Hidden bar là gì?

Hidden bar - một hình thức quán bar nằm ẩn mình giữa lòng thay phố đang dần thay thế cho những quán bar truyền thống cũ, ồn ào, náo nhiệt.

Hidden bar là tên gọi tiếng Anh của những chiếc bar nhỏ, mang hơi hướng gần gũi, giản dị nằm ẩn mình, khuất sâu ở một góc nào đó.

Đây là một mô hình kinh doanh không mới và đã xuất hiện từ lâu ở nước ngoài. Ở Việt Nam thì những quán bar này cũng đã có từ vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, gần đây mô hình này mới trở nên "viral" với giới trẻ, đặc biệt là Gen Z nhờ những clip review xu hướng trên TikTok.

hidden bar la gi - anh 0
Hidden bar thường ẩn mình phía sau một cánh cửa được nguỵ trang

Những hidden bar này thường ngụ tại những địa điểm hiểm hóc, khó tìm để mang lại cho khách hàng cảm giác như một nhà thám hiểm. Có thể nằm cheo leo ở một chung cư cũ, hoặc "nấp mình" phía sau một cánh cửa được nguỵ trang như kệ sách, bức tranh lớn,...

Ở đây, thực khách thường sẽ không tìm thấy một menu cụ thể được qui định sẵn nào cả, và có khi là không có cả giá. Khách ghé đến có thể tự pha một ly cocktail theo sở thích, chill nhẹ nhàng theo những bản nhạc êm ái, hoặc sôi dùng cùng một không khí mới lạ, khác hẳn so với những quán bar truyền thống nằm lộ thiên trên đường. 

Nói không ngoa, đây là những quán bar rất thích hợp cho những người trẻ hướng nội.

Hơn nữa, khi bạn muốn biết vị trí cụ thể của những quán bar đặc biệt này, bạn sẽ phải săn lùng Facebook, Fanpage hay thậm chí là số điện thoại của chủ quán để liên hệ. Bởi lẽ, thông thường quán sẽ không được công khai vị trí chính xác để tạo cảm giác bí hiểm cho khách hàng tìm kiếm cũng như giữ được đúng chất mộc mạc.

hidden bar la gi - anh 0
Hmm bar ở quận 1

Điều đặc biệt nhất là mỗi lần khách hàng tìm được Hidden bar "ưng bụng", họ thường giấu nhẹm đi tên và địa chỉ quán để tránh sự xô bồ, đông đúc và muốn giữ riêng một góc yên ắng cho bản thân mình. Do đó, gần đây giới trẻ sẽ không khó để bắt gặp những clip TikTok ngắn review về những quán hidden bar "xịn xò" mà lại không kèm theo địa chỉ.  

Sau khi dùng bữa tối, bạn có thể cùng bạn bè "chill" nhẹ nhàng tại các quán bar ẩn mình trong trung tâm để tránh xa khỏi sự náo nhiệt, mệt mỏi hằng ngày. 

hidden bar la gi - anh 0
Không gian ở Hidden bar 

Lưu ngay danh sách các hidden bar "sang xịn" làm mới cuối tuần

Tuấn Brice - reviewer gây tranh cãi: 'Trị' những quán ăn hống hách, coi thường khách

Nhan sắc không chỉnh sửa, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam ở quán ăn bình dân của Phạm Hương

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ