Bùi Lan Hương lần đầu sáng tác về Mẹ tri ân mùa Vu Lan: "Tôi tâm đắc từng câu trong bài"

Những chia sẻ từ Bùi Lan Hương về sản phẩm âm nhạc mới cho bộ phim gia đình Việt 2022 - Giấc Mơ Của Mẹ.

Tối ngày 09/08, MV Giấc Mơ Mẹ do Bùi Lan Hương sáng tác và thể hiện chính thức ra mắt khán giả. Được biết, đây là bản nhạc chủ đề trong bộ phim gia đình Việt 2022 - Giấc Mơ Của Mẹ do VieON và Vie Channel đồng sản sản xuất.

Bộ phim được dẫn dắt bởi đạo diễn Nguyễn Minh Chung với sự tham gia của NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9x, Trần Ngọc Vàng. 

Chia sẻ về lý do hợp tác với Bùi Lan Hương, Giám đốc sáng tạo Nguyễn Quang Dũng cho biết: "Chất của Bùi Lan Hương có sự sâu lắng, từng trải nhưng lại rất bay bổng, nó hợp với bộ phim Giấc Mơ Của Mẹ.

Hơn nữa, chúng tôi mời Bùi Lan Hương làm một bài chủ đề về Mẹ vì tôi có theo dõi và nhận thấy Hương rất hợp trong việc làm nhạc phim".

bui lan huong lan dau sang tac ve me tri an mua vu lan toi tam dac tung cau trong bai - anh 0

Trước khi nhận được lời mời tham gia góp giọng vào phim Giấc Mơ Của Mẹ, Bùi Lan Hương đã mong mỏi được sáng tác và hát một ca khúc dành cho mẹ.

Nữ ca sĩ nói về việc sáng tác ca khúc này: "Thành thật mà nói, đây là ca khúc đầu tiên Hương viết về mẹ.

Như đã giãi bày ở trên, Hương có rất nhiều ý tưởng muốn viết trong đầu. Một bài hát ngắn không thể truyền tải góc độ khía cạnh mình nghĩ nên cứ chậm trễ.

Đây là ca khúc đầu tiên dành cho mẹ, Hương cảm thấy vô cùng tâm đắc, mỗi một câu trong bài hát đều là sự chắt chiu, vì mình muốn viết được nhiều hơn nữa nhưng phải gom lại trong một vài câu hát để thể hiện tình cảm".

bui lan huong lan dau sang tac ve me tri an mua vu lan toi tam dac tung cau trong bai - anh 0

GĐST Nguyễn Quang Dũng còn dành thêm nhiều lời khen cho nữ ca sĩ: "Hương làm việc nghiêm túc, đúng hẹn, bám sát ý tưởng mà bộ phim cần, điều này rất quan trọng trong nhạc phim.

Nó khác việc sáng tác mang chất riêng tư của cá nhân. Nên nhạc phim cần người chuyên nghiệp, có nghề. Lợi thế của Hương là cô sáng tác, hát trình diễn cũng như tham gia vào sản xuất âm nhạc".

bui lan huong lan dau sang tac ve me tri an mua vu lan toi tam dac tung cau trong bai - anh 0

Siêu ứng dụng giải trí VieON chuyên cung cấp những nội dung giải trí độc quyền và có bản quyền trên đa thiết bị tại Việt Nam. VieON không chỉ sở hữu kho phim điện ảnh, bom tấn Hollywood, phim bộ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc... mà còn có các gameshow, chương trình trực tiếp, giải đấu thể thao và hơn 150 kênh truyền hình đặc sắc trong và ngoài nước lên đến 100.000 giờ giải trí. Truy cập http://vieon.vn/ hoặc tải ứng dụng trên Google Play và Apple Store để tận hưởng một thế giới giải trí dành cho riêng bạn.

"Mặn" như Bùi Lan Hương cũng bị khán giả chiếm spotlight: cười ơi là cười!

Bùi Lan Hương suýt vấp ngã khi diễn, fan xót xa: "Vừa thương, vừa mắc cười"

Bùi Lan Hương cover "Blinding Lights", sao tự dưng nhắc chuyện "lật kèo"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ