Logo VieZ

Bạn ở đại học, tưởng không quan trọng nhưng quan trọng không tưởng!

Võ Lan|

Hãy kể về người bạn đầu tiên bạn đã gặp khi lên đại học.

Một tình bạn đẹp nơi thanh xuân vườn trường và trên giảng đường là điều mà ai cũng muốn có. Những kỷ niệm đẹp đẽ 4 năm đại học sẽ càng ý nghĩa và đáng nhớ hơn nếu cùng với những người bạn. Đôi khi chúng ta ấn tượng với nhau đầu tiên bằng những cái nhìn không mấy tốt đẹp nhưng ai biết được đó chính là "cục đá ngáng đường để chúng ta vấp phải nhau".

ban o dai hoc tuong khong quan trong nhung quan trong khong tuong - anh 0
Tân sinh viên nhập học (Ảnh: Fanpage Đoàn khoa Địa Lý)

"Vô tình" va vào nhau rồi chơi với nhau cho đến bây giờ

Người bạn đầu tiên nơi giảng đường đại học không phải là người đầu tiên gặp nhưng có lẽ là một trong những người tử tế mà bạn đa gặp ở môi trường xa lạ, khi chưa kịp thích ứng được.

"Hồi đi nhập học có duyên với một anh sinh viên, ổng là người hướng dẫn mình viết hồ sơ, sau đó tui đi lên tầng 8 nộp tiền mà ngáo ngơ không đem theo tiền vì túi đưa bạn giữ, gặp ổng là người chỉ đường cho mình xuống gặp bạn, thấy có thiện cảm với ổng lắm. Lúc đi về nhà tra 'in4' rồi gửi lời mời kết bạn Facebook, mà đến giờ mình năm 2 rồi nhưng con người đó vẫn chưa accept, còn tui kiểu – 'bảo bối tổn thương' – chia sẻ của bạn Uyên Uyên.

ban o dai hoc tuong khong quan trong nhung quan trong khong tuong - anh 0
Vô tình va vào nhau và chơi thân cho đến bây giờ (Nguồn ảnh: Artist)

Lên đại học, tất nhiên là giữ liên lạc với những người bạn cũ nhưng nói theo cách nghiêm túc một chút thì buộc phải kết giao với những người bạn mới vì bạn cấp 3 hầu như không chung ngành thậm chí là không chung trường.

Môi trường mới, bạn bè mới cho chúng ta những trải nghiệm mới: "Lên đại học, hầu như tui bắt đầu kết bạn và chơi với những người bạn mới, bạn cấp 3 không học chung ngành và trường. Tụi mình gặp những người bạn mới trong lớp học mới ngay ngày sinh hoạt đầu tiên, tui chủ động bắt chuyện liền, sau này thân với nhau một chút ngồi kể lại thì bạn tui bảo hồi đó sợ tui vì giống đa cấp - người gì kì ghê" – câu chuyện của bạn Bùi Thị Thuý Diễm.

ban o dai hoc tuong khong quan trong nhung quan trong khong tuong - anh 0
Một tình bạn đẹp thời đại học có thể theo ta suốt cuộc đời (Nguồn ảnh: Artist)

Còn Mỹ Anh và Mỹ Hậu quen nhau vào một ngày chẳng định trước: "Thật ra là vô chào xong đi ăn sáng và rồi sau đó lại nhắn tin với nhau cũng chẳng hiểu sao thức mấy đêm liền chưa hết chuyện mặc dù mỗi đứa một nơi, mới gặp nhau lần đầu. Người đầu tiên có sự lắng nghe và đồng cảm, cũng như những cái giống nhau nhiều đến vậy. Thật sự rất trân trọng tình cảm này đó".

ban o dai hoc tuong khong quan trong nhung quan trong khong tuong - anh 0
"Đúng là gặp được nhau là duyên đó bạn hiền à" (Nguồn ảnh: Chụp màn hình)

Những nhóm bạn cùng "chí hướng"

Những môn học làm việc nhóm ở đại học thì vô vàn chẳng hạn như tiểu luận, đồ án, nghiên cứu khoa học hay đơn giản là một buổi thuyết trình, một bài tập nhỏ mà giảng viên giao nhóm,…hoặc là những không gian tập thể như CLB - Đội – Nhóm, chung phòng KTX,… đều là những môi trường thuận lợi để hình thành nên những nhóm, hội bạn gắn kết từ học tập đến giải trí và đời sống.

Chơi "2 mình" cũng vui nhưng chơi "nhiều mình" lại càng vui hơn: "Nguyên một nhóm luôn chứ không phải một đứa nữa, là nguyên một lũ chúa hề nhưng vô cùng trách nhiệm, tấu hài mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi có thể nói chuyện với nhau suốt 5 tiếng đồng hồ dù chả ai quen nhau từ trước và thậm chí có thể nói hơn thế nữa nếu phụ huynh không mắng đi ngủ sớm" – câu chuyện nhóm nhỏ của bạn Hồ Minh Thư.

ban o dai hoc tuong khong quan trong nhung quan trong khong tuong - anh 0
Chơi "2 mình" cũng vui nhưng chơi "nhiều mình" lại càng vui hơn (Nguồn ảnh: Freepik) 

Hay chỉ đơn giản là mượn chai hồ dán để đính cái ảnh lên hồ sơ nhập học cũng đủ đưa đẩy một nhóm về chung một phòng KTX như câu chuyện của Như Ý, một buổi tối chơi uno cả phòng ngồi với nhau kể lại: "Hồi đó cái Lan mượn chai hồ dán để in cái ảnh lên hồ sơ, đến lúc về đăng ký thủ tục nhận phòng ở ký túc thì lại gặp nó đứng đợi đến lượt xong cái nhanh miệng rủ nó ở chung luôn, cứ như vậy rồi thấy ai lạc quẻ cứ rủ rồi hốt hết chung một phòng".

Cả phòng về quê học online từ giữa tháng 5 năm ngoái, vẫn đều đặn call video nói đủ thứ chuyện với nhau, mỗi lần tag nhau lên Facebook là một câu chuyện hết sức cồng kềnh nhưng mà vui. 8 con người, 8 miền quê, học khác trường, khác ngành đến từ đủ 3 miền sống chung một phòng nhưng chưa hề có những cuộc cãi vã lớn: "Đoàn kết thì không dám tự tin nói to nhưng mà tụi tui biết bảo vệ nhau" – Như Ý nói.

ban o dai hoc tuong khong quan trong nhung quan trong khong tuong - anh 0
Đôi khi chúng ta dính với nhau vì những kỷ niệm tưởng chừng vô tình đến giản đơn (Nguồn ảnh: Jan Matson)

Chúng ta ai cũng đã có, đang có và sẽ có những tình bạn đẹp như thế. Một tình bạn đẹp dễ kiếm nhưng để duy trì nó thì chẳng dễ chút nào. Vì thế hãy trân trọng nhau chí ít là trong khoảng thời gian cùng sống chung, học chung và làm việc chung.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ