Cháy phố - cụm từ để chỉ các "dân chơi"?

Trend Cháy Phố không còn xa lạ với người dùng mạng xã hội, vậy ý nghĩa phía sau cụm từ "cháy phố" là gì?

"Cháy phố" xuất hiện khắp cõi mạng, được dân tình sử dụng rộng rãi trong các dòng trạng thái, chú thích cho các bài đăng trên mạng xã hội. Thậm chí, cụm từ này còn trở thành xu hướng được các bạn trẻ Việt thi nhau hưởng ứng.

Nếu nghĩ "cháy" trong cụm từ "cháy phố" có ý nghĩa là lửa và "cháy phố" mang nghĩa nói về một con phố xảy ra hỏa hoạn thì đã sai. Vì "cháy phố" được các bạn Gen Z sử dụng với nghĩa hoàn toàn khác.

Ban đầu, "cháy phố" được dùng để chỉ việc đi xe quá tốc độ, hành động đua xe của một thành phần các bạn trẻ. Cụm từ này nhằm chỉ những "quái xế" lái xe với tốc độ khủng khiếp và thường được người dùng mạng xã hội sử dụng trong lời chú thích về những hình ảnh hay clip đua xe.

chay pho cum tu de chi cac dan choi - anh 0
"Cháy phố" là cụm từ dùng để chỉ những "dân chơi tốc độ" hay hành động đua xe, điều khiển phương tại quá mức quy định

 Sau đó, cụm từ "cháy phố" này bỗng trở nên thịnh hành và đã thành xu hướng trên nền tảng clip ngắn lớn nhất thế giới. Thậm chí, cộng đồng mạng còn "sáng tác" ra bài hát dành riêng cho "cháy phố". Tuy nhiên, hot trend Cháy Phố không còn để chỉ hành động đua xe mà lại là tên gọi cho trào lưu làm clip biến hình, khoe những bộ đồ xinh đẹp.

Cộng đồng mạng đã dùng từ "cháy phố" để chỉ sự thay đổi sau khi mặc những trang phục đi chơi đẹp mắt. Và "cháy" ở đây mang nghĩa với bộ quần áo đó bạn sẽ trở nên quyến rũ, nóng bỏng, thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh.

Hiện tại, cụm từ "cháy phố" được đông đảo các bạn trẻ sử dụng như một lời rủ đi chơi, dạo phố. Chẳng những vậy, những câu nói như: "Lên đồ để đi cháy phố", "Cháy phố cùng anh", "cháy phố cùng em"... còn trở thành câu cửa miệng của nhiều người. Bên cạnh đó, #chaypho cũng thu về hơn 153 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Đoán xem hot trend 'mùa xuân hoa nở…' là vì ai?

Hidden bar là gì?

Chế độ 'Tưởng nhớ' trên Facebook là gì?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ