Bùi Lan Hương cover "Blinding Lights", sao tự dưng nhắc chuyện "lật kèo"?

Một phiên bản đầy khác lạ của ca khúc được xem là "thành công nhất lịch sử".

Đoạn clip Bùi Lan Hương cover ca khúc Blinding Lights của The Weeknd mới đây vừa viral rất nhanh trên nền tảng mạng xã hội nhờ vào sự khác lạ so với những gì khán giả từng biết về bài hát này.

Chia sẻ về việc trình diễn ca khúc này, Bùi Lan Hương cho biết: "Có một bạn fan đã năn nỉ tôi tha thiết hát ca khúc này vào ngày hôm nay.

Ủa, nhưng bạn đó không có mặt ở đây. Tôi tập bài đó áp lực lắm, về đến nhà cũng áp lực nhẩm bài. Mà không tới thật à? Vậy thôi, vẫn hát".

Phía dưới phần bình luận, nhiều khán giả cũng bày tỏ cảm xúc về phiên bản này từ Bùi Lan Hương:

- Ủa chị Lana Del Huong?

- Má ơi đỉnh vãi,một màu sắc rất khác của Blinding Light.

- Từ bài hát sôi động, bà chế cho vô thành màu của u buồn liền.

- Bài hát của The Weekend sôi động tiên tóc hoá phép nghe buồn ngang sương.

bui lan huong cover blinding lights sao tu dung nhac chuyen lat keo - anh 0

Cách luyến láy của nữ ca sĩ nhẹ nhàng, không gằn giọng, thả lỏng nên ca khúc có phần mềm mỏng, dịu dàng, gần như khác hoàn toàn so với sự sôi động của bản gốc. Nốt cao, thấp có sự tương phản nhất định, tạo thêm nét cuốn hút cho câu hát.

Vẫn theo phong cách quen thuộc, Bùi Lan Hương hầu như không mở khẩu hình miệng nhiều nhưng vẫn giữ được độ vang và mở của nốt nhạc, chứng tỏ kỹ thuật của nữ ca sĩ khá tốt. Đây cũng là một trong những kỹ thuật giúp Bùi Lan Hương có biệt danh "nàng tiên tóc".

bui lan huong cover blinding lights sao tu dung nhac chuyen lat keo - anh 0

The Weeknd vừa đăng đàn ăn mừng 2 đĩa đơn ăn khách Blinding LightsStarboy đã chính thức được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ chứng nhận kim cương vào ngày 19/7. 

Ngay sau khi ra mắt, Blinding Lights "làm mưa làm gió" trên mọi mặt trận, trở thành một trong những bản hit được nghe nhiều nhất trong năm 2020.

Ca khúc đã phá vỡ mọi kỉ lục trên BXH Billboard Hot khi trụ vững trong top 5 liên tục 43 tuần, top 10 57 tuần và top 100 90 tuần. Billboard cũng thông báo The Weeknd chính là nghệ sĩ sở hữu ca khúc trụ hạng trên BXH Billboard trong thời gian dài nhất từ trước đến nay.

bui lan huong cover blinding lights sao tu dung nhac chuyen lat keo - anh 0

Bùi Lan Hương sinh ngày 11/6/1989. Cô gây tiếng vang với nhiều khán giả Việt Nam sau khi xuất hiện tại chương trình Sing My Song 2018 với bài Mâu Thuẫn mang phong cách Dreampop. Bản hit lớn nhất của cô là ca khúc "quốc dân" Ngày Chưa Giông Bão. Cô được vinh danh Nghệ sĩ mới của năm tại giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019.

Clip cover nhạc Trịnh bỗng hot trở lại: Bùi Lan Hương có phù hợp?

Bùi Lan Hương tự dưng cắt tóc tém, "tiên tóc" sắp comeback hình tượng mới?

Album Em Và Trịnh Vol.1: Bùi Lan Hương "gánh"?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ