Logo VieZ

Bé Duy Cơ Bắp - Hồng Phúc: 'Nhìn mặt này mà nói làm Sugar Baby là đánh giá cao quá'

An Chi|

Đối diện với tin đồn kiếm tiền từ việc làm Sugar Baby, Bé Duy Cơ Bắp và Hồng Phúc thẳng thắn đáp trả.

Bé Duy Cơ Bắp - Hồng Phúc: 'Nhìn mặt này mà nói làm Sugar Baby là đánh giá cao quá'

Cuộc "tha hóa" của cặp bạn thân ban đầu "không ưa gì nhau"

Hồng Phúc cho biết ban đầu không có thiện cảm với Duy Cơ Bắp vì mặt Duy rất khó gần. Tuy nhiên, khi tiếp xúc lâu mới biết Duy "rất khùng và dễ thương', đến nay đã chơi với nhau được gần 8 năm.

Hai bạn bắt đầu xây dựng kênh social từ khi nào?
Duy: Khoảng 1 năm rưỡi đổ lại đây, người ta thường nói dịch làm mọi thứ trì trệ, nhưng với mình thì khác. Khi bị dồn vào thế bị động, mình chọn con đường mang lại điều tích cực cho bản thân. Khoảng thời gian mình bắt đầu làm là giãn cách xã hội lần thứ nhất. Lúc đó mình ở nhà, quay “xàm xàm” rồi đăng cho vui thôi, vô tình là mình may mắn được ủng hộ.

Nhiều bạn bảo sao không làm YouTuber đi, mình thấy ý kiến này hay, mình còn trẻ và cũng có đam mê “làm khùng làm điên” nên đã thử. Lúc đầu mình không nghĩ được nhiều bạn yêu thích như hôm nay, giờ được như vậy nên mình khá vui.

Phúc: Thời gian đầu, Duy là người muốn làm trước. Vì trước khi Duy làm, mình không nghĩ là có thể hoạt ngôn như bây giờ, vì mình khá trầm tính. Nhưng từ khi Duy bắt đầu khai thác mảng YouTube, rủ mình đi theo quay cùng nên bản thân cũng được “khai thác” hơn, cởi mở hơn.

Lúc đó mình nghĩ, sao mình không thử con đường này. Cứ thử đi, vì mình còn trẻ mà, không có gì phải sợ hết. 
Là người khá trầm tính, Phúc vượt qua rào cản tâm lý thế nào để có thể tự tin nói chuyện trước ống kính, hoạt ngôn trên mạng?
Phúc: Thật ra mình cũng không phải là người quá hướng nội, chỉ là hơi trầm một xíu thôi. Nhưng mình chơi chung với Duy, hình như bị lây cái tính “khùng khùng”, “tăng động” nên mới như bây giờ (cười lớn).

Duy: Giống như luật hấp dẫn, Phúc đi chơi với mình nên nguồn năng lượng từ mình cũng lan sang. Kiểu mình chơi với bạn như nào thì tính của mình cũng có phần giống bạn đó.

Mọi người có theo dõi mình sẽ thấy, mình là người rất năng lượng, đôi khi bị "ô dề", tăng động từ sáng sớm đến chiều tối luôn. Còn Phúc là người hay ngại, cũng không phải quá nội tâm nhưng hay mắc cỡ.

Người ta hay nói: Nếu bạn chơi với bạn của mình, nếu bạn không quê thì người quê chính là bạn của bạn. Thì Phúc nằm trong hoàn cảnh đó và dần bị mình "tha hóa" (cười).
Hai bạn một người trầm, một người khá sôi động, ban đầu có ghét nhau?
Phúc: Bọn mình chơi với nhau từ cấp 3, đến nay đã 7-8 năm rồi. Mình biết Duy từ khi học cấp 2, trước khi học chung lớp. Ban đầu ấn tượng của mình về Duy không hề tốt, cho đến lần đầu tiên nói chuyện mình cũng không hề thích bạn này. Không biết "trời xui đất khiến" sao mà hai đứa lại chơi được với nhau gần 8 năm.

Đa số mọi người khi tiếp xúc với Duy lần đầu sẽ không có ấn tượng tốt, vì bạn tăng động quá. Một phần vì gương mặt Duy cũng không có thiện cảm, khó gần nên mọi người sẽ không ưa trong lần đầu gặp. Khi học chung lớp, tham gia văn nghệ chung bọn mình mới thân với nhau. Lúc đó mới biết do cơ mặt Duy vậy thôi chứ nó dễ thương và khùng lắm.
Việc cơ mặt hơi "khó gần" có gây ảnh hưởng đến Duy?
Duy: Các bạn có nói này nói nọ, bảo không thích mình, nhưng những điều đó không ảnh hưởng đến Duy. Ngay từ nhỏ mình đã ý thức được việc sống cho mình chứ không phải cho người khác, một góc độ nào đó mình vẫn nghĩ cho mọi người nhưng không phải sống cho người khác xem. Mình không làm gì mà họ vẫn ghét thì mình mặc kệ, không quan tâm, mình không cần phải sống để người ta yêu thương mình.

Từ ngày xưa mình đã như vậy rồi, không quan tâm người ta ghét mình đâu. Nhưng ngày xưa mình có lố hơn, còn bây giờ hoạt động nhiều trên mạng xã hội nên đã biết kiềm bớt lại. Thỉnh thoảng có người bảo mình làm lố quá. Đương nhiên mình cũng sẽ sửa theo chiều hướng tốt hơn, nhưng vẫn giữ lại tính cách, ở mức độ riêng.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0
Ban ngày năng lượng, tích cực như vậy, còn lúc yếu đuối của Duy sẽ thế nào?
Phúc: Chơi với nhau 7-8 năm rồi nhưng thật sự số lần Duy yếu đuối chỉ 1-2 lần thôi. Còn bình thường, Duy rất tăng động, từ sáng đến khuya luôn, nên đôi khi mình cũng phải "làm mệt" với nó.

Nhưng vậy cũng là một điểm cộng trong đời bạn. Vì như vậy cũng hay, cách Duy đối diện với những nỗi buồn không phải kiểu ủ rũ, buồn rầu mà sẽ ra đường chơi, giải tỏa căng thẳng để tinh thần thoải mái nhất có thể.
Những lần yếu đuối đó thường vì lý do gì?
Duy: Thật sự giới trẻ yếu đuối thường chỉ vì một lý do duy nhất thôi. Tuổi mới lớn, có những lúc buồn vì tình cảm, nhưng nó không hẳn là vấn đề. Vì đối với mình, tình yêu có hay không không quan trọng, quan trọng là có tiền (cười lớn).

Mình thường không ủ rũ khi gặp chuyện không vui vì nếu khi gặp những chuyện đó mình cứ tiêu cực, bỏ ăn, ở trong phòng… thì chuyện buồn đó cũng không hết, tình cảm không tốt lên, công việc không tự tìm đến. Thay vì buồn rầu, mình tự tìm cách làm bản thân vui vẻ, người phấn chấn hơn và niềm vui tự đến. Mình nghĩ dành thời gian để buồn là việc vô nghĩa nhất. Nên khi cảm thấy buồn, mình thường không ở nhà, tìm cách ra ngoài hoặc rủ bạn bè đi chơi.

Phúc: Còn mình thường sẽ dành thời gian để buồn cho đã, có thể là ở nhà khóc, hoặc ngủ, trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó mình cũng sẽ ra đường, hoặc làm những việc mình thích như đi ăn uống hoặc tìm Duy rủ đi chơi. Mình chọn cách nói ra vấn đề, điều đó sẽ tốt hơn là giữ lại, làm mình tiêu cực hơn.
Ban đầu xây dựng kênh, hai bạn có định hướng nội dung rõ ràng?
Duy: Các bạn xem mình từ những ngày đầu sẽ biết, clip được viral đầu tiên là clip mình chửi đứa bạn đi trễ. Ngày xưa khi nhắc đến Tóp Tóp, tụi mình sẽ nghĩ đến các từ "xàm, con nít, trẻ trâu". Mình rất ngại.

Nhưng vô tình một người bạn của mình tạo kênh quay clip rồi ghép nhạc đăng chơi. Clip đó bạn quay lén mình, đăng lên Tóp Tóp rồi vô tình có một kênh Facebook reup. Trong vòng một ngày, mình như người nổi tiếng, rất nhiều người nhắn tin cho mình, đó là lần đầu mình nhận được nhiều tin nhắn đến vậy.

Khi đó mọi người tò mò, các page lớn đều share lại, báo chí đăng rồi câu đó trở nên viral luôn. Nhưng thật sự câu nói "Hẹn 7h mà 7h30 mới bắt đầu đi tắm" là mình bắt chước lại của một người khác, không phải do mình nghĩ ra. Chỉ là mình truyền đạt lại rồi nó vô tình thành trend chứ mình không phải là người tạo trend.

Thời đó rất nhiều hiện tượng mạng lên làm content chửi để được nổi tiếng. Và vô tình mình cũng nằm trong số đó. Nhưng may mắn khi mình lướt comment thì mọi người đa số khen duyên dáng, dễ thương. Nhiều người hỏi vì sao bạn này không làm YouTuber, sau đó mình cũng suy nghĩ, không biết nên làm content gì vì du lịch hay làm đẹp đều không biết.

Mình thấy bản thân biết tập gym nên làm kênh về fitness. Duy học về truyền thông, cũng làm content các thứ nhưng mấy tháng đầu không ai xem hết. Mãi đến một clip mình quay đi học ở Hutech mới được mọi người ủng hộ. Từ đó mình mới lái sang content dạng lifestyle, làm mọi thứ về đời sống, có thể không chuyên nhưng nội dung mang đến cho người xem là tích cực.

Phúc: Mình thì may mắn hơn vì khi bắt đầu thì đã đồng hành với Duy được một thời gian rồi, cũng học hỏi được kinh nghiệm, những điều cần làm và những điều nên tránh. Mình xác định ngay từ đầu là làm lifestyle luôn chứ không chuyên về một mảng nào cả, vì sợ không đủ kiến thức hoặc sự đầu tư thiếu chỉn chu.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0
Cảm giác sau khi được nhiều người biết đến như thế nào?
Phúc: Dĩ nhiên bọn mình rất vui. Nhưng đôi khi mình cũng nhận được những bình luận tiêu cực, cũng có buồn nhưng hình như tụi mình chai rồi, chỉ nhìn vào những bình luận đóng góp, ủng hộ thôi. Sự thay đổi lớn nhất trước và sau khi nổi tiếng mình nghĩ là sự tự tin.

Duy: Còn Duy cảm thấy cuộc sống mình có ích. Khoảng 1 năm rưỡi trước, cuộc sống của mình chỉ xoay quanh việc đi học, đi tập, đi cà phê. Bây giờ thì vẫn như vậy nhưng mình có mục tiêu rõ ràng hơn, mình biết mình sẽ làm gì và truyền được những năng lượng gì cho các bạn yêu thích mình.
Duy và Phúc có thể chia sẻ rõ hơn về thành tích học tập của bản thân trong quá khứ?
Duy: Tụi mình ở mức trung bình khá, vẫn được lên lớp, tốt nghiệp mà (cười). Học lực của 2 đứa mình nói thật thì mức khá cũng hên xui lắm, vì điểm số không biết nói dối mà.

Cũng được coi là may mắn, tuy chúng mình điểm rất thấp nhưng lại được thầy cô thương và không bị "đì". Vì những lúc kết thúc tiết học sớm thầy cô hay rủ 2 đứa ra ngồi nói chuyện, đôi khi người ta thương mình, cũng muốn giúp đỡ cho mình điểm. Nhưng "cho" ở đây nghĩa là kêu lên bảng làm bài tập. Dù có hơi học ngu nhưng chuyện xung phong lên bảng làm bài thì 2 đứa rất chăm chỉ, giống như mình lấy lòng vậy á (cười).
Là người nổi tiếng trên mạng xã hội, kể ra chuyện "xin điểm" bạn có sợ bị chê cười?
Duy: Mình thấy bình thường. Vì học không tốt đâu có nghĩa là không thông minh. Đối với Duy việc lôi thành tích học tập ra nó rất xưa và chán. Cơ bản, đâu phải ai học giỏi cũng sẽ thành công, mà cũng đâu phải ai không học giỏi là sẽ thất bại đâu. Đúng là học tập là con đường tốt nhưng nó không phải thứ tiên quyết. Tiên quyết hay không là do bản thân mình.

Phúc: Mình nghĩ mỗi người sẽ có thế mạnh riêng, con đường kiến thức là phần quan trọng để giúp mình phát triển nhưng cũng có người sinh ra họ không giỏi về học thuật nhưng họ hợp với môi trường nghệ thuật giống như 2 đứa mình nè (cười). Mình thấy đó không phải là vấn đề nên lỡ bị công kích thì cũng không ảnh hưởng gì hết, 2 đứa mình cũng quen với điều đó rồi.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0

Cách đáp trả khi bị nói làm Sugar Baby

Nhiều người bảo Duy Cơ Bắp là Sugar Baby, thậm chí còn nói Duy "dẫn tour" Hồng Phúc. Đối diện vấn đề này, cả hai thẳng thắn đáp trả.

Nhiều người nhận xét Duy xéo xắt, bạn cảm thấy như thế nào?
Duy: Mình có xéo xắt, việc nhận xét như vậy là không sai. Nhưng mình xéo xắt đúng chuyện, đúng người. Không chỉ trên mạng xã hội mà ngoài đời người nào không đàng hoàng với mình thì mới vậy. Chứ người ta bình thường, không làm gì mình mà mình đi liếc người ta thì là kỳ cục rồi. Cả nước đều biết Duy xéo xắt mà (cười).

Còn khi nhận phải công kích, ban đầu Duy cũng giải thích nhưng nhận ra là người ta không chịu nghe. Đúng như câu: "Thương nhau quả ấu cũng tròn, ghét nhau quả bồ hòn cũng méo". Khi mình giải thích mà người ta không chịu hiểu, lúc đó mình cũng im lặng nhưng sau 1 khoảng thời gian bản thân trau dồi, đã lớn hơn thì mình chọn cách đáp trả những bình luận đó (cười).

Nhưng vô tình việc Duy đáp trả lại nhận được sự đồng tình của mọi người, có lẽ do mọi người thích tính cách nghĩ sao nói vậy. Thật sự khi gặp những điều không đúng mình không ngồi yên được. Và việc này lại khiến cho mình bớt nhận những bình luận chửi hơn trước. Duy áp nó xuống bằng cách đối diện với nó.

Phúc: Mình thì tới thời điểm hiện tại (trộm vía) mức độ công kích không quá nhiều. Nhưng nếu sau này có bị công kích nhiều thì mình chắc sẽ không đáp trả lại, mình chỉ tiếp tục làm việc, sống vui vẻ và ra clip vậy thôi. Mình sẽ chứng minh bản thân không giống với nhận xét tiêu cực đó. Còn chuyện mọi người có muốn hiểu hay không là do vấn đề của mỗi người thôi.
Lần 2 bạn bị công kích nặng nhất là khi nào?
Duy: Không biết vì sao có rất nhiều người, kể cả fanpage và group hay bình luận nói rằng chúng mình kiếm tiền từ công việc làm Sugar Baby. Nhìn 2 đứa mình thế này mà người ta đồn làm Sugar Baby được thì cũng không hiểu, sao mọi người lại đánh giá cao 2 đứa đến vậy (cười). Thậm chí có rất nhiều bình luận nói là có trang web, nói Duy "dẫn tour" cho Phúc. Trời ơi trời, không lẽ được book cái mình vô phòng quay clip Mukbang, bày đồ ăn cho người ta coi.

Điều buồn cười ở đây là mọi người rất chắc chắn với điều đó, coi nó là sự thật. Bản thân cũng không biết là nguồn thông tin đó là từ đâu ra. Duy sợ lỡ có người thích mình đọc được những bình luận đó tưởng thật rồi không muốn tiếp cận với mình. Còn gia đình mình bị nói này kia nữa.

Nhưng mình không làm thì không sợ. Mới đầu người nhà, người quen hỏi mình có làm vậy thật không? Mình thật sự không biết trả lời như thế nào luôn. Dần thì mình mới lấy lại tinh thần, đứng dậy và thấy hầu như mình có giải thích mọi người cũng không tin. Netizen biến nó thành trò cười để chọc mình, thế là mình nhận luôn. Cơ bản Duy thấy những người làm công việc đó phải đẹp, mà 2 đứa mình được ví như vậy thì chắc là mình đang được khen đẹp, đâu ai mà dễ dàng, nghề chọn mình chứ mình đâu chọn nghề (cười).

Phúc:
Mình coi điều đó như một lời khen vậy vì thường Sugar Baby thì đẹp và ngoan. Còn nhìn lại cái nết 2 đứa mình không thể diễn được cái nét sang sang như vậy.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0
Nghĩa là bạn không làm nhưng vẫn nhận?
Duy: Ban đầu Duy có phản kháng vì mình sợ, tự nhiên bị đồn nên muốn làm sao cho người ta không đồn nữa. Nhưng sau đó Duy suy nghĩ là đâu có cách gì để không bị đồn đâu, thôi mình công khai trên mạng xã hội đi, mình nhận luôn. Không làm nhưng nhận, và biến nó thành một trò cười.
Nhưng lâu ngày mọi người tưởng thật thì sao?
Duy: Nói thật, người ta không tin lời nói mà chỉ tin hành động. Duy có lên giải thích thì mọi người cũng sẽ không bao giờ nghe. Mọi người muốn nói gì thì nói, miễn sao nhìn vào mình họ biết mình có làm hay không.

Duy nghĩ clip của kênh mình đã tiếp cận được rất nhiều người rồi, cũng có nhiều nguồn thông tin và các câu chuyện về Sugar Baby thì họ sẽ suy ra được. Với tính cách khùng khùng, điên điên và ngoại hình của Duy người ta sẽ tự biết là có hay không. Cho nên bây giờ Duy cũng không muốn trả lời là có hay không, mình muốn mọi người tự đoán, tại nhìn là biết liền mà.
Nếu người đối diện nói bạn là Sugar Baby thì phản ứng đầu tiên là...?
Duy: "Đánh giá cao quá vậy? Nhìn mặt này mà nói làm Sugar Baby là đánh giá quá cao rồi đó. Cảm ơn". Hoặc là: "Yeah! Nhìn mình đủ tiêu chuẩn để làm Sugar Baby hả?".
Con bị đồn như vậy, ba mẹ bạn phản ứng như thế nào?
Duy: Lúc đầu ba mẹ có hỏi vì thật sự ba mẹ cũng không biết Sugar Baby chính xác là gì. Mình cũng giải thích ra rồi nói là mạng xã hội đồn vậy. Ba mẹ 2 đứa mình còn rất trẻ nên cũng sử dụng mạng xã hội, cho nên thừa hiểu những bình luận trên mạng không có tính xác thực. Ba mẹ cũng hiểu con cái mình là người ra sao.

Phúc: Được cái là gia đình 2 đứa đều tin tưởng và ủng hộ những gì chúng mình làm. Vậy nên mọi người không hỏi gì nhiều hết.
Khi 2 bạn nổi tiếng trên mạng xã hội thì ba mẹ có lo lắng vì công việc này cũng rất thị phi, xô bồ?
Phúc: Cá nhân Phúc thì không. Đặc biệt mẹ rất thích mình theo đuổi nghệ thuật, từ lúc còn bé luôn, cho nên khi được nhiều người biết đến mẹ rất vui. Mẹ mình còn chia sẻ clip mình quay cho cả dòng họ, hàng xóm xem. Mẹ mình hiểu và tin tưởng con cái là sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu.

Duy: Còn mình cũng may mắn. Thời gian đầu ba mẹ không hợp tác nhưng cũng không phản đối. Ba mẹ mình không quan tâm và nói rằng Duy còn trẻ, muốn làm gì thì làm. Thêm một điều may mắn nữa là nhà mình không bị áp lực về vấn đề kinh tế.

Duy bắt đầu làm social từ năm 3 đại học, mình không tốn tiền quay vì những content lúc đó đa số về đời sống. Lúc đó ba mẹ không quan tâm, để mình muốn làm gì thì làm. Nhưng đến lúc bùng dịch Duy mới cảm nhận được sự ủng hộ của gia đình. Trong khoảng thời gian dịch Duy ra clip rất thường xuyên với content liên quan đến tình cảm gia đình.

Nói thật với mọi người, trong khoảng thời gian giành giật "giữa sự sống và cái chết" mình rất trân quý từng clip đăng tải. Và lúc đó ba mẹ nhìn nhận ra được là: "Nó quay clip nó vui mình cũng vui". Với lại làm YouTube cũng giúp mình kiếm được thu nhập, nhưng không nhiều, một tháng tiền thu từ YouTube chỉ bằng tiền mình bỏ ra cho 1 clip thôi.

Tuy rằng không nhiều nhưng ít nhất nó là động lực. Tự nhiên Duy thấy thích, thêm ba mẹ thấy mình đang làm đúng và làm được nên ủng hộ. Trước đây ba mẹ không quan tâm và cũng chẳng biết YouTube, Social Star là gì, nhưng mình càng làm thì càng được ba mẹ nhìn nhận, ủng hộ, thấy mình lớn khôn.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0

Áp lực khi chơi với richkid

Hỏi có áp lực khi chơi với một richkid là Duy Cơ Bắp không, Hồng Phúc cho biết cô rất áp lực. Nhưng lý do là...

Duy chia sẻ thu nhập từ social có nhưng không nhiều, vậy Phúc thì sao, và thu nhập chính của bạn từ đâu?
Phúc: Trước khi làm YouTube mình đã có công việc riêng, kinh doanh với gia đình, nhưng mình không muốn cho mọi người biết quá nhiều. Mình muốn mọi người biết đến mình với hình ảnh vui vẻ hàng ngày, còn việc đi làm mình không muốn, mình không hợp với việc lên nói đạo lý. Mình nghĩ duyên của mình với Duy là làm khùng làm điên.
Các bạn có bị áp lực về lượng view của các clip?
Duy: Có! Mình có áp lực. Hiện tại chúng mình đang hoạt động trên đa nền tảng: Tóp Tóp, Instagram và YouTube. Có nhận được tiền từ các kênh social đó, nhưng đôi khi việc nhận quảng cáo sẽ gây nhiều áp lực về số view. YouTube và Instagram thì ổn định còn nền tảng kia hên xui lắm. Lâu lâu có một clip hot thì mình vui, nhưng đăng clip sau thì nó flop. Lúc đó cảm giác như hết thời. Nhưng hoài mình cũng quen.

Không biết những bạn Social Star khác như thế nào, đối với mình content là đời sống. Không bao giờ hai đứa mình xếp trước content, tất cả clip đều là cảm xúc đời thường.
Bản thân Phúc có áp lực khi chơi với người bạn giàu?
Phúc: Không. Thật ra Duy không phải richkid quá giàu, tài chính cả hai cũng gần ngang nhau, và Duy cũng không làm quá khiến bản thân mình thấy ngộp.

Duy: Có những bình luận nói: "Phúc theo mình để dụ này dụ kia". Mình chỉ đáp trả lại: "Mọi người nhìn mặt em dễ dụ lắm hả?".

Thật sự mình rất tin về tình bạn với Phúc, vì tình bạn trải qua được với nhau mọi thứ phải đồng đều. Mình không hiểu tại sao mọi người nói Duy bao Phúc, mình với Phúc đi chơi hay đi ăn uống dù có bao thì cũng 1-2 lần, chứ sao liên tiếp trong 7-8 năm được.

Mình không muốn nói rõ nguồn tiền mình kiếm từ đâu, và mình nghĩ để mọi người tò mò cũng là cái hay. Nếu làm social mọi người không tò mò thì là xui rồi.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0
Đã bao giờ Phúc bị áp lực khi Duy rủ đi chơi khi bản thân không có tiền?
Phúc: Mình nghĩ cái áp lực ở đây là vì Duy quá nhiều năng lượng chứ vấn đề tiền bạc thì không. Phúc nghĩ mình áp lực về sức khỏe, tinh thần chứ không phải về tiền bạc.

Mình nghĩ mới đi chơi về, cần phải có thời gian bình tĩnh relax lại, còn điều đặc biệt Duy hay gọi mình vào lúc nửa đêm. Đến nỗi mình phải hoảng sợ tắt wifi giả bộ ngủ để né Duy. Tới tối mà nó gọi là mình tắt liền.

Duy: Mình hay rủ Phúc đi du lịch, bàn bạc kế hoạch đi chứ không phải đi chơi đêm lúc đó.

Phúc: Duy bàn cho những chuyến tiếp theo chứ không phải đi chơi đêm. Nói không rõ sợ mọi người hiểu lầm là Duy rủ mình đi chơi đêm (cười).
Phúc có bị áp lực khi mình hình ảnh mình gắn liền với Duy?
Phúc: Mình nghe nhiều về vấn đề này rồi, nhưng không ảnh hưởng đến mình nhiều. Từ ban đầu khi xuất hiện chung với nhau hai đứa đã là bạn bè với tư cách hỗ trợ lẫn nhau. Mình không có suy nghĩ dám một mình bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá nhiều cái mới hơn. Thay vì nói đu theo Duy mình mong mọi người hiểu rằng, Duy đang truyền động lực để Phúc tự tin hơn.

Từ "đu fame" đang bị tiêu cực, mọi người hãy nghĩ tích cực hơn, cả hai đang hỗ trợ nhau, và cùng nhau phát triển.
Bạn có bị áp lực khi mọi người không nhớ tên Hồng Phúc mà chỉ nhớ đến danh xưng "bạn của Duy"?
Duy: Điều nay thì đúng! Nhưng mình nghĩ đó là điều tốt, mình rất tin vào câu nói: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau". Nhiều bạn nói Phúc là cái bóng của Duy, nhưng thật sự nếu có một người bạn mà tính cách hợp, khoái đi du lịch , khoái đi chơi và tiềm lực kinh tế bằng nhau, thì mọi người có muốn đi cùng họ không?

Tụi mình chơi với nhau trước khi làm social. Nếu mình nổi tiếng trước, sau đó Phúc đu theo thì mới nói vậy được. Còn bây giờ tụi mình chơi với nhau từ lúc tay trắng không có gì, thì chuyện "hám fame" là không đúng.
Có bao giờ Phúc bị chạnh lòng vì mình cũng có kênh riêng nhưng mọi người lại biết mình qua kênh của Duy?
Phúc: Thật ra buồn cũng không phải là buồn. Mình sẽ hơi lắng lại một xíu, vì có thể do bản thân mình chưa đủ cố gắng. Phúc làm YouTuber 1 năm hơn rồi, mình không có ra sản phẩm thường xuyên, thời gian vừa rồi mình không tập trung làm hết khả năng của mình. Mọi người nghĩ vậy thì đều có lý do.

Các clip thường quay lại những buổi đi chơi của cả hai, nên dù mình không ra clip nhưng Duy ra rất thường xuyên dẫn đến việc mọi người nghĩ mình bám theo Duy. Cũng tại mình không lo cho kênh riêng của mình.

Ngoài những bình luận tiêu cực thì cũng có những bình luận tích cực, ước rằng có một người bạn như mình vậy. Vì rất khó kiếm được người chung tần sóng, hợp gu, hợp suy nghĩ. Mình thấy rất may mắn khi hai đứa gặp được nhau.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0

Ám ảnh vì bị body shaming

Duy Cơ Bắp và Hồng Phúc từng tự ti, ám ảnh vì là nạn nhân của body shaming. Để vượt qua áp lực đó, họ đã phải cố gắng, thay đổi bản thân từng ngày.

Hai bạn không ngại công khai việc phẫu thuật thẩm mỹ, những người nổi tiếng rất ngại việc chia sẻ những điều nhạy cảm này, sao hai bạn lại thoải mái như vậy?
Duy: Tại vì hai đứa đều không nổi tiếng (cười lớn).

Nếu được coi là người nổi tiếng trên social là điều mình tự hào. Ý kiến này không biết gây tranh cãi hay không nhưng ngoại hình bây giờ không phải là sở thích mà nó là nhu cầu, thứ cần thiết.

Mình biết rằng: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Nhưng thay vì mọi người chọn gỗ tốt, thì giờ mua luôn nước sơn tốt. Tại sao lúc nào cũng nghĩ tâm hồn quan trọng hơn, Duy chọn cả hai.

Duy phẫu thuật thẩm mỹ có thông điệp: "Xấu chỗ nào, thì trau dồi chỗ đó". Mọi người có thể giảm cân, tập gym, hoặc dưỡng da từ những điều nhỏ nhặt. Đó là điều tụi mình muốn hướng đến, đối với mọi người đây là điều tiêu cực, nhưng đối với mình thì không.

Phúc: Việc sửa chữa, nâng cấp một bộ phận trên cơ thể mình là điều không sai hay phạm luật, nó là điều tốt cần được lan tỏa. Lan tỏa ở đây không có nghĩa là mọi người phải phẫu thuật thẩm mỹ hết, đang lan tỏa là việc mọi người phải yêu bản thân. Ví dụ nếu chưa tự tin ở chỗ nào thì tìm cách khắc phục, làm nó tốt hơn.
Bạn có phải là người ám ảnh về sự hoàn hảo của bản thân?
Phúc: Gọi là ám ảnh thì cũng hơi có một xíu. Mình là con gái mà, ví dụ hôm nào đánh nền xấu, hay kẻ chân mày lệch là không muốn ra ngoài. Nhưng nói về hoàn hảo thì không, vì mình đâu phải là máy móc mà ra đường chỉn chu được hết tất cả. Nhưng đôi khi việc mình nhớ tới nó cũng là điều giúp bản thân tốt lên.

Duy: Đối với mình đó là sự ám ảnh. Là điều mình luôn nghĩ đến trong đầu. Vì hồi xưa nhìn mình ghê lắm, ốm nhom ốm nhách vì suy dinh dưỡng từ nhỏ, mặt mụn từ năm cấp 3. Hồi xưa mình không có ngoại hình thì làm gì cũng không trơn chu và đặc biệt là không có tiếng nói. Ngay từ ngày xưa bọn mình lớn lên là đã tiếp cận social rồi nên biết ngoại hình quan trọng thế nào.

Có thể bây giờ không đẹp, nhưng ít nhất là hơn phiên bản của mình ngày xưa. Mình sẽ luôn phát huy, trau dồi thêm để hoàn hảo, làm mình tốt hơn ngày hôm qua.
Hình ảnh trong quá khứ do bạn từ nhìn nhận hay bị body shaming?
Duy: Mình có bị body shaming. Ngày xưa mình không tự nhìn nhận được. Thứ nhất là người ta có nói, thứ 2 là hay bị đem ra so sánh với người khác. Điều này thật sự kinh khủng.

Lý do quan trọng nhất để mình phẩu thuật thẩm mỹ là thoát khỏi sự ám ảnh đó. Với lại, mình cảm nhận có ngoại hình mới có tiếng nói, còn không mình sẽ ít được tôn trọng hơn.
"Có ngoại hình mới có tiếng nói", bạn có thể ví dụ cụ thể?
Duy: Ngày xưa thường chơi theo nhóm, nếu một nhóm hiểu nhau, không body "sam sung" nhau, tôn trọng ý kiến nhau thì dễ rồi.

Ngày xưa có Yahoo… đứa nào hot hơn thì có tiếng nói nhiều hơn. Có thể sẽ được làm leader trong team, còn mình là nhân vật có cũng được không có cũng được, mình phải nương theo người ta.

Mình không tự tin để giỡn, nói lí nhí trong họng, và dẫn đến chuyện "rớt miếng". Và trong mắt người ta không là gì cả, không được quan tâm.
Sự thay đổi lớn nhất sau khi thay đổi ngoại hình là gì?
Duy: Ngoại hình thay đổi theo từng ngày, không phải đùng cái thay đổi được. Mình cũng phải tập gym, trị mụn... Nhưng thay đổi lớn nhất là không chơi với những người bạn đó nữa. Sau này mình nhìn lại, trộm vía mình hơn được những người đó. Mình nghĩ nếu mình cố gắng thì sẽ hơn được người ta.

Phúc:
 Mình nghĩ là khoảng 1 năm trước, mình còn tự ti về tất cả mọi thứ, ra đường mặc gì cũng sợ. Những vlog đầu tiên Duy chọc mình, mình rất ngại, và buồn nữa. Nếu là lúc đó, mình đã không dám và sẽ trốn luôn. Nhưng lúc phẫu thuật xong là mình đã bước qua giai đoạn đó rồi nên có thể tự tin chia sẻ với mọi người.
be duy co bap hong phuc nhin mat nay ma noi lam sugar baby la danh gia cao qua - anh 0
Nhiều comment nói rằng hai bạn đắp tiền lên mặt, hai bạn cảm thấy như thế nào?
Duy: Mình thấy đúng mà (cười).

Phúc: Dạ đúng mà. Tụi mình đắp tiền lên mặt thật mà.

Duy: Người ta hay nói: "Mấy đứa này được như vậy là nhờ sửa". Chuyện này cả nước đều biết, chịu hay không thì cả nước đều biết tụi mình sửa. Cả nước đều biết, ai cũng biết là ngày xưa mình rất xấu thì mình giấu làm gì nữa. Những comment đó nó không đủ sức để kéo tâm trạng mình xuống. Thú thật, cái kinh khủng nhất của một người làm social không phải là chửi, không phải là khen mà chính là không ai quan tâm, chỉ đơn giản là vậy thôi.
Các bạn có bỏ ra quá nhiều tiền vào chuyện chăm chút bản thân?
Phúc: Mình nghĩ là cũng khá nhiều bởi vì "tiền nào của đó" mà, đâu thể nào muốn mình đẹp mà lại chọn những bộ quần áo rẻ tiền hay là những nơi thẩm mỹ không đáng tin. Nên mình thấy nó xứng đáng.

Duy: Đối với mình thì quần áo, tóc tai, mọi thứ đều không thể xài rẻ được. Những đồ đập hộp có thể giảm rẻ đi nhưng mà đây là cơ thể mình thì bắt buộc nó phải là thứ tốt nhất. Hoặc ít nhất nó phải là thứ đáng quan tâm.

Vì mình từng trải qua cảm giác vừa lùn vừa ốm vừa xấu vừa mụn. Mình biết cái cảm giác dù mặc một bộ đồ đẹp cũng không thấy đẹp còn khi có mũi cao, cằm nhọn có khoác lên mình nùi giẻ nó vẫn đẹp.
Hai bạn có thể chia sẻ về những dự định trong tương lai?
Phúc: Từ trước đến giờ, mình chỉ làm mảng YouTube và Instagram thôi. Khoảng 1 tháng gần đây mình muốn tập trung hơn cho "Tóp Tóp" vì đó là một môi trường phát triển để mình thử sức.

Duy: Mình cũng sẽ như vậy. Mình sẽ hoàn thiện bản thân ngày càng tốt đẹp hơn, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người hơn. Nếu qua đó mình được mời có vai diễn trong một bộ phim thì là điều tốt vì khi nổi tiếng hơn sẽ có nguồn kinh tế nhiều hơn và được nhiều người biết hơn cũng là đam mê của Duy. Hy vọng rằng Khánh Duy của một năm sau sẽ là một diễn viên (cười).

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo, camera: Thiện Tâm Design: Hako.raw Editor: Đăng Hiếu

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ