Con số 7 và "lời nguyền" của các nhóm nhạc Kpop: TWICE sẽ tan rã?

TWICE, CLC, iKON là những nhóm nhạc sắp phải đối mặt với mốc 7 năm hết hạn hợp đồng.

Theo tờ Koreanboo, 7 năm là thời hạn tối đa các thần tượng ký với công ty quản lý trong hợp đồng độc quyền. Ở cột mốc này, nhiều nhóm nhạc chọn tan rã để tìm hướng đi mới hoặc phát triển sự nghiệp solo. Do đó, con số 7 khiến hầu hết fan Kpop lo lắng.

Tính đến năm 2022, có hàng loạt các nhóm nhạc Kpop đang rơi vào thời hạn 7 năm này. Từ TWICE đến Monsta X, nhiều nhóm nhạc nổi tiếng của Kpop sắp hết hạn hợp đồng hoạt động với công ty. Tuy nhiên, người hâm mộ rất tò mò muốn biết đâu sẽ là lời kết? 

TWICE

Nhóm nhạc nữ gồm 9 thành viên của JYP Entertainment - TWICE, ra mắt vào tháng 10/2015 thông qua chương trình sống còn Sixteen và đã phát triển sự nghiệp thành công.

Năm 2021, TWICE đã phát hành ca khúc tiếng Anh đầu tiên - The Feels và giành vị trí đầu tiên trong Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 83. Việc mở rộng sang thị trường phương Tây có thể là lý do tại sao người hâm mộ tin rằng TWICE sẽ không dính "lời nguyền" mà tiếp tục gia hạn hợp đồng.

con so 7 va loi nguyen cua cac nhom nhac kpop twice se tan ra - anh 0

Việc TWICE lấn sân sang thị trường quốc tế và đạt thành tích khả quan chỉ mới diễn và vào cuối năm 2021. Do vậy, fan hâm mộ rất muốn thấy "gà cưng" của JYP có thể phá được nhiều kỷ lục hơn nữa trong tương lai. Mặc dù Jeongyeon gần đây tạm dừng hoạt động vì vấn đề sức khỏe, nhưng các thành viên vẫn gắn bó và cho thấy sự đoàn kết.

Monsta X

Giống như TWICE, Monsta X cũng được thành lập thông qua một chương trình sống còn của Kpop mang tên No Mercy do Starship Entertainment tổ chức. Ngoài ra, nhóm nhạc nam sáu thành viên đã ra mắt vào năm 2015 với một thành công vang dội. 

Trưởng nhóm của Monsta X - Shownu, hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản Monsta X ra mắt âm nhạc và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. 

con so 7 va loi nguyen cua cac nhom nhac kpop twice se tan ra - anh 0

Vào năm 2021, Monsta X đã phát hành album tiếng Anh thứ hai mang tên The Dreaming. Monsta X đang lan rộng sự nổi tiếng của họ thông qua âm nhạc ở quê nhà và quốc tế. Monsta X cũng được mời tham gia chuyến lưu diễn Jingle Ball của iHeart Radio. Họ là nhóm nhạc Hàn Quốc duy nhất tham gia sự kiện tại Mỹ ngoài BTS.

Hiện tại, cả nhóm đang bận rộn quảng bá các bản phát hành và âm nhạc mới. Do đó, có khả năng cao Monsta X cũng sẽ gia hạn hợp đồng vào năm 2022. Phía công ty chủ quản Starship cũng chưa có tuyên bố chính thức nào về hợp đồng nhóm của Monsta X.

iKON

iKON của YG Entertainment là một trong những cái tên góp mặt trong danh sách các nhóm nhạc Kpop hết hạn hợp đồng vào năm 2022. Nhóm nhạc đến từ YG cũng được thành lập thông qua một show sống còn của Kpop - Mix & Match

Sau khi ra mắt, iKON đã phát hành những bản nhạc nổi tiếng, ăn khách và nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ người hâm mộ trong nước, trong đó phải kể đến bài hát quốc dân - Love Scenario vào năm 2018.

con so 7 va loi nguyen cua cac nhom nhac kpop twice se tan ra - anh 0

Tuy nhiên, khi iKON đang trên đà trở thành nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu thì vào năm 2019, B.I - trưởng nhóm đã vướng vào vụ bê bối sử dụng ma túy. Nam rapper rời nhóm vào tháng 6 cùng năm.

Năm 2021, iKON gây chú ý khi tham gia chương trình sống còn của Mnet - Kingdom. Tuy nhiên, nhóm cũng không phát hành bất cứ sản phẩm nào mới kể từ đó. Tháng 8/2021, thành viên Bobby bất ngờ thông báo kết hôn và có con. Do vậy sự rời đi của B.I và việc thành viên chủ chốt Bobby lập gia đình khiến nhóm khó tái kí hợp đồng trong tương lai gần.

CLC

CLC ra mắt lần đầu vào tháng 3/2015, trực thuộc Cube Entertainment, với bảy thành viên. Dù sở hữu những thành viên tài năng nhưng CLC lại có một sự nghiệp khá gập ghềnh ngay từ khi mới ra mắt.

Hợp đồng bảy năm của CLC với Cube Entertainment kết thúc vào năm 2022 và người hâm mộ chắc chắn rằng nhóm nhạc nữ sẽ tan rã. Các fan của CLC trước đó đã rất phẫn nộ sau khi Yujin chia sẻ rằng CLC sẽ không tiếp tục hoạt động nhóm nữa.

Lần comeback gần nhất của nhóm nhạc này là vào tháng 9/2020. Kể từ đó, CLC cũng im hơi lặng tiếng. Ngoài ra, hai thành viên Elkie và Sorn cũng đã rời nhóm kể từ đó.

con so 7 va loi nguyen cua cac nhom nhac kpop twice se tan ra - anh 0

Người hâm mộ bắt đầu nghi ngờ về tương lai của CLC sau khi Yujin quyết định tham gia vào chương trình sống còn của Kpop, Girls Planet 999. Yujin kết thúc với vị trí thứ 3, và đã ra mắt với đội hình chiến thắng là Kep1er.

Sau tuyên bố của Yujin, Cube Entertainment không chia sẻ bất kỳ thông báo chính thức nào về tương lai của CLC. Do đó, nhiều người tin rằng CLC sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2022 và tách khỏi Cube.

Nhóm nhạc nữ K-pop tan rã hậu scandal bắt nạt

Khả năng hát live của nhóm nhạc Kpop được ví như "Avengers phiên bản nữ"

Đây là ca khúc thành công nhất của TWICE trong 2 năm gần đây

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ