Logo VieZ

Thái Lan công bố thời gian bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19, Gen Z chờ gì mà không xách vali lên và đi

Minh Thư|

Thái Lan đã có dự kiến bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid cho người tiêm đủ hai mũi vaccine.

Thái Lan công bố thời gian bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19, Gen Z chờ gì mà không xách vali lên và đi

Trong cuộc họp vào ngày 22/4 của Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 Thái Lan (CCSA), Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chính thức thông báo sẽ chấm dứt chương trình Test & Go cho khách nước ngoài vào cuối tháng này.

Mới đây nhất, Trung tâm CCSA vừa công bố chương trình Test & Go sẽ có những thay đổi lớn dự kiến được áp dụng từ ngày 1/5. Theo đó, du khách quốc tế không cần có phải có chứng nhận âm tính Covid-19, cũng như yêu cầu đặt phòng khách sạn tiêu chuẩn tiêu chuẩn SHA+ sẽ được loại bỏ.

thai lan cong bo thoi gian bo yeu cau xet nghiem covid 19 gen z cho gi ma khong xach vali len va di - anh 0
Tình hình lượng khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: Thai PBS)

Đối với trường hợp những ai chưa điểm đủ hai mũi vaccine vẫn phải đặt phòng khách sạn SHA+ và làm xét nghiệm PCR khi đến nơi vào ngày đầu và ngày thứ năm. Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào về quy định cách ly tại khách sạn đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine.

Trước đó, vào ngày 1/4, Thái Lan đã bỏ đi quy định trình báo giấy âm tính Covid-19 khi nhập cảnh, nhưng vẫn yêu cầu phải có xét nghiệm trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh và đưa đi cách ly điều trị với những trường hợp dương tính.

thai lan cong bo thoi gian bo yeu cau xet nghiem covid 19 gen z cho gi ma khong xach vali len va di - anh 0
 Ông Taweesilp - người phát ngôn của CCSA nói rằng việc bắt buộc xét nghiệm theo chương trình “Test & Go” được dỡ bỏ vì số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ lây nhiễm ở những người nước ngoài nhập cảnh thông qua chương trình này trong tháng 4 rất thấp (chỉ 0,46%). 

Hành động bỏ xét nghiệm với du khách là động thái để khôi phục ngành du lịch nước này. Dịch vụ du lịch được coi là xương sống của nền kinh tế Thái Lan. Trước đại dịch, du lịch chiếm con số khá cao, khoảng 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan, khi lượng du khách tới nước này đạt mức cao kỷ lục và mang về nhiều lợi nhuận.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ