Logo VieZ
|

Đạo diễn Eternals giải thích nghi án "vay mượn ý tưởng" từ Superman

Uyển Nhã

|

Đạo diễn Chloé Zhao giải thích tình tiết có liên quan đến hình tượng Superman, nói rằng đây là cách bày tỏ sự kính trọng đối với thần thoại.

Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) là bộ phim về siêu anh hùng diễn ra trong giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Được tạo ra bởi các Celestial, họ được gửi đến Trái đất hàng nghìn năm trước để bảo vệ con người khỏi chủng loài Deviant.

Ảnh - 61728b4e9e49c9001119ad01

Eternals giới thiệu các nhân vật chính quy tụ dàn diễn viên toàn sao với Angelina Jolie trong vai Thena, Richard Madden trong vai Ikaris, Brian Tyree Henry trong vai Phastos, Salma Hayek trong vai Ajak, Ma Dong Seok trong vai Gilgamesh, Gemma Chan trong vai Sersi,... Sau khi trailer tung ra, đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh nhân vật Ikaris, người sở hữu sức mạnh giống hệt với Superman của DC.

Sức mạnh phi thường của Ikaris có thể mạnh tương đương Superman
Sức mạnh phi thường của Ikaris có thể mạnh tương đương Superman

Những điểm tương đồng dễ dàng nhận thấy như mắt bắn tia laser cực nóng, khả năng bay, sức mạnh phi thường. Nhân vật Ikaris (Richard Madden) cũng được ví von là "Superman" đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Đôi mắt laser "chết người" của cả hai nhân vật 
Đôi mắt laser "chết người" của cả hai nhân vật 

Trước sự so sánh này, đạo diễn Chloé Zhao đã lên tiếng giải thích nhiều hơn về nhân vật Ikaris. Sau buổi công chiếu phim, dàn diễn viên và đoàn làm phim bận rộn quảng bá, đồng thời không được spoil về phim. Dù vậy, nhưng vẫn có nhiều đề tài được đưa ra để thảo luận, trong đó là vấn đề liên quan đến "Người Đàn Ông Thép".

Trong buổi phỏng vấn gần đây, Kevin McCarthy đã hỏi đạo diễn về vấn đề này và Chloé Zhao giải thích rằng đó là cô tôn vinh thần thoại "Người Đàn Ông Thép". Một chi tiết nhỏ được tiết lộ cho biết con trai của Phastos cũng nhầm lẫn Ikaris thành Superman bởi vì khả năng bay và bắn laser giống nhau của họ. 

Con trai của Phastos đã nhầm Ikaris thành Superman
Con trai của Phastos đã nhầm Ikaris thành Superman

Đơn giản là vì Eternals thực chất là một dạng truyền thuyết về các nhân vật chính trong phim, có thể hiểu là sẽ có nhiều "tam sao thất bản" dựa theo một hình tượng chính. Con trai Phastos có thể đã biết về Superman ở đâu đó trong thế giới của họ, và Chloé Zhao cũng không hề bác bỏ ý tưởng rằng Superman là một siêu anh hùng thực sự trong vũ trụ Marvel rộng lớn.    

Superman được xây dựng dựa trên thần thoại về The Last Son Of Krypton
Superman được xây dựng dựa trên thần thoại về The Last Son Of Krypton

Chloé cũng đề cập rằng Gilgamesh là một fan bự của các phim về Batman. Có thể nói rằng cả hai siêu anh hùng DC Superman và Batman là những nhân vật hư cấu trong MCU. Nghĩa là Marvel đã tham chiếu các sự kiện ở thế giới thực để đưa vào phim, và hai anh hùng này có thể là tác phẩm của trí tưởng tượng mà trẻ em trong Vũ trụ Marvel hâm mộ. 

Nhìn chung, đây là một chi tiết thú vị khi Marvel cho phép Chloé Zhao tham khảo đưa Superman và Batman vào trong Eternals. DC và Marvel luôn cạnh tranh lành mạnh với nhau kể từ khi cả hai cùng sản xuất truyện tranh vào giữa thế kỷ 20. Dần dần, sự cạnh tranh ấy đã chuyển sang phim ảnh với sự nhập cuộc của Warner Bros và Disney. 

Ảnh - 61728b4e9e49c9001119ad02

Eternals đã ra rạp và nhận nhiều lời khen tích cực từ khán giả cũng như các nhà phê bình phim. Chốt lại rằng, cả hai nhân vật Ikaris và Superman đều là những nhân vật hư cấu, xây dựng để tôn vinh truyền thuyết về các anh hùng. Những nét tương đồng là không thể tránh khỏi, nhưng Ikaris vẫn là một nhân vật có cá tính và tiểu sử độc lập, giữ vai trò quan trọng trong giai đoạn 4 của MCU.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ