Logo VieZ

Có thể đến Hàn Quốc bằng visa du lịch từ ngày 1/6, còn chờ gì mà không "gét gô"!

Quỳnh Như|

Ngày 19/5, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo sẽ tiếp tục cấp visa ngắn hạn (C-3) và visa điện tử cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 1/6.

Visa C-3 được cấp cho những người có ý định đến thăm Hàn Quốc trong tối đa 90 ngày, phục vụ các hoạt động thương mại như nghiên cứu thị trường, nhận tư vấn khách hàng; du lịch; chữa bệnh; thăm thân và tham gia hội nghị.

Visa điện tử được cấp cho khách du lịch đoàn và người được xếp vào diện nhân tài.

co the den han quoc bang visa du lich tu ngay 1 6 con cho gi ma khong get go - anh 0
(Ảnh: Reuters)

Theo thông tin trước đó, tất cả Visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần cấp trước tháng 3/2020 đều đã bị hủy. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ muốn sang du lịch Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn, cần xin lại visa mới.

Tuy nhiên, theo quy định mới này, những người có visa nhập cảnh nhiều lần từ trước thời điểm ngày 5/4/2020 nếu còn thời hạn visa thì cũng sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc bằng visa này từ ngày 1/6/2022. Như vậy, visa Hàn Quốc năm 5 nếu còn thời hạn vẫn có thể dùng được.

Nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng lục tìm visa 5 năm, lên lịch hẹn bạn bè và chuẩn bị xách vali đến Hàn Quốc du lịch sau khoảng thời gian dài chôn chân vì dịch. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cấp tốc đi làm visa mới để có thể đến Hàn Quốc nhưng giờ lại "cười ra nước mắt" khi hay tin có thể sử dụng visa cũ theo luật mới. 

Ngọc Hương chia sẻ: "Sau bao năm 'chôn chân' ở nhà vì dịch bệnh, cuối cùng mình cũng được đi thăm các 'oppa'. Ban đầu mình còn lo lắng visa hết hạn phải làm lại, nhưng bây giờ khỏe rồi". Cùng ý kiến, Huy Hoàng cho hay: "Mình nhanh chóng lục tìm visa của gia đình để giữ cái hẹn đưa ba mẹ đi Hàn khi hết dịch. Mình cứ nghĩ đến tận cuối năm mới có thể đi du lịch nhưng may quá".

co the den han quoc bang visa du lich tu ngay 1 6 con cho gi ma khong get go - anh 0
(Ảnh: Reuters)

Như vậy, hầu như khách du lịch quốc tế từ mọi quốc gia có thể xin visa du lịch và nhập cảnh Hàn Quốc từ 1/6/2022. Tuy nhiên, nếu trong tương lai, quốc gia nào có nguy cơ bùng dịch COVID-19 trở lại thì có thể sẽ lại bị thắt chặt visa du lịch.

Một quan chức của Bộ Tư pháp cho biết, "Chúng tôi kỳ vọng rằng biện pháp này sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho người dân và thu hút nhân tài xuất sắc ở nước ngoài bằng cách thúc đẩy nhu cầu trong nước thông qua dòng khách du lịch nước ngoài và hồi sinh các ngành liên quan. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dòng chảy và ứng phó chặt chẽ theo tình hình kiểm dịch". 

Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã gỡ bỏ nhiều hạn chế phòng ngừa dịch bệnh như miễn cách ly bắt buộc với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Hàn Quốc cũng dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời trong nỗ lực đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ