bắt đầu chiến đấu do Hiệp định Sokovia và sự truy đuổi của Bucky Barnes. 

ben nghia ben tinh iron man den khi chet van khong biet su that ma captain america che giau - anh 0
Chỉ sau khi Tony Stark phát hiện ra cách mà cựu sát thủ của Hydra đánh bom phiên điều trần của Liên Hợp Quốc thì mối thù giữa các siêu anh hùng kết thúc

Tuy nhiên khi kế hoạch dự phòng của Zemo bị tiết lộ, người xem được thấy đoạn ghi lại cảnh xác nhận Winter Soldier đã sát hại Howard và Maria Stark từ ngày 16/12/1991. Zemo đã cho Tony xem ở Civil War khiến anh vô cùng sốc khi thấy Bucky đã giết cha mẹ mình. Bất ngờ hơn Steve cũng thú nhận anh ấy đã biết chuyện này nhưng cố tình không nói cho Tony nghe.

ben nghia ben tinh iron man den khi chet van khong biet su that ma captain america che giau - anh 0
Vì sao Steve và Tony đã dành nhiều năm chiến đấu cùng nhau nhưng Steve vẫn không tiết lộ sự thật này?

Lời giải thích hợp lý nhất cho việc Captain America giữ bí mật về sự liên quan của Bucky trong cái chết của cha mẹ Iron Man là vì anh ấy đang cố gắng bảo vệ cả hai người họ. Bucky là người bạn thân nhất của Steve và anh ấy biết rằng Bucky đã không kiểm soát được bản thân khi làm điều này. Bucky đã dành hai năm cuối cùng trước thời điểm này để trốn tránh thế giới và cố gắng bước khỏi cuộc sống đầy đau khổ, luôn ám ảnh anh bằng những cơn ác mộng.

ben nghia ben tinh iron man den khi chet van khong biet su that ma captain america che giau - anh 0
Bằng cách không tiết lộ rằng Bucky đã giết cha mẹ của Tony, Steve có thể đang cố gắng cứu bạn mình khỏi nỗi đau dày vò về tinh thần

Tuy nhiên, Steve muốn bảo vệ Bucky là một chuyện, nhưng đó không phải là cách đối xử công bằng với Tony. Nhất là khi hoàn cảnh mà Tony phát hiện ra chuyện này lại là trong Captain America: Civil War khiến mâu thuẫn hai người lên đến đỉnh điểm. Giả sử Steve có thể ngồi lại cùng Tony và nói chuyện vào thời điểm nào đó trong quá khứ, rất có thể Iron Man đã không phản ứng mạnh mẽ như ở Nội chiến.

ben nghia ben tinh iron man den khi chet van khong biet su that ma captain america che giau - anh 0
Bảo vệ một tình bạn cũng khiến Steve Rogers mất đi một tình bạn khác

Cho đến thời điểm hiện tại, Marvel vẫn chưa có ý định nhắc lại và giải quyết câu chuyện này một cách hợp lý khiến nhiều người tiếc nuối. Bởi Iron Man đã hy sinh ở End Game và chưa có cơ hội để cùng Steve và Bucky hàn gắn vết thương cho nhau. Có lẽ Civil War đúng như tên gọi của nó, là phần phim mang tính "nút thắt" cho toàn bộ dòng thời gian MCU.

''Ma mới'' Shang-Chi gia nhập hội ''Rich Kids'' với doanh thu khủng

Hawkeye phá kỷ lục, mở đầu phong trào "người thường" tiến vào giới siêu anh hùng

Spider-Man: No Way Home - Giả thuyết Sinister Six khiến "trẻ khen, già chê"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ