Chế độ 'Tưởng nhớ' trên Facebook là gì?

Chế độ "Tưởng nhớ" của Facebook, nghe thì quen nhưng không phải ai cũng biết.

Chế độ 'Tưởng nhớ' trên Facebook là gì?

Facebook không hổ danh là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh khi đặc biệt dành cho người đã khuất 1 chế độ riêng. Chế độ nhằm giúp lưu giữ những ký ức đẹp của những người đã khuất trên mạng xã hội, được Facebook tạo nên với tên gọi "Tưởng nhớ".

Chế độ Tưởng nhớ (Tributes) là một tính năng dành cho tài khoản của những người đã mất. Ở chế độ này, tài khoản sẽ như được Facebook bảo vệ, không ai có thể đăng nhập vào tài khoản của người đã mất.

Để cài đặt chế độ Tưởng nhớ cho tài khoản của người thân trên Facebook chỉ cần gắn thẻ tài khoản của người đó, cung cấp thông tin ngày mất và bằng chứng về sự qua đời của họ như cáo phó, chứng tử. Sau khi nhận được yêu cầu đội ngũ Facebook sẽ tiến hành xét duyệt chế độ Tưởng nhớ cho tài khoản.

che do tuong nho tren facebook la gi - anh 0
Tài khoản Facebook của người dùng sẽ được đặt chế độ "Tưởng nhớ" khi họ "trở về với cát bụi" như 1 cách để người thân tưởng niệm.

Các tài khoản ở chế độ Tưởng nhớ được xem là không gian để bạn bè và gia đình có thể đăng tải những câu chuyện, kỷ niệm ngày sinh nhật, chia sẻ lại những ký ức đẹp đối với người đã khuất. Và đặc biệt, mọi người vẫn có thể gửi tin nhắn cá nhân đến tài khoản của người đã qua đời.

Khi 1 tài khoản Facebook được tưởng nhớ sẽ không thể thực hiện các thao tác như: Thêm hoặc xóa bạn bè, sửa đổi ảnh hay xóa bất kỳ nội dung nào có từ trước được người đó đăng. Tuy nhiên các nội dung người đã qua đời đã chia sẻ thì vẫn còn trên Facebook và hiển thị đối với người xem được chia sẻ nội dung đó.

che do tuong nho tren facebook la gi - anh 0
Tài khoản của cố nghệ sĩ Phi Nhung được đặt chế độ Tưởng nhớ nhằm giúp người thân và khán giả lưu giữ những kỷ niệm khi cô còn sống.

Các bài viết được đăng tải lên dòng thời gian của người đã khuất sau khi đã bật chế độ tưởng niệm sẽ được tách riêng biệt với những bài đăng trên tường của tài khoản khi người đó còn sống.

Bên cạnh đó, Facebook còn cung cấp tính năng "Người thừa kế" với quyền kiểm soát các bài đăng tưởng niệm trên tài khoản của người đã mất. Tuy vậy tính năng này vẫn không cho phép người thừa kế có thể đăng bài viết hay xem tin nhắn riêng trong tài khoản được tưởng nhớ.

Có thể nói, chế độ Tưởng nhớ trên Facebook chính là cách tưởng niệm, giúp các ký ức tốt đẹp khi còn sống của những người đã qua đời được lưu lại với bạn bè và người thân. Đây cũng là tính năng nhằm tôn vinh cuộc đời của người đã khuất.

Clip 'tay trong tay' sau lưng chính thất, netizen bức xúc: 'Ngoại tình có cần công khai vậy không?'

'Out trình' và 'ao chình' - cách mới để Gen Z thể hiện đẳng cấp?

Ủa alo: 'Sớm' là gì mà đi đâu cũng thấy bình luận vậy?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ