Bùi Anh Tuấn hát rất căng thẳng, Trung Quân 'đỡ lời', vì sao vậy?

Một sân khấu chung của cả hai trong liveshow HOA cũng đang gây ra nhiều tranh cãi trong ngày 3/4.

Trong liveshow HOA của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Trung QuânBùi Anh Tuấn chắc chắn là hai trong số những cái tên được chờ đợi nhất.

Việc cặp đôi này liên tục phủ sóng trong các sân khấu live, đồng thời có kỹ thuật thanh nhạc ở mức tốt cũng khiến khán giả kỳ vọng rất nhiều vào sự xuất hiện này.

Và cặp đôi này cũng đã có màn song ca Đã Sai Từ Lúc Đầu và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực sau khi một đoạn clip fancam được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. 

Bùi Anh Tuấn đã từng rất thành công khi cover ca khúc này trong giai đoạn tháng 11/2020. Cách hát lúc đó của anh đầy tính tự sự và da diết, nhờ đó nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả.

Tuy nhiên, ở sân khấu lần này, anh cho thấy một sự căng thẳng cao độ khi thực hiện phần song ca.

Ngay từ thần thái sân khấu của anh, khán giả đã thấy có chút gì đó không thực sự thoải mái và tự tin. Chính vì thế, anh mở đầu phần trình diễn hơi... ngang và không thể hiện được quá nhiều điểm mạnh ở những nốt trầm của mình.

bui anh tuan hat rat cang thang trung quan do loi vi sao vay - anh 0
Bùi Anh Tuấn có một sân khấu hơi "căng thẳng"

Trung Quân vẫn thể hiện sự đẳng cấp của mình ở sân khấu kết hợp lần này. Ngay từ cách hát đã cho thấy được anh đã tập luyện và phát triển nhiều như thế nào sau hơn 1 năm ở nhà vì dịch bệnh. Nhẹ nhàng, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo cao độ ở mức tuyệt vời.

Cach Trung Quân nhả chữ, ngân những nguyên âm và đặt để những khoảng lặng cần thiết trong phần trình diễn cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Đến điệp khúc 2, Bùi Anh Tuấn đã lộ rõ sự căng thẳng quá mức trong giọng hát của mình. Khi so với người đứng cùng sân khấu với anh, có thể thấy Bùi Anh Tuấn gặp nhiều khó khăn hơn khi lên những nốt cao. 

bui anh tuan hat rat cang thang trung quan do loi vi sao vay - anh 0
Cả hai có phần song ca với một tone rất cao.
bui anh tuan hat rat cang thang trung quan do loi vi sao vay - anh 0
Bùi Anh Tuấn đang gặp vấn đề với sự căng thẳng trong giọng hát.

Lỗi cao thanh quản đang ngày càng xuất hiện dày đặc hơn trong những sân khấu của Bùi Anh Tuấn. Âm thanh của anh dần thiếu đi sự tự nhiên như những năm trước, thay vào đó là cảm giác "gồng".

Vì vậy, câu nói của Trung Quân ở cuối video: "Ai nói Tuấn không hát được nữa?" như một sự động viên, khích lệ cho người em của mình là phần nhiều.

Việc Bùi Anh Tuấn ngày càng "tham" nốt cao cũng khiến những phần trình diễn của anh có độ "rướn" nhất định và đánh mất sư thoải mái mái. Ngoài ra, nền hơi và sức bền trong từng phần trình diễn của anh cũng đang không được đảm bảo. 

bui anh tuan hat rat cang thang trung quan do loi vi sao vay - anh 0
Fan hâm mộ của Bùi Anh Tuấn cũng đến rất đông để cổ vũ thần tượng của mình.

Trung Quân lại 'cướp hit', lần này là ai?

'Bùi Anh Tuấn giờ phải dùng đến auto-tune để live à?'

Là Hoa Nở Không Màu nhưng phiên bản 'dồn dập' hơn của Noo Phước Thịnh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ