Ca sĩ Vpop chai sạn cảm xúc tới mức ngừng hát: người 'bào mòn' vì diễn quá nhiều, kẻ lại ám ảnh tình cũ!

Khi những người làm nghệ thuật không còn hứng thú với nghệ thuật

Nghệ thuật là thứ được dẫn từ cảm hứng, vì vậy nhiều nghệ sĩ quyết định tạm dừng sự nghiệp khi không tìm thấy được hứng thú của mình đối với từng lời nhạc. 

Bùi Anh Tuấn: Đã từng có lúc chai sạn cảm xúc

Trong một buổi trả lời phỏng vấn, Bùi Anh Tuấn chia sẻ bản thân đã có lúc chai sạn cảm xúc, đặc biệt là với ca khúc Nơi Tình Yêu Bắt Đầu- ca khúc đưa tên tuổi Bùi Anh Tuấn bay xa hơn. 

Bùi Anh Tuấn cho biết: "Đi đâu cũng được đề nghị hát Nơi Tình Yêu Bắt Đầu, cảm xúc của tôi có lúc chai sạm, không còn như thuở ban đầu."

Bùi Anh Tuấn cũng chia sẻ, vượt qua sự chai sạn cảm xúc, anh quyết định thay đổi, nhiều dự án âm nhạc mới sẽ được ra mắt khán giả trong năm nay. Đặc biệt, lần này trở lại, nam ca sĩ sẽ không theo đuổi hình tượng lãng tử trên sân khấu như trước đây nữa.

ca si vpop chai san cam xuc toi muc ngung hat nguoi bao mon vi dien qua nhieu ke lai am anh tinh cu - anh 0
Khán giả đã quen với một Bùi Anh Tuấn lãng mạn

Trung Quân: Mất cảm xúc hát vì... Người yêu cũ

Người yêu cũ vẫn luôn là nỗi ám ảnh của tất cả chúng ta, và Thánh Mưa Trung Quân cũng vậy. Trong một buổi phỏng vấn năm 2017, anh đã chia sẻ rằng bản thân sẽ bị "đứng hình" trong âm nhạc khi gặp chuyện buồn về tình yêu.

ca si vpop chai san cam xuc toi muc ngung hat nguoi bao mon vi dien qua nhieu ke lai am anh tinh cu - anh 0
Hoàng tử hát nhạc buồn vẫn buồn khi thất tình

 Trung Quân chia sẻ trên truyền hình rằng: "Tôi đã hát hết mình, dốc hết cảm xúc vào bài hát. Nhưng tiếc rằng, đó chỉ là những bản demo, còn khi thu âm, tôi không thể hát hay được nữa".

Tuy nhiên, sau đó nam ca sĩ đã lấy lại được phong độ và cho ra mắt nhiều ca khúc sau thời gian ấy. 

Trung Quân được xem là một vocalist hàng đầu ở V-pop vì khả năng hát live, chuyên trị những bài hát về tình cảm, da diết. Đặc biệt là những chuyện tình liên quan đến "mưa". Có lẽ vì vậy mà khi "đứng hình" bởi tình cũ, anh không thể có đủ cảm xúc để cho ra một sản phẩm hay. 

Nhưng dễ dàng nhận thấy rằng sau một thời gian nghỉ ngơi, những nghệ sĩ sẽ dần sốc lại tinh thần và lấy lại được "cảm giác" âm nhạc. Bằng chứng là ca khúc Đã Sai Từ Lúc Đầu, một sự kết hợp của Trung Quân và Bùi Anh Tuấn đã chạm đến trái tim khán giả. 

Văn Mai Hương: Ngại phải giả vờ rằng mình đang nồng cháy 

Trong một show diễn ở TP. HCM 17/5, sau khi thể hiện phần trình diễn của mình để phục vụ khán giả bằng những ca khúc tình cảm như  Always Remember Us This Way, Như Mùa Tuyết Đầu Tiên, Đợi Anh Đến Hoa Cũng Tàn, Can't Help Falling In Love,... Văn Mai Hương đã chia sẻ cùng khán giả rằng sẽ dừng việc hát live band trong một thời gian. 

Theo nữ ca sĩ, cô sẽ dừng đi hát live band  khoảng 3-4 tháng. Điều này khiến khán giả không khỏi bất ngờ sửng sốt. Có những âm thanh tiếc nuối phát ra từ hàng ghế khán giả. 

Văn Mai Hương chia sẻ, lý do đưa ra quyết định này là vì lịch trình quá dày đặc dẫn đến việc nữ ca sĩ phải thể hiện nhiều, từ đó dẫn đến "chai" cảm xúc với ca khúc mà mình trình bày.  Văn Mai Hương cho biết: " Sợ phải giả vờ mình thích bài hát ấy lắm, nồng cháy với bài hát ấy lắm."

ca si vpop chai san cam xuc toi muc ngung hat nguoi bao mon vi dien qua nhieu ke lai am anh tinh cu - anh 0

Tuy nhiên, chủ nhân hit Nếu Như Ngày Anh Bước Đến cũng nhanh chóng trấn an fan hâm mộ rằng mình sẽ sớm trở lại: "Em hứa với quý vị rằng mỗi lần ngồi trên sân khấu này thì cảm xúc của em sẽ không phải là giả, mà em phải thật sự rất muốn hát. Dù có ốm đau, nếu chưa có khán giả về thì Văn Mai Hương không về."

Văn Mai Hương vẫn được nhiều khán giả nhận định là ca sĩ có khả năng hát live tốt. Vì vậy nữ ca sĩ luôn trong trạng thái "kẹt show". 

ca si vpop chai san cam xuc toi muc ngung hat nguoi bao mon vi dien qua nhieu ke lai am anh tinh cu - anh 0

Đăng Khôi: Sợ hát như trả bài!

Áp lực từ lịch trình, biểu diễn lặp lại những ca khúc quen thuộc khiến nhiều ca sĩ mất cảm xúc dần với bài hát mà mình đã từng tâm huyết. Đó là trường hợp mà nam ca sĩ Đăng Khôi mắc phải. 

Trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, vào năm 2006, ca sĩ Đăng Khôi mỗi tháng phải đi diễn 24 đến 25 buổi, lúc nào anh cũng trên máy bay, ô tô, miệt mài hơn 10 năm. Vì thế, không lâu sau đó, Đăng Khôi chia sẻ mình bị chai sạn cảm xúc, " Lên sân khấu hát như trả bài.

Nhưng là một nghệ sĩ, Khôi không muốn mình vô trách nhiệm với âm nhạc. Khôi nhận ra một điều nếu cứ tiếp tục như vậy thì sẽ đánh mất bản thân."

ca si vpop chai san cam xuc toi muc ngung hat nguoi bao mon vi dien qua nhieu ke lai am anh tinh cu - anh 0

Ca sĩ Đăng Khôi bày tỏ: "Đã từng có những  ngày lễ tết tôi cũng đi diễn thường xuyên và sau mười mấy năm tôi hầu không còn cảm xúc, nếu tiếp tục công việc sẽ như lừa dối khán giả, mất dần đi đam mê".

Năm 2018, nam ca sĩ cho ra mắt ca khúc Vì Đã Tìm Thấy Em. Lý do cho sự trở lại này là vì bà xã thôi thúc anh ra mắt dự án âm nhạc mới và đi hát trở lại. Khi đã ổn định, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình cũng như vấn đề kinh tế, Đăng Khôi mới lấy lại được cảm hứng và tự tin để tiếp tục thực hiện các dự án âm nhạc.

ca si vpop chai san cam xuc toi muc ngung hat nguoi bao mon vi dien qua nhieu ke lai am anh tinh cu - anh 0
Sự trở lại của Đăng Khôi vẫn được nhiều fan hâm mộ ủng hộ

'Nghe Bùi Anh Tuấn, Trung Quân hát xong qua đây nó lạ quá'

Cũng là Thùy Chi hát cùng chiếc ô nhưng nó lạ lắm: 'Nghe chiếc ố quen rồi'

Hương Tràm cover ca khúc của Thùy Chi, khán giả bình luận gì...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ