Eternals: Cách kể chuyện ''cũ mèm'' nhưng luôn được tung hô độc đáo?

Nhà sản xuất của Eternals - Nate Moore tiết lộ rằng câu chuyện của Eternals sẽ bao gồm 7000 năm lịch sử loài người và được đặt trong hai mốc thời gian.

Bộ phim mới trong Giai đoạn 4 của MCU - Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) giới thiệu một chủng tộc người ngoài hành tinh gần như bất tử, được tạo ra bởi Celestials khi họ đến Trái Đất với nhiệm vụ bảo vệ nhân loại khỏi những kẻ xấu xa được gọi là Deviants. Các Eternals phải đoàn tụ sau các sự kiện của Avengers: Endgame khi các Deviants đột nhiên xuất hiện một cách "dày đặc" trên khắp thế giới và gây ra một mối đe dọa mới cho nhân loại.

eternals cach ke chuyen cu mem nhung luon duoc tung ho doc dao - anh 0
Eternals là một dự án tốn nhiều tâm sức của Marvel 

Câu chuyện của Eternals được dẫn dắt bởi một dàn diễn viên toàn sao bao gồm Angelina Jolie, Gemma Chan, Richard Madden, Lia McHugh, Kumail Nanjiani, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Barry Keoghan, Don Lee, Harish Patel, Kit Harrington và Salma Hayek.

Eternals đang được đồng biên kịch và đạo diễn bởi người chiến thắng giải Oscar với bộ phim Nomadland, Chloé Zhao, cùng với Patrick Burleigh, Ryan và Kaz Firpo. Với Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings đã chứng minh thành công phòng vé cho hãng phim trong thời kỳ dịch bệnh trên toàn cầu, Marvel sẽ phát hành độc quyền, đưa Eternals ra rạp vào đầu tháng 11 năm nay.

eternals cach ke chuyen cu mem nhung luon duoc tung ho doc dao - anh 0
Dàn diễn viên toàn sao của Eternals 

Moore tiết lộ câu chuyện của Eternals sẽ bao gồm khoảng thời gian 7000 năm lịch sử loài người và được đặt trong hai dòng thời gian riêng biệt giống như bộ phim The Godfather phần II. Marvel làm vậy để khám phá nguồn gốc của chủng tộc bất tử ngoài hành tinh được tạo ra bởi Celestials và đến Trái Đất từ Olympia.

Dòng thời gian quá khứ của Eternals sẽ chứng kiến các Eternals đã từng tiêu diệt chủng tộc Deviants xấu xa trong những năm của quá khứ. Và sau đó, mối quan hệ của các Eternals bị mâu thuẫn và nhóm tách nhau ra mỗi người sinh sống ở một nơi. 

eternals cach ke chuyen cu mem nhung luon duoc tung ho doc dao - anh 0
Các Deviants được xuất hiện trong các đoạn trailer 

Quyết định kể câu chuyện của Eternals theo dòng thời gian kép là một "sự tiến hóa" hấp dẫn trong công thức kể chuyện của MCU. Mặc dù rất nhiều bộ phim trong MCU đã sử dụng yếu tố hồi tưởng cho câu chuyện của hãng, nhưng rất hiếm có bộ phim nào thực sự tách biệt cốt truyện giữa quá khứ và hiện tại theo một mạch tương tự như tác phẩm kinh điển về mafia của đạo diễn Francis Ford Coppola.

Phong cách kể chuyện mới này cũng phù hợp với việc Marvel đã cho Zhao nhiều quyền tự do sáng tạo trong việc viết lại và chỉ đạo một "chương mới" của MCU.

eternals cach ke chuyen cu mem nhung luon duoc tung ho doc dao - anh 0
Eternals là dự án mở rộng vũ trụ và thiết lập lịch sử của Marvel 

Ngoài ra, Moore đã tiết lộ Eternals sẽ có một phiên bản cơ bản hơn của Deviants cũng như một phiên bản đã tiến hóa. Đoạn giới thiệu cho bộ phim MCU chủ yếu giới thiệu hai phiên bản khác nhau của Deviants, với lời tiết lộ của Moore dường như xác nhận ngầm mỗi phiên bản sẽ tương ứng với một dòng thời gian của Eternals. Chỉ có thời gian mới trả lời được mức độ nguy hiểm mà Deviants mang lại cho nhân loại và lý do các Eternals bắt đầu tan rã trong quá khứ khi Eternals ra rạp vào ngày 5/11.

Một đất không thể có hai vua, Eternals mới ''nhường ngôi'' cho Avengers

Marvel ''khoe mẽ'' sức mạnh của từng Eternals, khẳng định đây là bá chủ mới của Giai đoạn 4?

Angelina Jolie đã từng từ bỏ việc trở thành một siêu anh hùng trước khi gia nhập Eternals

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ